Danh mục bệnh

Phòng tránh bệnh lậu ở nam giới

Bệnh lậu ở nam giới có thể sẽ gây vô sinh và ung thư nếu như người bệnh không điều trị sớm hay kịp thời nên tốt hơn hết người bệnh hãy tự trang bị cho mình những kiến thức về bệnh lậu nhất là về các dấu hiệu bệnh lậu và các cách phòng tránh bệnh lậu ở nam giới. Có như vậy mới có thể phát hiện ra bệnh sớm và xử lý kịp thời được nếu như chẳng may bị bệnh.

Nhất là trong tình hình hiện nay, tỷ lệ những người bị bệnh lậu đang ngày càng gia tăng, vậy nên phòng tránh bệnh lậu ở nam giới ngày càng trở nên cấp thiết và quan trọng hơn.

Các dấu hiệu bệnh lậu ở nam giới

Bệnh lậu ở nam giới thường có biểu hiện rõ ràng hơn so với nữ giới, nên trong việc nhận biết bệnh cũng như điều trị bệnh sẽ đơn giản và thuận lợi hơn nhiều.  Và theo bác sỹ Lê Hữu Liêm, chuyên khoa bệnh xã hội của phòng khám đa khoa Bảo Anh cho biết, bệnh lậu thường có tốc độ phát triển rất nhanh nên nếu như  người bệnh không phát hiện sớm sẽ rất có thể phải đối mặt với những nguy cơ tiềm ẩn.

phong-tranh-benh-lau-o-nam-gioi

Các dấu hiệu bệnh lậu ở nam giới

Vậy nên, mỗi nam giới cần chú ý đến những biểu hiện của bệnh lậu đặc trưng sau đây:

– Khi đi tiểu sẽ có cảm giác rát buốt và nóng rát

– Nước tiểu thường kèm theo mủ và  máu, trong nước tiểu có thể nhìn thấy những dây lậu cầu

– Dương vật thường bị đau rát mỗi khi cường dương hay cương cứng, nhất là khi quan hệ tình dục

– Có thể bị xuất tinh sớm và xuất tinh ra máu

– Đau vùng thắt lưng, kèm theo các triệu chứng mệt mỏi, sốt, chán ăn

– Bị chảy chất nhầy trong như nhựa chuối vào mỗi buổi sáng

Khi nam giới phát hiện ra một trong những dấu hiệu trên và đi khám ngay thì việc điều trị sẽ đơn giản cũng như có thể sẽ đạt được hiệu quả cao nhất. Nhưng phần lớn, nam giới đều thiếu sự hiểu biết và chủ quan khi cơ thể có những dấu hiệu lạ nên thường để đến khi bệnh nặng mới đi khám và điều trị. Điều đó làm cho sức khỏe của nam giới bị ảnh hưởng rất nhiều, nhất là vấn đề sức khỏe sinh sản.

Cách phòng tránh bệnh lậu ở nam giới

Vậy nên, tốt hơn hết, các bạn nên tự  phòng tránh bệnh lậu ở nam giới cho mình bằng những cách sau:

phong-tranh-benh-lau-o-nam-gioi-1

Cách phòng tránh bệnh lậu ở nam giới

– Quan hệ tình dục an toàn, nên chung thủy một vợ một chồng, không nên quan hệ với gái mại dâm, nhất là với những người bị bệnh

– Không sử dụng chung các đồ dùng cá nhân với những người khác như quần áo, bàn chải đánh răng,….

– Nên hạn chế sử dụng rượu bia và các chất kích thích khác, bởi chúng sẽ làm cho sức đề kháng của cơ thể bị suy yếu đi, từ đó nguy cơ bị nhiễm các bệnh xã hội sẽ cao hơn so với những người khác.

– Không sử dụng chung kim tiêm bơm với người khác

– Tuyên truyền cho mọi người biết được các mức độ nguy hiểm của bệnh, để tất cả có ý thức bảo vệ và phòng tránh hơn.

Đó là những chia sẻ của các bác sỹ phòng khám đa khoa Bảo Anh về các dấu hiệu bệnh lậu cùng với các cách phòng tránh bệnh lậu ở nam giới, hy vọng sẽ là những thông tin có ích cho mọi người. Nếu bạn nào có những băn khoăn về bệnh, hãy liên hệ đến số điện thoại 02438 288 288, hoặc đến trực tiếp địa chỉ 59 Khương Trung, Thanh Xuân, Hà Nội để được tư vấn cụ thể và miễn phí từ các chuyên gia bệnh xã hội.

Rate this post