Danh mục bệnh

Nhận biết bệnh qua hình ảnh gai sinh dục nam và nữ giới

Việc nắm rõ những hình ảnh gai sinh dục có vai trò quan trọng để phân biệt với các bệnh lý lây qua đường tình dục không an toàn, điển hình như sùi mào gà.

Gai sinh dục và những điều cần biết

Trước hết về nguyên nhân gây ra gai sinh dục là do sự phát triển quá mức của các tế bào da. Hiện tượng này có thể gặp ở bất cứ ai và vào bất cứ thời điểm nào. Tuy nhiên, gai sinh dục dễ hình thành và phát triển trong môi trường vùng kín ẩm ướt. Đặc biệt với đối tượng phụ nữ đang mang thai dễ hình thành gai sinh dục hơn nếu không giữ vùng kín luôn khô thoáng, sạch sẽ.

nhan-biet-benh-qua-hinh-anh-gai-sinh-duc-nam-va-nu-gioi-1

Nhận biết bệnh qua hình ảnh gai sinh dục nam và nữ giới

Nhìn chung các hình ảnh gai sinh dục hoàn toàn vô hại. Nó không có khả năng lây nhiễm từ người này sang người khác và thường sẽ tự khỏi sau khoảng vài năm. Tuy vậy gai sinh dục khiến người bệnh cảm thấy khó chịu, thiếu tự tin trước bạn đời của mình. Đó là lý do tại sao nhiều người muốn điều trị gai sinh dục để loại bỏ các nốt sần sùi ở bộ phận sinh dục.

Hình ảnh gai sinh dục ở nam và nữ giới

Việc nắm rõ một số hình ảnh của gai sinh dục nam và nữ giới có vai trò rất quan trọng. Từ đó giúp mọi người có thêm kiến thức và chủ động thăm khám sớm nếu các nốt sần sùi do các nguyên nhân khác như sùi mào gà gây ra.

Là các nốt sần sùi ở vùng kín có thể mọc đơn lẻ hoặc tạo thành từng mảng

Nếu quan sát bằng mắt thường mọi người sẽ thấy gai sinh dục là các nốt sần màu hồng. Các gai sinh dục mọc nhiều hay ít phụ thuộc vào cơ địa của mỗi người và có xu hướng lan rộng hơn trong môi trường ẩm ướt. Ngược lại, với sùi mào gà càng ở giai đoạn muộn sẽ liên kết với nhau tạo thành từng mảng lớn ở vùng kín khiến người bệnh thấy vướng víu đi lại.

nhan-biet-benh-qua-hinh-anh-gai-sinh-duc-nam-va-nu-gioi-2

Nhận biết bệnh qua hình ảnh gai sinh dục nam và nữ giới

Gai sinh dục không gây đau ngứa gì

Các hình ảnh của bệnh gai sinh dục khá lành tính, không gây đau ngứa gì cho người bệnh. Với các mụn sùi mào gà cũng không gây bất cứ đau ngứa gì cho người bệnh tuy nhiên khi dùng tay ấn sẽ thấy dịch mủ mùi hôi thối chảy ra.

nhan-biet-benh-qua-hinh-anh-gai-sinh-duc-nam-va-nu-gioi-3

Nhận biết bệnh qua hình ảnh gai sinh dục nam và nữ giới

Gai sinh dục thường mọc ở vùng kín

Về vị trí mọc, gai sinh dục thường mọc ở bộ phận sinh dục. Với nữ giới gai sinh dục hay mọc ở môi trên, môi dưới, thậm chí có thể có trong tử cung, cổ tử cung. Còn với nam giới gai sinh dục hay mọc ở quy đầu, bao quy đầu, thân dương vật.

Cần làm gì khi có dấu hiệu mọc gai sinh dục

Trước hết, khi thấy có dấu hiệu mọc gai sinh dục mọi người cần xác định đó là gai sinh dục thông thường hay là triệu chứng của sùi mào gà. Bởi không thể loại trừ khả năng đó là u nhú do sùi mào gà gây ra. Nếu do sùi mào gà gây ra việc để kéo dài tình trạng này sẽ gây ra nhiều biến chứng đe dọa trực tiếp tới sức khỏe của người bệnh.

Dùng thuốc theo chỉ dẫn từ bác sĩ chuyên khoa, tuân thủ phác đồ điều trị từ bác sĩ.

Giữ vệ sinh vùng kín sạch sẽ, đúng cách.

Không dùng tay ấn có thể khiến các dịch mủ vỡ loét, chảy dịch.

Khi có bất cứ dấu hiệu bất thường nào phải nhanh chóng tới các cơ sở y tế chuyên khoa để được thăm khám sớm.

Tại Hà Nội khi thấy có các dấu hiệu mọc gai sinh dục hay các bất thường khác ở vùng kín có thể tới một trong những địa chỉ uy tín đó là phòng khám đa khoa Bảo Anh để được thăm khám chẩn đoán sớm.

nhan-biet-benh-qua-hinh-anh-gai-sinh-duc-nam-va-nu-gioi-4

Nhận biết bệnh qua hình ảnh gai sinh dục nam và nữ giới

Trong trường hợp đó là gai sinh dục sẽ dựa trên vị trí, số lượng gai sinh dục mọc ở đâu sẽ đưa ra phác đồ điều trị thích hợp như điều trị bằng thuốc hay đốt điện.

Còn nếu do sùi mào gà việc điều trị sẽ phức tạp hơn nhiều. Hiện tại phòng khám đa khoa Bảo Anh đang áp dụng phương pháp tiên tiến nhất là ALA- PDT và thu được hiệu quả tích cực.

Trên đây là tư vấn về các hình ảnh gai sinh dục. Mọi thắc mắc xin vui lòng gọi tới số hotline 0248.288.288 để được bác sĩ chuyên gia giải đáp rõ hơn. Hoặc có thể tới trực tiếp địa chỉ 59 Khương Trung – Thanh Xuân – Hà Nội để được thăm khám điều trị sớm.

 

Nhận biết bệnh qua hình ảnh gai sinh dục nam và nữ giới
5 (100%) 1 vote