Danh mục bệnh

Những biểu hiện biến chứng của bệnh lậu

Bệnh lậu là một căn bệnh xã hội nguy hiểm vì nó gây lên nhiều biến chứng nguy hiểm. Vậy biến chứng của bệnh lậu là gì? Cần làm gì để hạn chế các biến chứng đó.

Để giúp mọi người trả lời câu hỏi trên và bảo vệ sức khỏe của mình, các bác sỹ phòng khám đa khoa Bảo Anh có bài phân tích sau đây.

Bệnh lậu là căn bệnh xã hội lây nhiễm qua con đường quan hệ tình dục không an toàn. Bệnh do vi khuẩn lậu gây lên. Khi vi khuẩn này xâm nhập vào cơ thể, chúng làm suy giảm hệ thống miễn dịch và sức đề kháng của cơ thể.

Ngoài việc gây lên các hiện tượng tượng đau đớn, khó khăn khi đi tiểu, bệnh lậu còn gây ra nhiều biến chứng nguy hiểm.

Biến chứng bệnh lậu

Vi khuẩn lâu xâm nhập vào cơ thể, sau thời gian ủ bệnh, bệnh bắt đầu phát triển và gây nhiều ảnh hưởng đến sức khỏe. Nếu bệnh không được điều trị sớm, bệnh nhân có thể phải chịu các biến chứng của bệnh lậu như sau:

bieu-hien-benh-lau

Bệnh lậu gây ra nhiều biến chứng nguy hiểm

– Viêm niệu đạo: vi khuẩn lậu gây lên những viêm nhiễm ở niệu đạo. Nhất là ở nam giới.

Khi bệnh biến chứng lên viêm niệu đạo sẽ khiến bệnh nhân bị: tiểu buốt, tiểu rát, đau đớn khi đi tiểu. Nặng có thể tiểu ra mủ hoặc ra máu. Lỗ niệu đạo sưng đỏ, viêm nhiễm.

– Viêm tuyến tiền liệt ở nam giới: đây là biến chứng muộn ở nam giới. Khi ấy tuyến tiền liệt bị sưng và kích thích.

– Viêm ống dẫn tinh, mào tinh hoàn, túi tinh ở nam giới. Biến chứng này sẽ làm ảnh hưởng đến khả năng xuất tinh, nhu cầu và khoái cảm tình dục. Thậm chí, khi bị nặng có thể ảnh hưởng đến chất lượng tinh trùng. Là nguyên nhân gây vô sinh, hiếm muộn.

– Ở nữ giới, có thể gây lên các bệnh viêm nhiễm phụ khoa như viêm âm đạo, viêm lộ tuyến, viêm phần phụ…

– Làm ảnh hưởng đến chất lượng tình dục cả hai giới.

– Bệnh nặng có thể dẫn đến những dạng ung thư.

Nhìn chung, diễn biến của các biến chứng của bệnh lậu không thể đoán trước. Điều cần thiết là cần thực hiện các biện pháp để hạn chế các biến chứng ấy.

Làm gì để hạn chế các biến chứng bệnh lậu?

Để hạn chế các biến chứng của bệnh lậu, mọi người cần thực hiện những điều sau:

Khi phát hiện dấu hiệu bệnh lậu ở nữ giới và nam giới như: tiểu buốt, tiểu rát, tiểu ra mủ hoặc có máu… Hoặc có nghi ngờ mình bị lây nhiễm thì không được chủ quan, cần đến ngay các cơ sở y tế thực hiện thăm khám.

nhung-bieu-hien-thuong-gap-cu-benh-lau

Những biểu hiện biến chứng của bệnh lậu

Sau khi thăm khám, nên thực hiện đúng theo các chỉ định và phác đồ điều trị của bác sỹ đưa ra.

Nên lựa chọn phòng khám hoặc cơ sở uy tín để thực hiện khám và điều trị bệnh.

Nếu là bệnh lậu, nên lựa chọn phòng khám điều trị bằng các loại thuốc đặc dụng kết hợp với phương pháp nhiệt điện trường. Đây là phương pháp điều trị bệnh lậu hiệu quả nhất.

Hiện nay, tại phòng khám đa khoa Bảo Anh đang thực hiện điều trị điều trị bệnh lậu bằng phương pháp này nên đây là cơ sở uy tín để bạn lựa chọn.

Ngoài ra cũng nên thực hiện các phương pháp phòng bệnh. Để phòng bệnh cần thực hiện quan hệ tình dục lành mạnh, không quan hệ hay tiếp xức trực tiếp, thân mật và sử dụng đồ cá nhân với người bệnh.

Trên đây là những biến chứng của bệnh lậu. Nếu còn bất cứ thắc mắc nào về căn bệnh này hoặc để có cách chữa bệnh lậu ở nam giới và nữ giới phù hợp nhất, mời bạn mời bạn liên hệ đến số 02438 288 288 hoặc đến trực tiếp phòng khám đa khoa Bảo Anh theo địa chỉ 59 Khương Trung, Thanh Xuân, Hà Nội để được các bác sỹ tư vấn trực tiếp.

xem thêm: điều trị bệnh lậu mãn tính

Rate this post