Danh mục bệnh

Phải làm gì khi có có dấu hiệu của bệnh lậu?

“Xin chào bác sỹ, hình như tôi đang có dấu hiệu của bệnh lậu thì phải. Hai ngày nay, tôi có hiện tượng tiểu buốt, tiểu rát… khiến mỗi lần đi tiểu rất khó chịu. Không biết vậy có đúng là biểu hiện của bệnh lậu không và tôi cần làm gì thưa bác sỹ. Tôi rất mong bác sỹ cho tôi lời khuyên cụ thể. Tôi xin cám ơn!” Nguyễn Văn Nam (34 tuổi)

Trả lời

Xin chào anh Nam, các bác sỹ của phòng khám đa khoa Bảo Anh đã nhận được câu hỏi của anh. Với hai câu hỏi này, các bác sỹ của phòng khám đa khoa Bảo Anh có phần trả lời sau.

Phải làm gì khi có có dấu hiệu của bệnh lậu?

Phải làm gì khi có có dấu hiệu của bệnh lậu?

Dấu hiệu nhận biết bệnh lậu

Anh Trung thân mến, trước khi đưa cho anh lời khuyên, chúng tôi xin giới thiệu một số dấu hiệu nhận biết bệnh lậu. Với những dấu hiệu cụ thể này, anh có thể dễ dàng xác định được bản thân có mắc bệnh lậu hay không và sớm có phương hương điều trị bệnh hiệu quả. Vậy biểu hiện bệnh lậu thế nào?

Bệnh lậu do vi khuẩn cầu lậu gây lên. Loại vi khuẩn này xâm nhập vào cơ thể chủ yếu thông qua hoạt động tình dục. Khi vi khuẩn này xâm nhập vào cơ thể thì bệnh nhân sẽ có một số biểu hiện khá đặc trưng. Cụ thể đó là:

Biểu hiện ban đầu là hiện tượng tiểu buốt, tiểu rắt, tiểu đau đớn, tiểu ra máu, ra mủ. Các biểu hiện này tương tự với biểu hiện của viêm niệu đạo, viêm tuyến tiền liệt, bệnh về thận hay bàng quang do đó rất khó để bệnh nhân kết luận đúng về bệnh.

Ở nam giới, bệnh lậu còn được biểu hiện rõ hơn nam giới sẽ xuất hiện hiện tượng có một vài giọt mủ chảy từ đầu dương vật vào mỗi buổi sáng, trước khi đi vệ sinh. Lỗ niệu đạo có hiện tượng sưng đỏ tạo cảm giác đau đớn. Khi đi tiểu có cảm giác buốt, nóng rát chạy dọc thân dương vật rất khó chịu. Ở nữ giới, chị em thường khó phát hiện hơn, hầu hết chỉ cảm thấy vùng kín tiết nhiều khí hư, có thể kèm mủ, mùi hôi khó chịu như cảm giác bị viêm nhiễm phụ khoa. Do đó, hầu hết nữ giới phát hiện ra bệnh khi thăm khám phụ khoa.

Nếu bệnh phát triển đến mãn tính, bệnh nhân có hiện tượng ốm sốt, mệt mỏi, căng thẳng, buồn nôn, nôn ói… kéo dài. Xuất hiện hạch hai bên bẹn gây khó khăn khi di chuyển. Bộ phận sinh dục đau đớn, phù nề, khó chịu, không thể quan hệ tình dục được.

Phải làm gì khi có có dấu hiệu của bệnh lậu?

Phải làm gì khi có có dấu hiệu của bệnh lậu?

Phải làm gì khi có có dấu hiệu của bệnh lậu?

Anh Trung thân mến, tuy các dấu hiệu của bệnh lậu có đặc trưng nhưng với những người không có trình độ chuyên môn thì rất khó để xác định chính xác được bệnh. Một số biểu hiện của bệnh dễ nhầm lẫn với viêm niệu đạo, viêm nam khoa hay phụ khoa. Do đó, chỉ với một số biểu hiện sơ sài mà anh miêu tả chúng tôi không thể xác định chính xác anh có bị bệnh lậu hay không.

Với trường hợp đang nghi ngờ bị bệnh như anh Trung thì chúng tôi khuyên nên đến cơ sở chuyên khoa để được thăm khám và xét nghiệm.. Chỉ có như vậy mới có thể xác định bệnh một cách chính xác. Đây sẽ là tiền đề để xác định phương pháp điều trị bệnh hiệu quả nhất.

Sau khi xác định chính xác tình trạng bệnh, bệnh nhân nên thực hiện theo đúng chỉ định điều trị của các bác sỹ chuyên khoa. Tuyệt đối không tự ý sử dụng bất cứ loại thuốc nào với bất cứ hình thức gì. Nếu là bệnh lậu, nên thực hiện theo phương pháp điều trị bệnh lậu DHA hiện đại để đảm bảo có hiệu quả điều trị bệnh cao nhất. Phương pháp này hiện đang được áp dụng thành công tại phòng khám đa khoa Bảo Anh. Đây là cơ sở khám và điều trị bệnh lậu hiệu quả mà mọi người có thể tin tưởng.

Nếu còn thắc mắc bất cứ vấn đề gì về bệnh lậu thì có thể gọi điện đến số 02438 288 288 để được các bác sỹ của phòng khám đa khoa Bảo Anh tư vấn.

Rate this post