Danh mục bệnh

Phát hiện biểu hiện bệnh lậu có cần khám và điều trị ngay không?

“Tôi mới đây bị chứng đi tiểu buốt, tiểu rắt khó chịu quá ạ. Sáng nay dậy thì còn thấy có chút dịch như mủ nhưng khá trong chảy ra từ đầu dương vật. Tôi nhớ không nhầm hình như đây là hiểu hiện của bệnh lậu thì phải. Không biết có cần đi khám và điều trị luôn không thưa bác sỹ. Rất mong sớm nhận được câu trả lời của bác sỹ.” (Võ Hoàng Nguyên- Quảng Ninh)

Anh Nguyên thân mến, phòng khám đa khoa Bảo Anh cám ơn sự tin tưởng khi anh đã gửi câu hỏi đến hòm thư tư vấn của chúng tôi. Câu hỏi của anh cũng là thắc mắc của nhiều bạn khác. Trước khi trả lời và cho anh lời khuyên, các bác sỹ của phòng khám đa khoa Bảo Anh chỉ ra một số triệu chứng của bệnh lậu như sau:

Triệu chứng bệnh lậu

Phát hiện biểu hiện bệnh lậu có cần khám và điều trị ngay không?

Phát hiện biểu hiện bệnh lậu có cần khám và điều trị ngay không?

Bệnh lậu sau thời gian ủ bệnh sẽ bắt đầu có những hiện tượng sau:

- Triệu chứng đầu tiên mà bệnh nhân bị lậu gặp phải là tình trạng tiểu buốt, tiểu rắt, tiểu đau rát, sau đó là hiện tượng tiểu ra máu, ra mủ.

- Biểu hiện bệnh lậu ở nam còn có hiện tượng vào buổi sáng sớm, đầu dương vật tiết ra một ít dịch nhày mủ như nhựa chuối. Lỗ niệu đạo sưng đỏ, đau, ngứa, chảy mủ vàng hoặc xanh. Sau đó, đầu dương vật sưng phù , đau đớn đặc biệt là khi quan hệ tình dục.

- Ở nữ giới đau âm ỉ vùng bụng dưới, đau khi quan hệ, ngứa và khó chịu ở âm đạo. Ấn vào niệu đạo có mủ chảy ra. Tình trạng viêm nhiễm phụ khoa cô cùng nặng nề, dịch tiết âm đạo nhiều, có mủ, có mùi hôi…

- Khi bệnh nặng, bệnh nhân có thể ốm sốt kéo dài, buồn nôn, nôn, cơ thể mệt mỏi, kiệt sức…

Với một số biểu hiện của anh Nguyên đưa ra, khả năng anh bị bệnh lậu là rất cao.

Phát hiện biểu hiện bệnh lậu có cần khám và điều trị ngay không?

Một lời khuyên mà tất cả các bác sỹ luôn khuyến cáo đó là thăm khám và điều trị ngay khi phát hiện bất cứ triệu chứng của bệnh lậu. Đây là việc làm cần thiết để bảo vệ sức khỏe của bản thân và phòng bệnh lây lan.

Tuy nhiên, trên thực tế rất nhiều bệnh nhân lại chủ quan với bệnh tình, không thăm khám khi có triệu chứng của bệnh lậu. Thậm chí nhiều bạn còn tự ý mua thuốc về sử dụng mà không có chỉ định của bác sỹ chuyên khoa. Tình trạng này khiến bệnh nhân gặp nhiều hậu quả nặng nề.

Như trường hợp bạn Ngân Hằng, bạn đến phòng khám đa khoa Bảo Anh thăm khám với tình trạng bệnh lậu rất nặng: toàn bộ vùng kín bị viêm nhiễm, có mủ, âm đạo lở loét, cổ tử cung sưng đỏ, viêm niệu đạo nặng, toàn thân sốt cao, ói mửa… Tình trạng bệnh này xảy ra là do bạn đã chủ quan, tuy biết mình bị lậu nhưng lại e ngại không thăm khám và cũng không điều trị, bạn còn tự ý mua thuốc về bôi khiến vi khuẩn gây bệnh phát triển mạnh mẽ. Cũng may bạn được đưa đến phòng khám kịp thời nếu không rất nguy hiểm.

Ngân Hằng không phải trường hợp duy nhất mà đây là tình trạng khá phổ biến bởi hầu hết mọi người chưa có kiến thức về căn bệnh này. Vậy tại sao phải thăm khám và điều trị sớm khi phát hiện các triệu chứng của bệnh lậu?

Tại sao phải khám và điều trị ngay khi phát hiện các triệu chứng của bệnh lậu?

Khi phát hiện các biểu hiện của bệnh lậu cần thăm khám ngay

Khi phát hiện các biểu hiện của bệnh lậu cần thăm khám ngay

Anh Nguyên thân mến, bệnh lậu là căn bệnh xã hội nguy hiểm bởi bệnh có đặc điểm phát triển rất nhanh. Chỉ sau 2 đến 7 ngày tiếp xúc với vi khuẩn gây bệnh là bệnh đã bắt đầu phát triển. Sau đó nếu không được điều trị chỉ sau từ 1 đến 2 tháng bệnh đã phát triển lên mãn tính và cực kỳ nặng nề.

Khi bệnh đã phát triển lên mãn tính, bệnh không chỉ gây những cảm giác khó chịu đau đớn mà khi ấy, bệnh là nguyên nhân của hàng loạt các căn bệnh nguy hiểm như viêm niệu đạo, viêm tuyến tiền liệt, viêm bàng quang, viêm tinh hoàn, viêm nhiễm phụ khoa nặng… từ đó bệnh có khả năng cao dẫn đến vô sinh, hiếm muộn.

Do đó, để hạn chế tình trạng bệnh vô cùng nặng nề và các biến chứng của bệnh do đó ngay khi phát hiện biểu hiện bệnh lậu nên nhanh chóng đi thăm khám và điều trị.

Khi có bất cứ biểu hiện của bệnh lậu hoặc nghi ngờ mắc bệnh, mọi người có thể nhanh chóng đến thăm khám tại phòng khám đa khoa Bảo Anh. Để được thăm khám nhanh, mời liên hệ đến số 02438 288 288 để được thăm khám trước.

Rate this post