Danh mục bệnh

Nỗi đau xé lòng của bà mẹ mắc lậu khi đang nuôi con

Suốt những ngày này, câu chuyện về bà mẹ đi xin sữa nuôi con chỉ vì bản thân đang mắc bệnh lậu đã lấy đi nước mắt của không ít người. Có trong đó là niềm cảm thông sâu sắc đối với những nỗi đau bệnh tật, có trong đó là sự ngưỡng mộ trước ý chí phi thường của một bà mẹ đơn thân.

Cô ấy còn trẻ nhưng bà mẹ ấy mạnh mẽ hơn bất cứ ai khi đưa ra lựa chọn làm mẹ đơn thân ở cái tuổi 18.  15 tuổi người thân của cô bị tai nạn mà qua đời, cô quyết ở lại căn nhà cũ kỹ để thăm nom hương hỏa. Vất vả là vậy nhưng cô không hề mất đi vẻ đẹp thánh thiện của cô gái độ tuổi trăng tròn. Cô lọt  mắt xanh của một tay tài tử. Những rung động đầu đời, cô nhanh chóng ngã vào lòng hắn. Rồi hắn lấy cớ tiện bề chăm sóc, rồi chuyển về sống cùng mái nhà với cô. Hắn nói chưa thể cho cô một đám cưới vì cô chưa đủ tuổi, nhưng cái chuyện chăn gối thì hắn dỗ cô chiều lòng bằng được.

Cô chấp nhận làm vợ hờ mà không hề hay biết hắn là kẻ sở khanh, bạc tình

Cô chấp nhận làm vợ hờ mà không hề hay biết hắn là kẻ sở khanh, bạc tình

Tuổi 18 cô mơ về ngày được làm cô dâu, thì cũng là lúc cô biết tin mình có thai. Hắn lại dỗ ngọt đợi sinh xong rồi cô sẽ làm cô dâu xinh đẹp nhất. Nhưng hắn đề nghị làm đăng kí kết hôn, và tất nhiên cả những sổ đỏ đều sang tên hắn tự bao giờ cô không biết. Thời gian qua đi, ngày sinh cũng tới. Lúc bác sĩ hỏi người nhà, cũng chỉ có người bạn kề bên, chẳng ai thấy mặt mũi hắn đâu cả. Ngày sinh bác sĩ đã thông báo cho người bạn của cô thông tin cô mắc biểu hiện bệnh lậu ở nữ, nên cần sinh mổ. Sau sinh, tỉnh táo rồi bác sĩ mới được cho biết về tình trạng bệnh lý của mình.

Dẫu biết sẽ làm cô đau nhưng bác sĩ không thể không nói, cô cần phải xa con, chỉ có như vậy mới có thể bảo vệ con khỏi bị lây bệnh. Ngắm nhìn con từ xa, trái tim cô quặn thắt. Cho đến hiện tại con là người thân duy nhất của cô. Để có sự chuẩn bị về chi phí điều trị bệnh lậu, cô nghĩ đến số tiền tiết kiệm và sổ đỏ. Nhưng lúc cô đặt chân xuống cổng nhà cũng là lúc cô thấy những người lạ đang ra vào thoải mái trong nhà. Thì ra thằng chồng hờ của cô đã bán nhà của cô, cô trở thành vị khách lạ mặt trong chính ngôi nhà của mình. Ngay cả nơi để thờ cúng người thân của cô, cũng chẳng biết hắn đã mang đi đâu. Không biết rằng rồi đây hắn sẽ tiếp tục che dấu đi dấu hiệu bệnh lậu ở nam và hại đời biết bao nhiêu người nữa. Cô biết kêu ai bây giờ. Ốm đứa con thơ vừa chào đời, đang khóc lả vì khát sửa, cô có sữa cũng chẳng dám cho con bú.

Người ta thấy cô tái nhợt, bồng con qua lớp khăn quấn thật dầy, chạy đi xin sữa cho con. Thân cô không chỗ dựa, và giờ cô lại là chỗ dựa cho con. Cô biết đi đâu và về đâu khi trời đang giông và gió lớn.

Vượt lên nỗi đau để chữa bệnh lậu và sống hạnh phúc

Vượt lên nỗi đau để chữa bệnh lậu và sống hạnh phúc

Trăm nghìn cái kết người ta có thể nghĩ về cô, nhưng quả thực cách cô lựa chọn thật chẳng ai ngờ đến. Cô lấy những nỗi đau phải chịu để vươn lên mà sống. Và cô sống thật, thậm chí sống tốt khiến kẻ phụ bạc kia cũng phải ân hận vì đã vứt bỏ mẹ con cô. Giờ đây người ta thấy cô hạnh phúc khi làm bà mẹ đơn thân, nhìn cậu trai hóm hỉnh đang lớn lên từng ngày người ta mừng cho cô. Khi được hỏi nghị lực để cô có thể đi điều trị bệnh lậu, cô cười mà rằng, tình mẹ là tất cả những gì cô từng có.

Chia sẻ câu chuyện, bác sĩ hi vọng rằng đây sẽ là thông điệp đến nhiều người. Chiến thắng bệnh lậu, chiến thắng chính mình để rồi không để những con người tàn độc đạt được ước nguyện.  Cảm ơn bạn đọc đã theo dõi. Và nếu cần được chia sẻ, có ý kiến phản hồi vui lòng liên hệ số điện thoại 02438 288 288 hoặc phòng khám đa khoa Bảo Anh số 59 Khương Trung, Thanh Xuân, Hà Nội. Mọi vấn đề về sức khỏe giới tính sẽ nhanh chóng được phản hồi.

Nỗi đau xé lòng của bà mẹ mắc lậu khi đang nuôi con
4 (80%) 1 vote