Danh mục bệnh

Phát hiện bệnh lậu như thế nào?

Phát hiện bệnh lậu như thế nào trở thành băn khoăn của rất nhiều người, bởi lẽ các triệu chứng bệnh lậu rất kín đáo và phải thật quan tâm đến tình trạng sức khỏe của mình người bệnh mới có cơ hội phát hiện mắc bệnh lậu giai đoạn cấp tính.

Sau khi phơi nhiễm với virus, bệnh lậu bộc phát và nếu không có những can thiệp phù hợp bệnh bắt đầu gây biến chứng nguy hiểm đến sức khỏe. Giải thích lí do bệnh lậu chậm được phát hiện và không được có những can thiệp kịp thời, chuyên gia cho biết: Các biểu hiện của bệnh lậu rất kín đáo và dễ bị bỏ qua, hoặc nhầm lẫn với các bệnh viêm nhiễm phụ khoa, nam khoa khác.

Biểu hiện bệnh lậu mãn tính ở nam giới rất kín đáo

Biểu hiện bệnh lậu mãn tính ở nam giới rất kín đáo

Triệu chứng của bệnh lậu

Nhận định về các triệu chứng mắc bệnh lậu, chuyên gia chỉ ra:

Biểu hiện của bệnh lậu ở nam giới điển hình nhất chính là tiểu buốt và quy đầu ra nhiều dịch mủ bất thường. Sau 1 thời gian, các triệu chứng tự thuyên giảm, đánh dấu bước chuyển biến của bệnh sang giai đoạn mãn tính, tức phát triển âm thầm và sâu vào bên trong cơ thể. Đây là lí do nhiều người nhầm tưởng bệnh đã tự khỏi, không cần thăm khám và điều trị, chỉ đến khi bệnh gây ra biến chứng, đi khám và bệnh mới được phát hiện.

– Biểu hiện bệnh lậu ở nữ giới thường kín đáo hơn, thậm chí không biểu hiện thành triệu chứng rõ rệt. Rất ít nữ giới phát hiện mắc bệnh qua triệu chứng tiểu buốt và nhiều khí hư bất thường, đa phần phát hiện mắc bệnh khi thăm khám sức khỏe phụ khoa và các xét nghiệm cận lâm sàng.

Như trường hợp của chị Vận ở Hà Giang. Chị xuống Hà Nội khám sức khỏe phụ khoa, và kết quả xét nghiệm cho thấy chị mắc bệnh lậu mãn tính. Chị tỏ ra nghi hoặc bởi đúng là chị có bị tiểu buốt và ra nhiều khí hư nhưng thỉnh thoảng chị vẫn hay bị các dấu hiệu tương tự, đi khám ở cơ sở gần nhà, họ bán thuốc kháng viêm cho chị về nhà uống.

Không chỉ chị Vận, mà còn có không ít trường hợp khác không biết bệnh lậu là gì? bệnh lậu có biểu hiện gì? do đó chủ quan không đi khám, thậm chí bàng quang với việc chữa trị vì không được thông tin chính xác về những biến chứng nguy hiểm mà bệnh lậu có thể gây ra. Từ đây những câu chuyện bi thương, những mảnh đời bất hạnh và cả những câu chuyện mờ ám mà nhiều người cố che đậy bị phơi bày.

Bệnh lậu để lại rất nhiều di chứng tổn hại đến sức khỏe  và khả năng sinh sản

Bệnh lậu để lại rất nhiều di chứng tổn hại đến sức khỏe và khả năng sinh sản

Những hình ảnh bệnh lậu trở thành nỗi ám ảnh không thể nào quên đối với bất kỳ ai đã đang và đã từng mắc phải căn bệnh quái ác nào. Do đó để không phải trai qua thời gian khó khăn vì các triệu chứng của bệnh, không phải đối diện với các biến chứng nguy hiểm do bệnh gây ra, mỗi người nên tìm hiểu thông tin về cách phòng tránh mắc bệnh. Đặc biệt, khi phát hiện các triệu chứng của bệnh lậu, không nên vì bất kỳ lí do nào trì hoãn điều trị, để bệnh tiến triển xấu và gây ra nhiều biến chứng nguy hiểm về sau.

Trước khi khép lại bài viết thông tin về các biểu hiện của bệnh lậu, chuyên gia sẽ để lại số điện thoại 02438 288 288 khi cần được tư vấn thêm hoặc gặp phải bất kỳ vấn đề nào cần được chia sẻ, bạn có thể liên hệ ngay, chuyên gia sẽ nhanh chóng phản hồi.

Rate this post