Danh mục bệnh

Những điều cần biết về bệnh lậu ở miệng

Bệnh lậu ở miệng là một căn bệnh nguy hiểm và khá phức tạp. Tuy nhiên, căn bệnh này thường ít được phát hiện do các biểu hiện của bệnh dễ bị nhầm lẫn với các bệnh về viêm họng, viêm amidan thông thường. Điều này khiến bệnh nặng nề và gặp nhiều khó khăn trong điều trị bệnh. Hãy tham khảo bài viết sau đây để tìm hiểu về bệnh và phương pháp điều trị bệnh hiệu quả nhằm hạn chế các biến chứng của bệnh.

Bệnh lậu ở miệng, nguyên nhân và biểu hiện

Cũng như căn bệnh lậu thông thường, bệnh lậu ở miệng là căn bệnh do vi khuẩn cầu lậu trực tiếp gây lên. Vi khuẩn này có khả năng xâm nhập vào cơ thể qua niêm mạc mỏng, có thể ở bộ phận sinh dục hoặc cũng có thể ở hậu môn. Loại vi khuẩn này có khả năng phát triển nhanh chóng và gây ảnh hưởng lớn đến sức khỏe của bệnh nhân.

Bệnh lậu ở miệng

Bệnh lậu ở miệng

Nguyên nhân gây nên bệnh lậu ở miệng chủ yếu là do vi khuẩn cầu lậu lây từ bộ phận sinh dục người bệnh sang cơ thể bình thường qua hoạt động tình dục bằng miệng. Bệnh nhân mắc bệnh lậu ở miệng hôn hoặc tiếp xúc với niêm mạc miệng của người khỏe mạnh cũng có thể khiến bệnh lây lan. Không chỉ vậy, nếu sử dụng dụng đồ cá nhân như bàn chải, khăn mặt, dao cạo râu, thìa, đũa… với người bị bệnh lậu ở miệng thì khả năng vi khuẩn theo các vật dụng này  và gây bệnh là chuyện có thể xảy ra, tuy nhiên xác xuất rất ít.

Do đó, để phòng bệnh, mọi người cần thực hiện quan hệ tình dục lành mạnh, tuyệt đối không quan hệ với người bị bệnh dưới mọi hình thức. Hạn chế mọi khả năng lây lan bệnh từ việc tiếp xúc thân mật hay sử dụng chung đồ cá nhân.

Để phát hiện các biểu hiện của bệnh lậu, bệnh nhân cần đặc biệt chú ý. Ban đầu sẽ có hiện tượng đau rát cổ họng, đặc biệt khi nuốt. Đôi khi bệnh nhân cảm thấy như bị dau họng, viêm amidan, đôi khi vòm họng bị sưng mủ và bắt đầu tổn thương. Cảm giác đau đớn càng nặng hơn ngay cả khi đã uống thuốc đau họng. Sau đó, trong khoang miệng bắt đầu hình thành những mảng trắng. Khi bệnh nặng, bệnh nhân còn có hiện tượng tiểu buốt, tiểu rắt, tiểu ra mủ.

Ngay khi phát hiện các biểu hiện của bệnh, bệnh nhân cần nhanh chóng đến các cơ sở chuyên khoa để khám và điều trị bệnh. Tuyệt đối không vì e ngại mà để bệnh phát triển nặng.

Phương pháp điều trị bệnh lậu ở miệng

Những điều cần biết về bệnh lậu ở miệng

Những điều cần biết về bệnh lậu ở miệng

Để điều trị bệnh lậu ở miệng hiệu quả, bệnh nhân cần lựa chọn cơ sở chuyên khoa uy tín, thực hiện điều trị bệnh bằng phương pháp hiện đại. Mà phương pháp cụ thể là DHA kết hợp điều trị nhiệt điện trường với quá trình dùng thuốc để bệnh được điều trị từ trong ra ngoài, đảm bảo bệnh được điều trị hiệu quả và dứt điểm.

Phương pháp DHA được đánh giá là phương pháp điều trị bệnh lậu hiệu quả nhất hiện nay. Phương pháp này không chỉ hiệu quả khi điều trị bệnh lậu ở miệng mà còn hiệu quả khi chữa bệnh lậu ở nam giới, nữ giới, bệnh lậu mãn tính. Sở dĩ phương pháp này được đánh giá cao như vậy là do nó mang nhiều ưu điểm vượt trội mà các phương pháp khác không làm được. Cụ thể:

– DHA giúp điều trị bệnh dứt điểm trong một lần điều trị, hạn chế tối đa tình trạng tái phát vì đã khống chế và phục hồi bệnh từ trong ra ngoài.

– Kỹ thuật nhiệt điện trường đảm bảo loại bỏ hoàn toàn các tế bào viêm nhiễm trong khoang miệng một cách không đau, không xâm lấn nên hoàn toàn phù hợp với niêm mạc nhạy cảm trong khoang miệng. Điều này đã hạn chế được nhược điểm của các phương pháp cũ.

– Phương pháp điều trị hiệu quả với cả trường hợp bị lậu mãn tính.

– Vì chỉ cần tiến hành điều trị một lần nên giúp bệnh nhân tiết kiệm thời gian và chi phí điều trị bệnh lậu.

Phương pháp DHA đã và đang được phòng khám đa khoa Bảo Anh áp dụng điều trị thành công bệnh lậu ở miệng cho hàng ngàn bệnh nhân. Khi không may mắc phải căn bệnh này, để được điều trị hiệu quả, bệnh nhân có thể lựa chọn điều trị ở phòng khám đa khoa Bảo Anh. Để đặt lịch điều trị tại đây, mời liên hệ đến số 02438 288 288 để đặt lịch trước.

Rate this post