Danh mục bệnh

Phải làm gì khi bìu tinh hoàn xệ?

Tình trạng bìu tinh hoàn xệ ở nam giới không nên coi thường và chủ quan . Các bác sĩ Phòng khám đa khoa Bảo Anh khuyến cáo nam giới nên đi khám nam khoa ngay khi có hiện tượng bất thường này.

Nguyên nhân gây bìu tinh hoàn xệ

Tinh hoàn ở nam giới được bao bọc và bảo vệ bằng một túi da gọi là bìu. Bình thường bìu có thể co giãn săn chắc hoặc sa xuống tùy theo trạng thái sinh lý và tinh thần của mỗi người. Hiện tượng bìu tinh hoàn xệ không thể coi thường bởi lẽ nó là dấu hiệu của các bệnh nam khoa mà nam giới hay gặp phải như:

Giãn mạch thừng tinh: đây là hiện tượng các tĩnh mạch nằm phía trên của tinh hoàn bị giãn ra một cách bất thường khiến cho tinh hoàn xệ xuống, nếu bệnh nhẹ thì sẽ không gây ra đau đớn thế nhưng khi bệnh nặng mà không được chữa trị kịp thời thì sẽ gây ra cảm giác đau đớn khó chịu cho nam giới, về lâu dài có thể ảnh hưởng tới chức năng sinh sản.

biu-tinh-hoan-xe

Bìu tinh hoàn bị xệ ảnh hưởng đến chuyện vợ chồng

Ung thư tinh hoàn: khi tinh hoàn bị ung thư các khối u này sẽ phát triển tạo thành những cục cứng ở trong tinh hoàn, bệnh nhân khi mắc bệnh bên cạnh triệu chứng của tinh hoàn bị chảy xệ thì còn xuất hiện thêm các triệu chứng điển hình của bệnh như: sờ nắn vào tinh hoàn thấy đau, bìu tinh hoàn nhỏ bất thường, bệnh nhân có thể bị sốt nhẹ…

Trong hai trường hợp này thì trường hợp nam giới có tinh hoàn bị chảy xệ do giãn mạch thừng tinh chiếm tỉ lệ cao hơn rất nhiều.

Bìu tinh hoàn xệ ảnh hưởng trực tiếp đến chức năng sinh sản

Khi dương vật cương thì bìu sẽ săn lại, nếu dương vật xìu thì bìu cũng sa xuống nhưng chiều dài của bìu khi đó nhỏ hơn hoặc bằng chiều dài của dương vật lúc không cương. Hơn thế nữa trạng thái của bìu cũng thay đổi theo nhiệt độ môi trường bên ngoài. Bìu tinh hoàn xệ ảnh hưởng trực tiếp đến chức năng sản sinh ra tinh trùng của tinh hoàn nên có thể gây ảnh hưởng xấu đến chức năng sinh sản.

phai-lam-gi-khi-biu-tinh-hoan-xe1

Bìu tinh hoàn bị xệ ảnh hưởng đến chuyện vợ chồng

Hơn thế nữa, xệ tinh hoàn nếu không được chữa trị kịp thời sẽ ảnh hưởng đến tế bào sinh tinh, làm cho tinh trùng không sản sinh được, lượng testosterone giảm, ảnh hưởng tới khả năng quan hệ tình dục và sinh sản.

Trường hợp tinh hoàn hay bìu sa xuống và bị đau có thể do nhiều nguyên nhân thoát vị bẹn, giãn tĩnh mạch, tràn dịch màng tinh hoặc ung thư tinh hoàn…Bệnh nếu như không được điều trị kịp thời hoặc không điều trị đúng cách có thể để lại biến chứng nguy hiểm, gây ảnh hưởng đến sức khỏe sinh sản ở nam giới. Kể cả khi có cảm giác bìu tinh hoàn to bất thường, nam giới cũng nên đi khám ngay để phát hiện và điều trị sớm các căn bệnh này.

Bìu tinh hoàn xệ phải làm sao?

Bìu tinh hoàn xệ là một trong những dấu hiệu không thể coi thường được vì thế nam giới cần đi đến cơ sở y tế để được thăm khám và chữa trị ngay, tuyệt đối không được tự ý sử dụng thuốc chữa bệnh khi chưa rõ nguyên nhân gây bệnh là gì.

Các bác sĩ phòng khám đa khoa Bảo Anh cho biết hiện tượng tinh hoàn xệ hoàn toàn có thể chữa trị khỏi căn cứ vào nguyên nhân gây bệnh. Trong trường hợp bệnh nhân bị nhẹ thì có thể kết hợp các loại thuốc đặc trị để lấy lại hình ảnh ban đầu của cơ quan sinh dục còn nếu trường hợp bị nặng do giãn mạch thừng tinh gây nên thì sẽ phải tiến hành can thiệp tiểu phẫu cắt bỏ phần tĩnh mạch bị giãn sau đó nối lại như bình thường.

Khi đã phát hiện ra bệnh gây bìu tinh hoàn bị xệ, nam giới cần khám và điều trị ngay lập tức. Phòng khám đa khoa Bảo Anh hiện đang tiến hành điều trị bệnh lý này rất hiệu quả cho nhiều nam giới, vì vậy mọi thắc mắc về vấn đề này các bạn có thể liên hệ đến số 02438.288.288 hoặc đến trực tiếp địa chỉ 59 Khương Trung, Thanh Xuân, Hà Nội để được trợ giúp.

Phải làm gì khi bìu tinh hoàn xệ?
5 (100%) 1 vote