Danh mục bệnh

Phân biệt bệnh lậu với giang mai

Bệnh lậu và giang mai và những căn bệnh xã hội nguy hiểm và phổ biến hiện nay. Tuy nhiên, kiến thức về bệnh lậu và bệnh giang mai lại rất ít người tìm hiểu và hiểu được. Đây là nguyên nhân dẫn đến tình trạng  lan nhiễm sang nhiều người và thường phát hiện khi bệnh đã chuyển biến qua giai đoạn mãn tính.

Hiểu được tính cấp thiết của vấn đề, bác sĩ đã dành thời gian để đưa thông tin về cách nhận biết dấu hiệu của bệnh lậu và giang mai. Để bảo vệ sức khỏe bản thân , những người xung quanh và góp phần bảo vệ môi trường sống xung quanh, cùng theo dõi thông tin dưới đây bạn nhé.

Tư vấn nhận biết dấu hiệu bệnh lậu và giang mai

Tư vấn nhận biết dấu hiệu bệnh lậu và giang mai

Phát hiện bệnh lậu và giang mai qua triệu chứng nào?

Cùng được xếp vào nhóm bệnh xã hội có tính nguy hại, bệnh lậu và giang mai đang ngày càng trở thành nỗi khiếp sợ không chỉ của người bệnh và còn đối với cả những người, những nhà có người thân mắc bệnh. Vậy có thể phát hiện mắc bệnh sớm qua đâu:

Dấu hiệu bệnh lậu

Bệnh lậu thường biểu hiện kín đáo, qua 2 triệu chứng điển hình nhất là: rối loạn tiểu tiện và ra nhiều dịch mủ bất thường.  Những biểu hiện của bệnh lậu bộc lộ rầm rộ trong giai đoạn cấp tính, sau đó thuyên giảm và tiến triển vào bên trong. Điều này khiến nhiều người nhầm tưởng như vậy đã khỏi bệnh, hoặc nghĩ các triệu chứng viêm nhiễm phụ khoa, nam khoa thông thường nên đã tự khỏi. Thực chất bệnh lậu không thể tự khỏi và và ngày càng chuyển biến xấu hơn. Bệnh lậu gây ra rất nhiều biến chứng nguy hiểm. Trước khi có cách điều trị bệnh lậu mang lại hiệu quả, bệnh sẽ biến chứng và gây hại đến khả năng sinh sản và sức khỏe, thậm chí gây tử vong khi mắc bệnh mãn tính và di căn đến thần kinh, đường huyết.

Tư vấn dấu hiệu bệnh lậu và bệnh giang mai

Tư vấn dấu hiệu bệnh lậu và bệnh giang mai

Dấu hiệu bệnh giang mai

So với bệnh lậu, bệnh giang mai có tiến triển chậm hơn và dễ phát hiện hơn. Bệnh giang mai tiến triển thành 4 giai đoạn rõ rệt, đây là cơ hội để người bệnh phát hiện kịp thời và có những can thiệp phù hợp nhất.

Bắt gặp các dấu hiệu của bệnh lậu và giang mai, tâm lý chung con người thường giấu bệnh. Với ý nghĩ sợ người khác phát hiện ra hành động phản bội bạn tình, thiếu chung thủy. Hoặc vì không hiểu biết đến thông tin bệnh lậu hoặc giang mai có thể được chữa khỏi, chưa đi chữa bệnh đã có ý định từ bỏ. Từ đây, rất nhiều những câu chuyện bi thương chỉ vì mắc bệnh lậu, giang mai. Có những gia đình mất người thân, có những người mất vợ mất chồng, có những đứa con thơ mất mẹ, có cả những sinh linh chưa kịp chào đời đã phải ra đi vì cha mẹ chúng mắc lậu, giang mai.

Thực tế trong tiềm thức của nhiều người, lậu hay giang mai cũng là bệnh lây nhiễm qua đường tình dục, tuy nhiên hiểu sâu hơn về bản chất của mỗi bệnh thì thường chỉ đến khi mang bệnh rồi chúng ta mới để tâm đến. Việc làm này rất không tốt, bởi khi không có thông tin về bệnh, chúng ta không có biện pháp phòng tránh, thiếu thông tin để phát hiện bệnh sớm, nên thường để bệnh nặng. Ông bà ta không sai khi khuyên nhủ phòng bệnh hơn chữa bệnh. Trau dồi những kiến thức cần thiết để bảo vệ chính mình, gia đình và những người xung quanh bạn nhé.

Trên đây là những thông tin giúp nhận biết các dấu hiệu của bệnh lậu và giang mai. Để được tiếp tục nhận được chia sẻ, bạn có thể liên hệ đến chuyên gia phòng khám đa khoa Bảo Anh bằng các cách sau:

Đến trực tiếp địa chỉ số 59 Khương Trung, Thanh Xuân, Hà Nội.

Số điện thoại tư vấn miễn phí 02438 288 288.

Liên hệ qua mục chát trực tuyến với chuyên gia.

Phòng khám tư vấn, thăm khám và điều trị bệnh vào tất cả các ngày trong tuần kể cả ngày nghỉ và ngày lễ!

Rate this post