Danh mục bệnh

Những ảnh hưởng của bệnh lậu đến sức khỏe

Bệnh lậu là một trong những căn bệnh xã hội nguy hiểm bởi bệnh ảnh hưởng rất lớn đến sức khỏe. Mọi người nên tìm hiểu về những ảnh hưởng của bệnh để nhận thức rõ về những ảnh hưởng của bệnh bệnh gây lên.

Để tìm hiểu vấn đề này có thể tham khảo phần phân tích sau, đó là những phân tích của các bác sỹ chuyên khoa có nhiều năm kinh nghiệm trong nghiên cứu, khám và điều trị căn bệnh này.

Các bác sỹ cho biết bệnh lậu do vi khuẩn cầu lậu gây ra. Khi vi khuẩn này xâm nhập vào cơ thể sẽ nhanh chóng hình thành các biểu hiện bệnh lậu. Nếu bệnh nhân không phát hiện và điều trị sớm bệnh sẽ nhanh chóng phát triển thành mãn tính và gây ra nhiều hậu quả nghiêm trọng. Bệnh lậu gây ra những nguy hiểm sau:

Bệnh lậu khiến bệnh nhân vô cũng đau đớn, khó chịu

Những ảnh hưởng của bệnh lậu đến sức khỏe

Những ảnh hưởng của bệnh lậu đến sức khỏe

Chỉ sau khi tiếp xúc với vi khuẩn lậu khoảng 1 đến 2 tuần, bệnh nhân bắt đầu cảm thấy khó chịu khi gặp nhiều khó khăn khi đi tiểu. Cụ thể đó là cảm giác đi tiểu buốt, tiểu đau rát, tiểu rắt. Sau đó sẽ bị tiểu ra mủ và ra máu. Đây cũng chính là một số triệu chứng bệnh lậu đặc trưng.

Không chỉ vậy, các hiện tượng khó chịu ngày một nặng nề hơn. Tiếp đó, vi khuẩn cầu lậu bắt đầu gây ra tình trạng sưng đỏ niệu đạo, niệu đạo sưng phồng, phù nề vô cùng đau đớn. Rất nhiều bệnh nhân quá đau đớn khiến không thể quan hệ tình dục được. Điều này ảnh hưởng rất lớn đến sức khỏe, tâm lý của bệnh nhân.

Bệnh lậu biến chứng lên các bệnh nguy hiểm

Một trong những nguyên nhân khiến bệnh lậu trở thành căn bệnh nguy hiểm là khi bị bệnh, vi khuẩn cầu lậu xâm nhập vào cơ thể sẽ gây viêm nhiễm nhiều bộ phận khác và biến chứng thành các bệnh nguy hiểm.

Ở nam giới, bệnh nhân có thể mắc bệnh viêm niệu đạo, viêm tuyến tiền liệt, viêm mào tinh hoàn, viêm tinh hoàn, viêm ống dẫn tinh và ảnh hưởng lớn đến chức năng sinh dục nam giới.

Ở nữ giới, vi khuẩn cầu lậu làm độ cân bằng tại vùng kín mất đi, các tác nhân gây bệnh dễ dàng xâm nhập và phát triển, do đó chị em thường mắc phải tình trạng viêm nhiễm phụ khoa nặng, vùng kín tiết dịch hôi, ngứa ngáy khó chịu….

Ngoài ra, bệnh lậu mãn tính còn có thể gây ra các bệnh về thận, bàng quang, khiến cơ thể thường xuyên mệt mỏi, căng thẳng, buồn nôn, nôn mửa…

Bệnh lậu có thể gây vô sinh

Bệnh lậu có thể gây vô sinh

Bệnh lậu có thể gây vô sinh

Bệnh lậu có thể gây vô sinh ở cả nam giới và nữ giới. Ở nam giới, bệnh gây hàng loạt viêm nhiễm các bộ phận quan trọng: tinh hoàn, mào tinh hoàn, ống dẫn tinh… và gây trở ngại chức năng sinh dục từ đó làm giảm khả năng quan hệ, chất lượng và số lượng tinh trùng nên khiến quá trình thụ thai diễn ra khó khăn hơn.

Ở nữ giới, tình trạng viêm nhiễm vùng kín nặng, làm mất cân bằng môi trường thụ thai nên làm giảm đáng kể khả năng thụ thai. Bên cạnh đó, bệnh có thể gây ra tình trạng xảy thai hay sinh non. Trong trường hợp mẹ bầu bị bệnh lậu sẽ ảnh hưởng trực tiếp đến sức khỏe của thai, khiến bé bị lậu bẩm sinh, gây các bệnh về giác mạc, hô hấp…

Với những nguy hiểm mà bệnh gây ra, các bác sỹ chuyên khoa có khuyên bệnh nhân nên thăm khám và tiến hành điều trị bệnh lậu ngay khi phát hiện các triệu chứng của bệnh hoặc nghi ngờ mắc bệnh. Bệnh nhân nên lựa chọn cơ sở chuyên khoa để thăm khám và điều trị bệnh hiệu quả.

Để hạn chế các nguy hiểm của bệnh lậu, khi có bất cứ dấu hiệu bất thường nào hoặc muốn tìm hiểu các thông tin về bệnh có thể liên hệ đến phòng khám đa khoa Bảo Anh theo số 02438 288 288 để được các bác sỹ chuyên khoa tư vấn và đăng kí lịch khám.

Rate this post