Danh mục bệnh

Những lý do số người mắc lậu ngày càng gia tăng

Nghiên cứu gần đây chỉ ra sự gia tăng nhanh chóng số lượt người mắc bệnh lậu. Con số lạnh lùng này phản ánh nhiều mặt trái của xã hội và chất lượng cuộc sống của con người trong xã hội hiện đại. Vậy vì sao bệnh lậu lại phổ biến đến vậy, nguyên nhân dẫn đến bệnh lậu lan nhiễm trong cộng đồng xã hội là gì? cùng tìm hiểu qua bài viết dưới đây bạn nhé.

 

Bệnh lậu dễ lây lan nguyên nhân do đâu vậy?

Bệnh lậu dễ lây lan nguyên nhân do đâu vậy?

 

Nguyên nhân bệnh lậu dễ lây lan

Biểu hiện bệnh lậu kín đáo

Bệnh lậu khi bộc phát, các triệu chứng biểu hiện rất kín đáo và thường nhầm lẫn với các bệnh phụ khoa khác. Đa số trường hợp phát hiện mắc bệnh qua những dấu hiệu sau:

- Dấu hiệu nhận biết bệnh lậu ở nam giới sớm nhất là tiểu buốt, và những rắc rối về tiểu tiện. Gia tăng số lần đi tiểu, buồn tiểu liên tục nhưng khó bắt đầu tiểu, tiểu cần rặn mạnh và lượng nước tiểu không nhiều. Cảm giác tiểu đau, tiểu buốt thường trực và không thể tự khắc phục trước khi có những can thiệp phù hợp. Dịch trong thành giọt chảy vào buổi sáng hoặc khi hoạt động mạnh.

- Dấu hiệu bệnh lậu ở nữ kín đáo hơn so với nam giới, và có tính tương đồng với triệu chứng mắc bệnh phụ khoa khác. Sau thời gian ủ bệnh, triệu chứng bệnh lậu cấp tính là ra nhiều khí hư bất thường. Chảy mủ dịch vàng, vùng kín liên tục ẩm ướt, dễ dẫn đến sưng viêm tấy đỏ, gây ngứa rát, và đau đớn gia tăng nhất là khi có quan hệ tình dục. Bệnh lậu chuyển biến qua giai đoạn mãn tính, chứng tiểu buốt và tiết dịch âm đạo thuyên giảm. 

- Các triệu chứng bệnh lậu thuyên giảm ngay cả khi không có can thiệp điều trị. Tuy nhiên bệnh không thể tự khỏi, mà đây chính là bước đánh dấu sự chuyển biến của bệnh sang giai đoạn nặng hơn, với những nguy cơ biến chứng nặng nề hơn.

Tính kín đáo và tiến triển khác lạ của bệnh lậu chính là lý do nhiều người chủ quan, bỏ qua bước xét nghiệm bệnh lậu. Hoặc vì vô tình hoặc vì không hề biết mình mắc bệnh nên lây bệnh sang nhiều người khác. Đây chính là lý do bệnh lậu trở thành mối nguy hại cho sức khỏe của cả đồng người.

Phát hiện dấu hiệu bệnh lậu cần làm gì?

Phát hiện dấu hiệu bệnh lậu cần làm gì?

Không điều trị dứt điểm, bệnh hay tái phát trở lại

Một số người không may mắc bệnh lậu, họ lựa chọn âm thầm chịu bệnh. Những người khác lựa chọn đi chữa bệnh nhưng chưa tìm được cách chữa bệnh hiệu quả, dẫn đến mắc bệnh dai dẳng và hay tái phát trở lại.

Thông tin thiết thực nhưng ít ai biết đến đó là hiện  bệnh lậu đã có cách điều trị dứt điểm. Với thành công trong ứng dụng phương pháp DHA vào điều trị bệnh lậu, mở ra hi vọng mới cho người bệnh. Họ có cơ hội được chữa bệnh dứt điểm và hòa nhập với cuộc sống cộng đồng. Trước tiên là bảo vệ sức khỏe, tính mạng bản thân, và phòng tránh bảo vệ cho những người xung quanh.

Trên đây là những thông tin về tính nguy hại của bệnh lậu đối với sức khỏe cộng đồng. Thông tin được các bác sĩ phòng khám đa khoa Bảo Anh cung cấp. Để tiếp tục nhận được chia sẻ, bạn đọc có thể liên hệ đến bác sĩ bằng cách:

Đến trực tiếp địa chỉ số 59 Khương Trung, Thanh Xuân, Hà Nội.

Liên hệ đến số điện thoại 02438 288 288 để được tư vấn miễn phí và hướng dẫn đăng kí tham gia chương trình ưu đãi khi thăm khám và điều trị tại Bảo Anh.

Liên hệ qua mục chát trực tuyến với chuyên gia.

Phòng khám làm việc tất cả các ngày trong tuần kể cả ngày nghỉ và ngày lễ!

Rate this post