Danh mục bệnh

Nhận biết bệnh lậu như thế nào

Bệnh lậu là một trong những căn bệnh xã hội rất phổ biến tuy nhiên khi bộc phát, các triệu chứng của bệnh rất kín đáo và thường bị bỏ qua. Đây là vấn đề rất nguy hại, không những gây ra nhiều biến chứng đối với chính người bệnh mà còn lây nhiễm sang rất nhiều người khác. Bài viết hôm nay sẽ đề cập đến cách để nhận biết bệnh lậu, thông tin hi vọng giúp ích cho nhiều người hơn trong việc sớm phát hiện triệu chứng của bệnh, bắt bệnh cho mình, chữa bệnh và tránh lây nhiễm sang những nhiều người khác.

 

Bác sĩ tư vấn về bệnh lậu

Bác sĩ tư vấn về bệnh lậu

 

Cách nhận biết bệnh lậu

Để phát hiện các triệu chứng lậu có thể căn cứ vào các yếu tố sau:

– Có quan hệ tình dục với người mắc bệnh: Nếu trót có quan hệ với người mắc bệnh và không có biện pháp phòng tránh, nguy cơ cao bạn đã bị lây nhiễm. Ngay cả trong trường hợp có sử dụng bao cao su bạn cũng không nên chủ quan bởi vì bao cao su chỉ bảo vệ được một phần dương vật và âm đạo, các bộ phận xung quanh, thậm chí miệng và hậu môn đều có thể bị nhiễm dịch mủ gây bệnh lậu.

– Bị các vết thương hở da và vô tình tiếp xúc với dịch mủ có chứa khuẩn lậu. Bạn nên lưu ý, khuẩn lậu có thể sinh sống cả ở môi trường bên ngoài cơ thể, cư trú ở quần áo, đồ lót, khắn tắm, đồ dùng cá nhân và vật dụng sinh hoạt hằng ngày.

Bệnh lậu dấu hiệu nhận biết điển hình chính là đi tiểu buốt, tiểu khó và ra nhiều dịch mủ bất thường. Bộ phận sinh dục bắt đầu sưng và tấy đỏ, bị ngứa ở niệu đạo và xuất hiện những cơn đau, đau đớn gia tăng khi có quan hệ tình dục.

Biến chứng nguy hại của bệnh lậu

Sau một thời gian bộc phát các triệu chứng lậu có thể thuyên giảm và chuyển biến qua giai đoạn mãn tính. Giai đoạn mãn tính các triệu chứng bệnh lậu rất mờ nhạt và rất nhiều người nhầm tưởng bệnh đã tự khỏi. Bệnh kéo dài và tái phát nhiều lần khiến cơ thể suy nhược và người bệnh thật sự quan tâm đến các triệu chứng bệnh lậu khi có dấu hiệu suy giảm khả năng đối với vấn đề tình dục. Ham muốn tình dục giảm sút, vợ chồng vô sinh hiếm muốn và những bắt gặp các triệu chứng của bệnh lý về tuyến tiền liệt, tinh hoàn ( ở nam giới), bệnh về tử cung, bệnh phụ khoa  ( ở nữ) và bệnh lý đường tiết  niệu.

Tiểu buốt và đau khi giao hợp là dấu hiệu để nhận biết mắc bệnh lậu

Tiểu buốt và đau khi giao hợp là dấu hiệu để nhận biết mắc bệnh lậu

Qua các triệu chứng lậu có thể nhận thấy, khả năng bỏ qua cơ hội phát triển bệnh sớm là hoàn toàn có thể, thường chỉ phát  hiện khi bệnh đã chuyển qua giai đoạn mãn tính. Chính vì vậy cách tốt nhất để không bỏ qua cơ hội điều trị bệnh sớm và tránh phải chịu nhiều biến chứng về sau là thăm khám sức khỏe thường xuyên. Đặc biệt khi ngờ có các triệu chứng lậu người bệnh nên sớm đến các cơ sở y tế uy tín để được làm xét nghiệm.

Qua đây bác sĩ cũng giới thiệu thông tin về địa chỉ chữa bệnh lậu uy tín trên địa bàn Hà Nội, đó là phòng khám đa khoa Bảo Anh, tại địa chỉ số 59 Khương Trung, Thanh Xuân, Hà Nội và số điện thoại đường dây nóng 02438 288 288 , khi có câu hỏi cần được giải đáp , bạn có thể gọi ngay, bác sĩ sẽ nhanh chóng trả lời.

Rate this post