Danh mục bệnh

Nhận biết bệnh lậu ở miệng như thế nào?

Bệnh lậu không chỉ phát sinh ở bộ phận sinh dục mà còn có thể phát sinh ở miệng, nhất là với những người thường xuyên quan hệ tình dục qua đường miệng thì khả năng bị bệnh sẽ rất cao. Nhưng làm cách nào để có thể nhận biết ra bệnh lậu ở miệng, đây luôn là mối bận tâm với nhiều người vì thực sự để phát hiện ra bệnh, nhất là ở miệng không phải là vấn đề đơn giản.

Hiểu được điều đó nên trong bài viết dưới đây, các bác sỹ phòng khám đa khoa Bảo Anh đã có những chia sẻ về cách nhận biết bệnh lậu ở miệng.

Cách nhận biết bệnh lậu ở miệng

Bệnh lậu có tốc độ phát triển rất nhanh vì chỉ sau 15 phút các song khuẩn lậu cầu lại phân chia một lần nên nếu để lâu, bệnh sẽ càng trở nên nặng và nghiêm trọng hơn, lúc đó người bệnh có thể sẽ gặp phải nhiều nguy hiểm. Cụ thể là bệnh lậu ở miệng có thể biến chứng sang ung thư vòm họng, gây nguy hiểm cho người bệnh.

Vậy bệnh lậu biểu hiện như thế nào, đó chính là các dấu hiệu sau đây, các bạn nên tham khảo để có thể phân biệt bệnh nhé:

- Có cảm giác bị đau và sưng ở họng.                              

- Quan sát sẽ thấy ở họng có mảng bám màu trắng hoặc đỏ.

- Bị sưng hạch bạch huyết ở cổ họng, amidan có dấu hiệu mưng mủ.

- Cảm thấy đau và khó chịu khi nuốt thức ăn.

- Cơ thể có thể bị mệt, luôn có cảm giác bị ớn lạnh và bị sốt.

- Bên cạnh đó, biểu hiện bệnh còn có thể là với nữ giới khí hư ra nhiều, bị đau vùng bụng dưới và đau vùng xương chậu, còn nam giới sẽ là có chất nhầy trong như nhựa chuối chảy ra từ niệu đạo, bị tiểu rắt, tiểu buốt….Và những biểu hiện bệnh đó được thể hiện rõ trong hình ảnh bệnh lậu dưới đây.

nhan-biet-benh-lau-o-mieng-nhu-the-nao-compressed

Biểu hiện bệnh lậu ở miệng

Cách phòng tránh bệnh lậu ở miệng

nhan-biet-benh-lau-o-mieng-nhu-the-nao-1-compressed

Cách phòng tránh bệnh lậu ở miệng là không nên dùng chung bàn chải đánh răng

Bệnh lậu ở miệng rất dễ bị nhầm lẫn với bệnh viêm họng hay viêm amidan vì thế mà phần lớn người bệnh đều chủ quan khi có những triệu chứng bệnh như trên. Hơn nữa, bệnh lậu ở miệng thường rất khó điều trị nên tốt hơn hết các bạn hãy tự phòng tránh bệnh cho mình bằng cách:

- Quan hệ tình dục, tránh quan hệ bằng miệng khi ở miệng có những vết thương hở, hay khi bộ phận sinh dục của bạn tình có vết thương hở hay có biểu hiện lạ.

- Vệ sinh bộ phận sinh dục sạch sẽ trước và sau khi quan hệ.

- Rèn  luyện thể dục thể thao để tăng cường hệ miễn dịch cho cơ thể, điều đó sẽ góp phần ngăn chặn được khả năng tấn công của các vi khuẩn gây bệnh.

- Tránh sử dụng chung bàn chải đánh răng với người khác.

Trên đây là những tư vấn của các bác sỹ phòng khám đa khoa Bảo Anh về cách nhận biết và phòng tránh bệnh lậu ở miệng, hy vọng sẽ có ích cho mọi người. Và bạn nào muốn được tư vấn cụ thể hơn về bệnh, xin vui lòng liên hệ đến số điện thoại 02438 288 288 hoặc địa chỉ 59 Khương Trung, Thanh Xuân, Hà Nội.

 

Rate this post