Danh mục bệnh

Nhận biết dấu hiệu gai sinh dục ở nam và nữ

Gai sinh dục có thể xảy ra ở cả nam và nữ, tuy không phải là bệnh lý lây nhiễm từ người này sang người khác khi quan hệ tình dục nhưng bệnh gây ra những hệ lụy lớn về mặt tinh thần người bệnh. Bài viết sau đây sẽ mang đến những thông tin về dấu hiệu gai sinh dục ở nam và nữ để có thể phát hiện và sớm điều trị bệnh hiệu quả.

Gai sinh dục không phải bệnh truyền nhiễm

Không ít người nhầm lẫn bệnh gai sinh dục và sùi mào gà vì dấu hiệu gai sinh dục và sùi mào gà giai đoạn đầu rất giống nhau, đều là các gai nhú dạng mụn thịt sần sùi tại niêm mạc da vùng kín. Tại vùng kín của cả nam và nữ đều có các tế bào dạng gai, khi chúng bị tăng sinh quá mức sẽ lộ rõ lên trên bề mặt da và hình thành các gai sinh dục.

dau-hieu-benh-gai-sinh-duc

Dấu hiệu gai sinh dục ở nam và nữ giới

Gai sinh dục được cấu tạo gồm 4 lớp là lớp tế bào sừng, lớp gai, lớp hạt vàng và lớp đáy. Tế bào gai có hình đa giác nhân tròn, bên trong tế bào này có chứa các tổ chức hạt làm nhiệm vụ làm ẩm da và bài tiết lipid. Khi có những biểu hiện bệnh gai sinh dục, bệnh nhân thường rất lo lắng, không an tâm vì nó xuất hiện ở bộ phận sinh dục, thực chất gai sinh dục không hề gây nguy hiểm gì và càng không ảnh hưởng đến chuyện sinh nở của các chị em sau này và cũng không gây tác hại nghiêm trọng cho nam giới. Gai sinh dục hoàn toàn không lây lan vì vậy bạn có thể yên tâm khi quan hệ tình dục hay có các cử chỉ gần gũi khác.

Theo các bác sĩ của Phòng khám đa khoa Bảo Anh, bệnh gai sinh dục có thể không cần điều trị. Nhưng nếu bệnh ảnh hưởng nhiều đến tâm lý người bệnh và nhất là ảnh hưởng tới cảm xúc trong quan hệ tình dục, đe dọa đến hạnh phúc lứa đôi thì nên điều trị càng sớm càng tốt.

Dấu hiệu gai sinh dục ở nam và nữ 

Khi có những dấu hiệu gai sinh dục đầu tiên trên cơ thể, bạn có thể không cảm thấy thay đổi hay bất thường gì, một số người vệ sinh vùng kín không sạch sẽ thì có thể cảm thấy ngứa ngáy khó chịu. Nhận biết gai sinh dục ở vùng kín nam và nữ qua các biểu hiện cụ thể như sau:

-Ở nữ giới: Xuất hiện những nốt nhỏ li ti màu trắng hoặc màu đỏ ở âm đạo, mặt trong của môi bé… các gai sinh dục có thể phát triển dày lên và dài ra nếu gặp điều kiện thuận lợi như trong âm đạo. Gai sinh dục ở nữ thường to hơn nhưng lại thưa hơn so với nam giới vì có thể xuất hiện sâu bên trong âm hộ nên khó nhận biết hơn so với nam giới.

– Ở nam giới: Dấu hiệu gai sinh dục ở nam giới dễ phát hiện hơn vì chúng thường mọc ở những vị trí lộ rõ ra bên ngoài. Nam giới bị gai sinh dục sẽ thấy xuất hiện những mụn nhỏ li ti màu trắng hoặc đỏ sần sùi giống như da gà ở bao quy đầu và xuất hiện rất nhiều ở rãnh quy đầu, thậm chí có thể lan rộng ra toàn dương vật. Nam giới bị dài bao quy đầu hoặc hẹp, nghẹt bao quy đầu dễ có nguy cơ bị gai sinh dục hơn và các gai nhú mọc dầy đặc, mất thẩm mỹ hơn.

dau-hieu-nhan-biet-benh-gai-sinh-duc

Nhiều người bị gai sinh dục cảm thấy lo lắng và mất dần ham muốn tình dục.

Khác với bệnh sùi mào gà, dấu hiệu gai sinh dục chỉ nhận thấy ở vùng kín, không phát triển lan rộng ra các vùng da khác. Kể cả khi có quan hệ tình dục bằng miệng cũng không phát hiện thấy gai sinh dục mọc trong khoang miệng giống như bệnh sùi mào gà.

Các bác sĩ Phòng khám đa khoa Bảo Anh khuyên rằng, mặc dù gai sinh dục không nguy hiểm nhưng bệnh nhân vẫn nên điều trị sớm nhất có thể vì gai sinh dục không chỉ ảnh hưởng tới tâm lý và chất lượng cuộc sống tình dục mà còn tạo điều kiện cho các bệnh nam khoa, phụ khoa có cơ hội phát triển nhiều hơn. Phương pháp điều trị gai sinh dục hiện nay chủ yếu vẫn là dùng thuốc điều trị nội khoa, với các trường hợp gai sinh dục mọc dầy thì có thể điều trị bằng phương pháp đốt gai sinh dục hoặc áp lạnh.

Nếu còn thắc mắc về dấu hiệu gai sinh dục và phương pháp điều trị gai sinh dục tại Phòng khám đa khoa Bảo Anh, bạn có thể gọi tới số hotline 02438.288.288 để được tư vấn cụ thể hơn hoặc tới trực tiếp địa chỉ 59 Khương Trung, Thanh Xuân, Hà Nội.

Nhận biết dấu hiệu gai sinh dục ở nam và nữ
5 (100%) 1 vote