Danh mục bệnh

Những nguy hại khi áp dụng các cách chữa trị bệnh lậu tại nhà

Bệnh lậu rất nguy hiểm nếu như không được chữa trị kịp thời dễ gây nên tình trạng vô sinh và biến chứng thành nhiều bệnh nguy hiểm khác. Không giống các bệnh thông thường, căn bệnh xã hội này chủ yếu gây tổn thương ở vùng kín nên nhiều người rất e ngại khi phải đến thăm khám tại các cơ sở y tế. Thay vào đó họ thường lựa chọn các cách chữa trị bệnh lậu tại nhà. Vậy phương pháp này có hiệu quả không?

Bệnh lậu là gì?

nhung-nguy-hai-khi-ap-dung-cac-cach-chua-tri-benh-lau-tai-nha

Lậu là một căn bệnh xã hội nguy hiểm lây truyền chính qua đường tình dục không lạnh mạnh

Lậu là một căn bệnh xã hội nguy hiểm lây truyền chính qua đường tình dục không lạnh mạnh bằng nhiều cách quan hệ như  đường sinh dục, đường miệng, hậu môn.  Bệnh này do một loại vi khuẩn song cầu lậu gây nên và chúng chỉ ủ bệnh trong thời gian rất ngắn khoảng từ 3-5 ngày.

Khi vi khuẩn song cầu lậu đã xâm nhập vào sâu cơ thể chúng bắt đầu phát triển mạnh và qua giai đoạn ủ bệnh các triệu chứng bắt đầu xuất hiện như:

– Nam hoặc nữ  giới bị đi tiểu buốt, tiểu rắt…

– Nam giới thấy lỗ niệu đạo sưng tấy kèm theo triệu chứng hơi đau và ra nhiều dịch mủ.

– Nữ giới ra nhiều khí hư ở âm đạo mùi hôi tanh khó chịu. 

Đối với lậu ở giai đoạn đầu người bệnh thường hay chủ quan và nghĩ mình chỉ mắc các bệnh thông thường như viêm đường tiết niệu, viêm nam khoa, phụ khoa nên không đi thăm khám, đến khi lậu phát triển mạnh và chuyển sang giai đoạn mãn tính thì các tổn thương ngày càng nghiêm trọng. Lúc đó người bệnh lại càng xấu hổ và không dám đến thăm khám nên đã tự ý chữa trị tại nhà. Vậy các cách chữa trị bệnh lậu tại nhà có hiệu quả không?

Những nguy hại khi áp dụng các cách chữa trị bệnh lậu tại nhà

nhung-nguy-hai-khi-ap-dung-cac-cach-chua-tri-benh-lau-tai-nha-1

Cách trị bệnh lậu tại nhà có thể gây ra nhiều những nguy hiểm như tử vong…

Các chuyên gia phòng khám đa khoa Bảo Anh cho biết, nếu nghi ngờ mình đang mắc phải những dấu hiệu của bệnh lậu, mọi người nhanh chóng đến ngay các cơ sở y tế chuyên khoa để thăm khám. Đừng e ngại hoặc xấu hổ bởi vì lậu chỉ có thể chữa khỏi hoàn toàn khi đang ở giai đoạn đầu mới phát hiện, nếu lậu để lâu chuyển sang giai đoạn mãn tính lúc đó việc điều trị càng khó khăn hơn.

Đối với cách trị bệnh lậu tại nhà có thể gây ra nhiều những nguy hiểm sau:

– Tốn kém chi phí: Khi người bệnh chưa được thăm khám, chưa được chẩn đoán nguyên nhân tình trạng bệnh mà tự ý mua thuốc điều trị tại nhà hoặc áp dụng các phương pháp dân gian hoặc các bài thuốc đông y để chữa trị không những không mang lại hiệu quả, mà còn gây rất nhiều tác dụng phụ biến chứng nguy hiểm có thể xảy ra.

– Có thể gây tử vong: Việc tự ý chữa trị bệnh nếu như mua phải thuốc giả, thuốc kém chất lượng hoặc những loại thuốc chống chỉ định với sức khỏe của người bệnh có thể gây ra  những dị ứng thuốc, sốc thuốc nếu không được cấp cứ u và xử lý kịp thời sẽ gây tử vong.

Để bảo vệ sức khỏe và tính mạng của chính mình, mọi người không nên xấu hộ, mà phải mạnh dạn đến gặp ngay các bác sĩ để thăm khám. Qua thăm khám các bác sĩ mới có kể thể đưa ra nguyên nhân và các phác đồ điều trị bệnh hiệu quả được.

Trên đây là những thông tin chia sẻ về vấn đề cách chữa trị bệnh lậu tại nhàNếu mọi người còn phân vân không biết chữa trị lậu ở đâu, mọi người có thể đến phòng khám đa khoa Bảo Anh 59 Khương Trung – Thanh Xuân – Hà Nội. Đây là phòng khám uy tín đứng đầu về chữa trị các bệnh xã hội tại địa bàn Hà Nội. 

Những nguy hại khi áp dụng các cách chữa trị bệnh lậu tại nhà
5 (100%) 1 vote