Danh mục bệnh

Phòng tránh bệnh lậu ở nữ giới

Hỏi: Chào bác sỹ, bác sỹ có thể cho cháu biết, phòng tránh bệnh lậu ở nữ giới như thế nào được không ạ? Vì cháu đang nghi ngờ chồng cháu bị bệnh lậu nhưng không biết có phải không, nên cháu muốn phòng tránh trước cho yên tâm. Và qua đây, bác sỹ có thể cho cháu biết thêm về các biểu hiện bệnh lậu ở nữ giới, vì nếu chẳng may cháu bị bệnh còn biết đó có phải là bệnh lậu hay không? Cháu rất mong nhận được câu trả lời từ bác sỹ, cháu xin cảm ơn.(Minh Hằng, 24 tuổi, Hải Dương)

Trả lời:

Chào bạn Hằng, cảm ơn bạn đã tin tưởng và gửi thắc mắc về cho chúng tôi, với câu hỏi phòng tránh bệnh lậu ở nữ giới của bạn, bác sỹ chuyên khoa bệnh xã hội sẽ trực tiếp giải đáp nhé.

Phòng tránh bệnh lậu ở nữ giới

Phòng tránh bệnh lậu ở nữ giới

Biểu hiện bệnh lậu ở nữ giới

Bạn Hằng thân mến, trong thư bạn có thắc mắc về các biểu hiện bệnh lậu ở nữ giới cùng với cách phòng tránh bệnh đúng không? Trước tiên, tôi xin tư vấn cho bạn về các biểu hiện bệnh, để bạn có thể hiểu rõ hơn thế nào là bệnh lậu cùng với các biểu hiện bệnh như thế nào, từ đó, bạn có thể dễ dàng phân biệt được bệnh lậu với những bệnh khác nhé.

Bệnh lậu là một trong những bệnh xã hội phổ biến và thường lây lan qua quan hệ tình dục, nên nếu bạn đang nghi ngờ chồng mình bị bệnh thì tốt hơn hết, trong thời gian này hai bạn không nên quan hệ. Vì nếu không, nguy cơ bạn bị bệnh là rất cao.

Và nếu bạn muốn biết chồng bạn có chính xác là bị bệnh lậu hay không, bạn hãy khuyên chồng đến ngay cơ sở y tế chuyên khoa để thăm khám và kiểm tra và xem sao nhé. Có như vậy, mới có thể điều trị và xử lý kịp thời được.

Và với bệnh lậu ở nữ giới, bạn có thể tham khảo những biểu hiện bệnh sau đây:

– Thường có cảm giác nóng rát và đau buốt mỗi khi đi tiểu

– Trong nước tiểu có thể kèm theo mủ hay máu

– Có thể bị bí tiểu hay tiểu rắt, lượng nước tiểu rất ít

– Niệu đạo bị sưng tấy đỏ, ấn vào sẽ có mủ chảy ra

– Âm đạo tiết ra nhiều dịch hơn bình thường, kèm theo có mùi hôi

– Đau rát khi quan hệ tình dục.

Còn với những người bệnh đã nặng, có thể sẽ làm ảnh hưởng đến các bộ phận phần phụ, làm cho cơ thể luôn trong trạng thái mệt mỏi, chán ăn, đau vùng xương chậu,…từ đó, gây nguy hiểm cho người bệnh như ung thư và vô sinh.

Cách phòng tránh bệnh lậu ở nữ  giới

Bạn Hằng thân mến, nếu bạn muốn phòng tránh bệnh lậu ở nữ giới, bạn có thể thực hiện theo những cách sau đây. Những biện pháp đó, không những có thể giúp bạn phòng tránh được bệnh lậu mà còn có thể phòng tránh được các bệnh xã hội nguy hiểm khác như sùi mào gà, giang mai, … Cụ thể:

phong-tranh-benh-lau-o-nu-gioi-1

Cách phòng tránh bệnh lậu ở nữ giới

– Quan hệ tình dục an toàn, không quan hệ với người bị bệnh

– Vệ sinh vùng kín sạch sẽ, nhất là ở trong chu kỳ kinh nguyệt hay trước và sau khi quan hệ tình dục

– Không dùng chung quần áo, khăn tắm….với người bệnh

– Rèn luyện thể dục thể thao, để nâng cao sức khỏe và sức đề kháng cho cơ thể

– Kiểm tra sức khỏe định kỳ để có thể phát hiện ra bệnh lậu ở nữ giới trong thời gian sớm nhất nếu chẳng may bị bệnh

– Khi cơ thể có dấu hiệu bất thường cần phải đi khám ngay

Chắc với những giải đáp của chúng tôi về biểu hiện cũng như các cách phòng tránh bệnh lậu ở nữ giới như trên, bạn Hằng đã có thể hiểu thêm phần nào về bệnh cũng như biết mình nên làm gì để bảo vệ sức khỏe bản thân. Nếu bạn có những thắc mắc khác, bạn có thể gọi đến số điện thoại 02438 288 288, để được tư vấn cụ thể và miễn phí nhé.

Rate this post