Danh mục bệnh

Những sai lầm trong điều trị bệnh ở nam giới

Hầu hết mọi người đều biết bệnh lậu ở nam giới nói riêng và bệnh lậu nói chung rất khó điều trị. Nếu không cẩn thận, bệnh nhân sẽ chịu hậu quả nặng nề của bệnh hay gặp nhiều khó khăn khi điều trị bệnh. Trong thực tế, nhiều nam giới do thiếu hiểu biết về bệnh và tính chủ quan nên đã gặp phải những sai lầm trong quá trình điều trị khiến bệnh không có được kết quả điều trị bệnh cao.

Vậy những sai thường gặp khi điều trị bệnh lậu ở nam giới là gì? Hãy cùng tham khảo để tránh khỏi những sai lầm này.

nhung-sai-lam-trong-dieu-tri-benh-o-nam-gioi

Những sai lầm trong điều trị bệnh ở nam giới

Chủ quan với biểu hiện của bệnh

Đây là sai lầm đầu tiên của nam giới trong quá trình điều trị bệnh lậu. Biểu hiện của bệnh lậu ở nam giới là tình trạng đi tiểu buốt, tiểu rắt, tiểu ra mủ, tiểu ra máu, lỗ niệu đạo sưng đỏ, đầu dương vật chảy mủ, đau đớn và sưng phù bao quy đầu. Tuy các biểu hiện này khá đặc trưng và rất dễ nhận biết nhưng do không nắm được các biểu hiện của bệnh mà nam giới chủ quan với các biểu hiện này và cho rằng chỉ sau một thời gian sẽ khỏi.

Tuy nhiên, nam giới không biết rằng bệnh lậu phát triển rất nhanh nếu không được điều trị sớm bệnh sẽ nhanh chóng phát triển thành mãn tính. Lúc này, bệnh vô cùng nặng nề, ảnh hưởng lớn đến sức khỏe nam giới và khiến quá trình điều trị bệnh khó khăn và trở nên phức tạp.

Do đó, một lời khuyên cho nam giới là ngay khi phát hiện hoặc nghi ngờ các biểu hiện của bệnh thì cần khám bệnh lậu và tiến hành điều trị ngay. Thăm khám và điều trị sớm giúp hạn chế ảnh hưởng của bệnh, giúp điều trị bệnh một cách dễ dàng và hạn chế được tình trạng bệnh lây lan.

Tự ý điều trị bệnh lậu tại nhà

Một sai lầm cực kỳ lớn của nhiều bệnh nhân đó là hiện tượng phát hiện ra bệnh nhưng chủ quan hoặc e ngại mà tự ý điều trị bệnh tại nhà. Bệnh nhân biết bản thân bị lậu nhưng chủ quan, tự mua thuốc về điều trị.

Tự mua thuốc về sử dụng rất nguy hiểm, có thể gây ra tình trạng sử dụng sai thuốc, thuốc không đúng liều lượng và mức độ, không những không điều trị được bệnh mà có thể còn là nguyên nhân khiến bệnh nặng nề hơn. Thực tế cho thấy, rất nhiều bệnh nhân đến các cơ sở y tế chuyên khoa thăm khám trong tình trạng bệnh nặng, mức độ phức tạp do tự ý sử dụng thuốc.

Bên cạnh đó, bệnh lậu không thể điều trị một cách dứt điểm chỉ bằng các loại thuốc thông thường. Để điều trị bệnh hiệu quả, dứt điểm cần tiến hành điều trị bằng công nghệ hiện đại, kết hợp điều trị từ trong ra ngoài, từ loại bỏ hoàn toàn các tế bào viêm nhiễm bên ngoài đến tiêu diệt vi khuẩn gây bệnh bên trong cơ thể. Phương pháp đó gọi là phương pháp điều trị DHA. Phương pháp này được đánh giá là phương pháp điều trị bệnh lậu hiệu quả nhất hiện nay.

Do đó, để có kết quả điều trị bệnh lậu cao, nam giới tuyệt đối không được tự ý sử dụng thuốc khi không có sự chỉ định của các bác sỹ chuyên khoa mà cần lựa chọn cơ sở y tế chuyên khoa, thực hiện điều trị bằng phương pháp DHA để tiến hành điều trị bệnh. Một trong những cơ sở mà nam giới có thể tin tưởng tại Hà Nội đó là phòng khám đa khoa Bảo Anh tại địa chỉ 59 Khương Trung, Thanh Xuân, Hà Nội.

nhung-sai-lam-trong-dieu-tri-benh-o-nam-gioi.2

Những sai lầm trong điều trị bệnh ở nam giới

Sau khi điều trị không thực hiện các biện pháp phòng bệnh

Sai lầm mà đa số bệnh nhân mắc phải đó là chủ quan, sau khi điều trị bệnh không thực hiện các phương pháp phòng bệnh. Nhiều bệnh nhân cho rằng vì bệnh lậu đã được điều trị khỏi hoàn toàn nên bệnh sẽ không có cơ hội tái phát. Đây là suy nghĩ hoàn toàn sai lầm.

Nguyên nhân trực tiếp gây bệnh là do vi khuẩn cầu lậu gây lên. Do đó, dù đã chữa bệnh hoàn toàn rồi thì nếu tiếp xúc với vi khuẩn gây bệnh vẫn hoàn toàn có thể lây nhiễm bệnh trở lại.

Do đó, sau khi điều trị bệnh, bệnh nhân cần thực hiện các phương pháp phòng bệnh. Để phòng bệnh, cần thực hiện quan hệ tình dục lành mạnh an toàn, không quan hệ, tiếp xúc thân mật hay sử dụng chung đồ cá nhân với người bị bệnh. Đồng thời thường xuyên tái khám để kiểm soát tình trạng sức khỏe của bản thân.

Những sai lầm trong điều trị bệnh ở nam giới
5 (100%) 1 vote