Danh mục bệnh

Oral sex có làm lây truyền bệnh lậu được không?

Hỏi: Chào bác sỹ, mấy ngày hôm nay tôi cứ băn khoăn và lo lắng về vấn đề oral sex có làm lây truyền bệnh lậu hay không? Chuyện là thế này, tôi bị bệnh lậu và mới điều trị nhưng vẫn đang trong thời gian hồi phục nên tôi muốn kiêng quan hệ tình dục trong một thời gian. Nhưng vừa rồi, bạn trai tôi có đòi hỏi quá nên tôi đành phải oral sex cho anh ấy và rồi anh ấy cũng oral sex lại cho tôi. Vậy nên, tôi đang băn khoăn không biết bệnh lậu của tôi có bị tái phát không, nhất là có làm lây truyền bệnh sang cho bạn trai tôi hay không?(Diễm Huỳnh, 20 tuổi, Hải Dương)

Đáp:

Chào bạn Huỳnh, cảm ơn bạn bạn đã tin tưởng và gửi câu hỏi về cho chúng tôi, thắc mắc của bạn cũng là câu hỏi được nhiều người khác quan tâm nhé.

Oral sex có làm lây truyền bệnh lậu không?

Oral sex có làm lây truyền bệnh lậu không?

Oral sex có làm lây truyền bệnh lậu không?

Bạn Huỳnh thân mến, bệnh lậu có thể lây lan qua nhiều con đường khác nhau, ngoài quan hệ tình dục trực tiếp bệnh còn có thể lây qua những con đường khác, trong đó có oral sex. Vì qua đường miệng, song cầu khuẩn lậu vẫn có thể tấn công từ người này sang người khác, từ đó sẽ có thể phát triển bệnh lậu ở miệng hay bệnh lậu ở mắt.

Nhất là trong thời gian bạn đang điều trị bệnh lậu như vậy thì khả năng bạn trai của bạn bị lây nhiễm bệnh lậu là rất cao nhé. Vậy nên, bạn hãy khuyên bạn trai mình đi kiểm tra và làm các xét nghiệm để biết mình có bị bệnh lậu hay không. Hoặc nếu bạn trai của bạn mà có những biểu hiện sau đây thì cần phải đi khám ngay nhé, vì đó chính là các biểu hiện của bệnh lậu ở miệng, cụ thể:

– Bị đau vùng họng hay ở miệng, nhất là khi nuốt thức ăn hay uống nước.

– Ở vùng miệng hay ở lợi có xuất hiện những mảng bám màu trắng hay màu đỏ.

– Vùng amidan bị sưng tấy đỏ.

– Kèm theo đó là cơ thể có thể bị mệt mỏi và sốt nhẹ….

Không những vậy, bệnh lậu vẫn có thể bị phát sinh tại bộ phận sinh dục, lúc đó, các biểu hiện bệnh lậu sẽ thường là:

– Bị tiểu buốt và rát, nước tiểu có mùi hôi.

– Quan sát kỹ có thấy trong nước tiểu có máu và mủ.

– Sau khi ngủ dậy thường thấy ở niệu đạo có chất dịch nhầy trong như nhựa chuối tiết ra, đây chính là biểu hiện bệnh lậu ở nam giới đặc trưng và dễ nhận ra nhất nhé.

– Đau vùng lưng hay vùng bụng dưới và đau khi quan hệ tình dục.

Bệnh lậu thường có thời gian ủ bệnh từ 2-7 ngày nên nếu thực sự bị nhiễm bệnh thì chắc chắn bạn trai bạn đang có những triệu chứng bệnh như trên. Vì vậy, bạn Huỳnh nên nói chuyện trực tiếp với bạn ấy và khuyên bạn ấy đi khám càng sớm càng tốt nhé.

Những tác hại của bệnh lậu

Bệnh lậu có thể gây vô sinh

Bệnh lậu có thể gây vô sinh

Trong thư bạn Huỳnh có nói, bạn đang trong thời gian điều trị bệnh và phục hồi bệnh nhưng lại quan hệ tình dục nên đang lo lắng bệnh lậu có tái phát hay không? Tôi xin trả lời thắc mắc của bạn là rất có thể nhé.

Đáng nhẽ, bạn phải kiêng quan hệ tình dục cho đến khi bệnh khỏi hắn, như vậy bệnh của bạn mới có khó tái phát lại. Vậy nên, để yên tâm, bạn hãy đi khám lại nhé. Vì nếu bệnh để lâu hay không điều trị sớm  và điều trị không triệt để, bạn có thể sẽ gặp phải những nguy cơ sau:

– Bị bệnh viêm vùng chậu, vì các biểu hiện bệnh lậu ở nữ giới thường bị nhầm lẫn với những bệnh viêm nhiễm thông thường khác nên các chị em thường có tâm lý chủ quan khi bị bệnh, khiến cho bệnh ngày càng nặng hơn.  Cụ thể là các vi khuẩn lậu có thể sẽ lan tràn theo tử cung, vòi trứng, khiến vùng chậu bị viêm, từ đó có thể gây ra những hậu quả nặng nề như tắc nghẽn vòi trứng, viêm buồng trứng,…một trong những nguyên nhân gây vô sinh ở nữ giới.

– Bị nhiễm trùng đường máu, vi khuẩn lậu có thể ăn sâu vào máu, từ đó có thể gây nhiễm ở nhiều cơ quan khác trong cơ thể.

– Bị các bệnh viêm nhiễm khác như viêm âm đạo, viêm cổ tử cung….

Từ những giải đáp của chúng tôi, chắc bạn Huỳnh đã hiểu thêm phần nào về bệnh lậu, trong đó oral sex có làm lây truyền bệnh lậu hay không. Nếu bạn còn có những thắc mắc khác về bệnh, có thể liên hệ trực tiếp đến số điện thoại 02438 288 288 để các bác sỹ giải đáp trực tiếp cho nhé.

Rate this post