Danh mục bệnh

Nổi hạch ở vùng kín nam giới là bệnh gì?

Hiện tượng nổi hạch ở vùng kín nam giới là phản ứng bất thường của cơ thể. Đây có thể là dấu hiệu cảnh báo của các bệnh lý nguy hiểm, do vậy người bệnh tuyệt đối không nên chủ quan. Theo lời khuyên của các bác sỹ Phòng Khám Đa Khoa Bảo Anh, khi xuất hiện tình trạng hạch mọc ở vùng kín bộ phận sinh dục có nguy cơ mắc phải các bệnh lý nguy hiểm.

Nổi hạch ở vùng kín nam giới là bệnh gì?

noi-hach-o-vung-kin-nam-gioi-la-benh-gi

Nổi hạch ở vùng kín nam giới là bệnh gì?

Hạch bạch huyết được gọi tắt là hạch, đây là nơi tập trung nhiều tế bào lumpho, giữ vai trò quan trọng đối với hệ thống thống miễn dịch của cơ thể. Vì thế, khi vùng kín của nam giới gặp phải tác nhân gây hại, các hạch này sẽ có phản ứng khiến cục hạch sưng, đau, báo hiệu có thể gây ra các bệnh sau:

– Viêm nhiễm vùng kín do nấm, chlamidia,… biểu hiện rõ ràng ở các bộ phận sinh dục, nếu như bệnh kéo dài có thể gây ra tình trạng mụn có nhân cứng ở vùng kín.

– Bệnh lậu: đây là căn bệnh xã hội được lây truyền chủ yếu qua con đường tình dục không lành mạnh, nhưng triệu chứng thông thường của bệnh là: bí tiểu,tiểu buốt, tiểu ra máu, mủ kèm theo đó là cơ thể nóng sốt, nổi hạch ở vùng kín nam giới . Bệnh này có thể gây ra nhiều biến chứng nguy hiểm nên khi nam giới mắc phải cần đến ngay các cơ sở y tế để nhờ tới sự giúp đỡ của các bác sĩ chuyên khoa thì mới có thể điều trị được bệnh.

– Giang mai: bệnh này do xoắn khuẩn Treponema pallidum gây nên. Khi xoắn khuẩn này tấn công và phát triển mạnh mẽ sẽ gây ra những tổn thương đặc biệt đến sức khỏe sinh sản, trong đó triệu chứng hạch mọc ở vùng kín là không thể tránh khỏi.

– Bệnh nam khoa: thường do vệ sinh bộ phận sinh dục không đúng cách trong sinh hoạt hàng ngày, trước và sau khi sinh hoạt tình dục. Ngoài ra, nam giới có hệ miễn dịch kém sẽ tạo môi trường tốt cho vi khuẩn và virus tấn công. Khi đó, sẽ xuất hiện các hiện tượng ngứa ở vùng kín nam giới, nổi hạch vùngbẹn, quanh hố chậu và gây ra nhiều đau đớn nếu như bệnh ở giai đoạn nguy hiểm.

– Các bệnh ung thư: mụn có nhân cứng ở vùng kín có thể là dấu hiệu của các bệnh ung thư tinh hoàn, ung thư dương vật, ung thư tiền liệt tuyến. Đây đều là các bệnh lý xã hội nguy hiểm, cần phải được phát hiện và điều trị sớm để tránh những biến chứng nguy hiểm tới tính mạng.

Nổi hạch ở vùng kín nam giới có nguy hiểm không?

noi-hach-o-vung-kin-nam-gioi-la-benh-gi-1

Nổi hạch ở vùng kín nam giới có nguy hiểm không?

Thông thường, các triệu chứng đi kèm với nổi hạch ở vùng kín nam giới là hiện tượng cơ thể mệt mỏi, nóng sốt và chán ăn, hao hụt trọng lượng cơ thể. Đây đều là những biểu hiện có thể dễ dàng nhận biết được. Vì thế nam giới và tất cả mọi người không nên chủ quan để không phải nhận những hậu quá nghiêm trọng.

Theo các bác sỹ chuyên khoa tại Phòng Khám Đa Khoa Bảo Anh cho biết, hiện tượng hạch mọc ở vùng kín nam thường xuất hiện khi bệnh đang ở giai đoạn nguy hiểm. Các loại virus, vi khuẩn có thể tấn công từ vùng kín và lây lan sang các bộ phận sinh sản khác từ đó có thể gây ảnh hưởng đến sức khỏe sinh sản cũng đặc biệt là suy giảm chất lượng tình dục. Chính vì thế, khi nam giới có những dấu hiệu bất thường ở vùng kín như nổi hạch thì hãy đến ngay các cơ sở uy tín để tiến hành thanh khám và điều trị kịp thời tránh xảy ra những hậu quả đáng tiếc.

Trên đây là những thông tin chia sẻ về vấn đề nổi hạch ở vùng kín nam giới. Nếu nam giới hoặc mọi người có thắc mắc gì xin hãy liên hệ đường dây nóng 02438 288 288 để được giải đáp cụ thể và miễn phí.

Có thể bạn quan tâm: bị loét ở bộ phận sinh dục nam

Nổi hạch ở vùng kín nam giới là bệnh gì?
2 (40%) 1 vote