Danh mục bệnh

Phát hiện sớm các biểu hiện bệnh lậu

Bệnh lậu đang ngày càng đe dọa đến sức khỏe xã hội, nhiễm virus gây bệnh các triệu chứng nhanh chóng bộc phát và biến chứng nguy hại nghiệm trọng, ảnh hưởng đến sức khỏe người bệnh. Vậy nên việc phát hiện sớm các biểu hiện bệnh lậu là việc làm có ý nghĩa quan trọng, và cần thiết để chữa trị dứt điểm, ngăn ngừa biến chứng nguy hiểm cho cơ thể, và ngừa nguy cơ lan nhiễm trong cộng đồng.

Tính nguy hiểm của bệnh lậu

Bệnh lậu là căn bệnh xã hội lây nhiễm chủ yếu qua đường quan hệ tình dục, do khuẩn lậu cầu gây ra. Bệnh lậu có khả năng lây lan rất nhanh, sự nhiễm khuẩn, sinh sôi và phát triển của khuẩn lậu cầu tại bộ phận sinh dục cơ thể người rất khó kiểm soát. Tuy nhiên khi nhiễm khuẩn lậu, không phải ai cũng có thể phát hiện, bệnh có thể bộc phát ở nhiều mức độ khác nhau và cũng có sự biểu hiện khác nhau giữa 2 phái nam và nữ giới.

Biểu hiện bệnh lậu ở nam giới

Biểu hiện bệnh lậu ở nam giới

Vậy biểu hiện bệnh lậu ở nam giới như thế nào?

Sau 3 đến 5 ngày nhiễm lậu, biểu hiện bệnh lậu ở nam giới sẽ bộc phát như sau:

Có khoảng 85% nam giới sẽ phát hiện bệnh lậu khi lỗ niệu đạo sưng đau tấy đỏ, chảy nhiều dịch mủ bất thường khiến ngứa rát và kèm mùi hôi tanh khó chịu. Mắc bệnh lậu nam giới sẽ gặp khó khăn khi đi tiểu: cảm giác tiểu buốt, tiểu đau, tiểu nhiều lần và thường bắt đầu tiểu khó.

Sau nhiễm khuẩn lẫu, rất nhanh chóng virus gây bệnh sẽ lan nhiễm và gây ra các triệu chứng của bệnh viêm tuyến tiền liệt, viêm tinh hoàn, viêm mào tinh hoàn và ống dẫn tinh.

10 – 15 % bệnh nhân lậu không tự phát hiện bệnh do không có các triệu chứng điển hình, các trường hợp này thường được phát hiện qua làm sức khỏe định kỳ hoặc khám bệnh nam khoa. Nghiên cứu cũng chỉ ra, nhóm bệnh nhân mắc bệnh lậu nhưng không được phát hiện sớm là nguồn lây bệnh rộng rãi trong cộng đồng.

Biểu hiện bệnh lậu ở nữ giới

Biểu hiện bệnh lậu ở nữ giới

Biểu hiện bệnh lậu ở nữ giới

Khác với nam giới, các biểu hiện của bệnh lậu ở nữ thường kín đáo hơn, dễ bị nhầm lẫn với các bệnh phụ khoa khác, và thường bị bỏ qua thời điểm điều trị bệnh giai đoạn sớm. Nữ giới mắc bệnh lậu có thể nhận biết qua các dấu hiệu như:

Rối loạn tiểu tiện: cảm nhận rõ nét sự buốt, rát khi đi tiểu, có thể tiểu buốt, tiểu rắt, tiểu ra máu và chảy mủ lỗ niệu đạo.

Đau bụng dưới, cơn đau có thể âm ỉ kéo dài, nhất là trong quá trình giao hợp.

Vùng âm đạo, âm hộ sưng đau, tấy đỏ gây nóng rát, ngứa và ra nhiều khí hư bất thường, mùi khó chịu.

Kiểm tra sẽ phát hiện triệu chứng viêm cổ tử cung, viêm lộ tuyến cổ tử cung, xuất hiện các vết trợt đỏ, phù và có mủ chảy ra.

Biểu hiện của bệnh lậu ở nữ giới thường bắt đầu với các triệu chứng viêm niệu đạo kín đáo, nữ giới gặp khó khăn khi đi tiểu: tiểu buốt, tiểu rắt, ấn vào niệu đạo có dịch mủ chảy ra.

Bệnh lậu được biết đến với sự nguy hiểm trong khả năng lây nhiễm và gây biến chứng nguy hiểm, tuy nhiên các biểu hiện lại khá kín đáo, chính vì vậy cách để nam nữ sớm được kiểm tra mắc bệnh hay không là khám sức khỏe định kỳ, phát hiện bất kỳ triệu chứng bất thường nào của cơ thể cần đến các cơ sở y tế để được thăm khám. Đặc biệt cần tin tưởng và tìm đến sự giúp đỡ của các bác sĩ có năng lực chuyên môn, uy tín được nhiều người tin cậy.

Trên đây là những chia sẻ về cách phát hiện sớm các biểu hiện bệnh lậu, nếu vẫn còn những băn khoăn cần được giải đáp, bạn đọc có thể liên hệ đến số điện thoại tư vấn miễn phí 02438 288 288 hoặc đến trực tiếp địa chỉ số 59 Khương Trung, Thanh Xuân, Hà Nội, chuyên gia luôn sẵn lòng giải đáp mọi thắc mắc của bạn.

Rate this post