Danh mục bệnh

Những số phận bi thương vì bệnh lậu

Nhắc đến bệnh lậu, chúng ta nghĩ đến căn bệnh khá phổ biến trong xã hội hiện nay. Và với nhiều người, nỗi ám ảnh mang tên bệnh lậu thật dai dẳng. Khi từ đây có thể gây ra rất nhiều những nỗi đau: những gia đình mất người thân, những cuộc tình tan vỡ, những con người đoản mệnh, hay tin mắc bệnh lậu và vội vàng tìm đến cái chết. Có những đứa trẻ không có cơ hội chào đời chỉ vì cha mẹ chúng mắc bệnh lậu. Có cả những con người còn sống còn đó với những di chứng để lại, họ mất đi quyền năng làm cha làm mẹ, cuộc sống hôn nhân khó trọn vẹn khi lứa đôi không tìm được tiếng nói chung.

Mới đây câu chuyện về bà mẹ mang thai đôi bị mắc bệnh lậu đã lấy đi nước mắt của không ít người. Ít nhiều khiến những người gieo rắc bệnh lậu phải cắn rứt lương tâm. Người phụ nữ ấy vốn là một góa phụ. Và đôn hậu trong 10 năm liền trọn đạo nghĩa với bố mẹ chồng. Cuộc đời góa phụ có lẽ sẽ bình yên trôi qua cho đến một ngày tai ương ập xuống. Một gã trai hèn từng buông lời tán tỉnh không thành, hắn rắp tâm cưỡng bức góa phụ. Không lâu sau góa phụ phát hiện các triệu chứng lạ, đi khám người ta bảo cô mắc bệnh lậu. Yêu cầu cô điều trị bệnh lậu. Bế tắc, đau khổ, nhục nhã ê trề, quẫn chí góa phụ từng nghĩ đến cái chết. Nhưng nghĩ đến bố mẹ chồng già cả, không nơi nương tựa chính là động lực để cô sống tiếp.

Góa phụ bị cưỡng bức và lây bệnh lậu

Góa phụ bị cưỡng bức và lây bệnh lậu

Tháng ngày điều trị bệnh lậu cũng là tháng ngày vô cùng khó khăn với góa phụ nghèo. Khi chi phí chữa trị bệnh lậu không phải là vấn đề nhỏ. Điều khiến cô phải đau lòng nhất, chính là cô đã mang thai đến tháng thứ 3, và là cái thai đôi. Cô phải làm sao đây, cô chưa kịp có con với người chồng mà cô yêu thương, để giờ đây, khi cô đã an phận làm góa phụ phụng dưỡng bố mẹ chồng thì gã đồi bại từng ức hiếp cô lại cũng chính là bố đẻ của 2 đứa con trong bụng cô. Giữa hận thù và tình người, cô biết phải làm sao đây. Cô có đủ nghị lực để điều trị bệnh lậu, và chào đón 2 đứa trẻ hay không?

Rồi đến 1 ngày, cặp song sinh của góa phụ chào đời, góa phụ lại 1 lần nữa nhận lấy nỗi đau khi hay tin cả 2 con đều mắc bệnh lậu bẩm sinh. Bệnh lậu ở miệng khiến 2 bé quấy khóc, cũng giống như những nhát dao cào xé trái tim của bà mẹ nghèo khổ. Cũng chỉ vì không chữa bệnh đúng cách, bệnh lậu chuyển biến qua giai đoạn mãn tính mà bà mẹ góa phụ không hề hay biết, để đến khi sinh con, lây bệnh sang con, bà mẹ ấy lại một lần nữa sống trong dằn vặt đau đớn.

Điều trị bệnh lậu không dứt điểm nên lây bệnh sang con lúc sinh

Điều trị bệnh lậu không dứt điểm nên lây bệnh sang con lúc sinh

Góa phụ chỉ là một trong số muôn vàn những mảnh đời bất hạnh, là một trong số những nạn nhân của những kẻ đồi bại cố tình gieo rắc bệnh lậu. Họ bị đẩy qua rất nhiều những biến cố nhưng lòng họ vẫn đẹp, nhưng tạo hóa trớ trêu cũng tạo ra những con người không tính người. Những con người đáng bị kết án khi vì thói trăng hoa mà lây bệnh lậu vào người, để rồi vì vô tình hay cố ý mà họ lây nhiễm bệnh lậu sang rất nhiều người vô tội.

Vậy sống trong xã hội hiện đại, có cách nào để loại bỏ bệnh lậu ra xa cuộc sống, bảo vệ sức khỏe bản thân và những người xung quanh. Phòng tránh bệnh trở thành vấn đề nhức nhối, khi vấn đề nằm ở chính ý thức của con người. Ý thức được mối nguy hại tiềm ẩn đằng sau bệnh lậu, sẽ hi vọng mỗi người có thức chữa bệnh dứt điểm, tái hòa nhập với cuộc sống xã hội, bảo vệ cuộc sống của chính mình và người thân.

Qua đây, bác sĩ để lại thông tin về phòng khám đa khoa Bảo Anh. Khi không may bị mắc bệnh lậu, gặp rắc rối về vấn đề sức khỏe, người bệnh có thể liên hệ để sớm tìm ra cách giải quyết phù hợp nhất:

Địa chỉ phòng khám số 59 Khương Trung, Thanh Xuân, Hà Nội.

Số điện thoại tư vấn miễn phí 02438 288 288.

Mục chat trực tuyến với chuyên gia.

Bác sĩ làm việc tất cả các ngày trong tuần kể cả ngày nghỉ và ngày lễ!

Rate this post