Danh mục bệnh

Phòng tránh các triệu chứng đau nhức tinh hoàn như nào?

Đau nhức tinh hoàn là một trong những bệnh lý thường gặp ở nam giới, bệnh này nếu không được phát hiện và điều trị sớm sẽ ảnh hưởng đến đời sống tình dục và sức khỏe sinh sản. Vì vậy, nam giới cần nắm rõ về cách phòng tránh các triệu chứng đau nhức tinh hoàn để ngăn ngừa những nguy hiểm có thể xảy ra.

Đau tinh hoàn là như nào?

Tinh hoàn là một  bộ phận quan trọng nằm trong cơ quan sinh sản của nam giới nắm giữ chức năng sản xuất tinh trùng và các nội tiết tố nam giới. Vì vậy, khi có bất cứ biểu hiện bị đau nhức tinh hoàn nào cũng đều khiến cho nam giới lo lắng.

Đau nhức tinh hoàn là một trong những bệnh lý nam khoa phổ biến và chiếm tỷ lệ cao. Biểu hiện đặc trưng nhất của bệnh là đau một bên hoặc cả hai bên. Nguyên nhân gây nên triệu chứng này có thể là do viêm nhiễm qua đường tình dục hoặc do một số nguyên nhân khác.

Nguyên nhân gây nên đau nhức tinh hoàn ở nam giới

phong-tranh-cac-trieu-chung-dau-nhuc-tinh-hoan-nhu-nao

Nguyên nhân gây nên đau nhức tinh hoàn ở nam giới

Theo các bác sĩ phòng khám đa khoa Bảo Anh cho biết, nguyên nhân đau nhức tinh hoàn có thể là do:

– Giãn mạch thừng tinh: Bệnh này thường xảy ra ở tinh hoàn bên trái. Thông thường tĩnh mạch ở tinh hoàn bị giãn nhẽ sẽ không gây đau đớn gì, nhưng nếu bị giãn nặng sẽ khiến cho tinh hoàn đau nhức khó chịu.

– Xoắn thừng tinh: Khi bị xoắn tinh hoàn các ống dẫn tinh sẽ không lưu thông được máu nên khiến các thừng tinh xoắn lại với nhau làm hoại tử tinh hoàn gây đau nhức hai bên tinh hoàn. Trường hợp này gặp nhiều ở nam giới có trong độ tuổi dậy thì.

– Viêm mào tinh hoàn: Khi nam giới bị viêm mào tinh hoàn cũng sẽ cảm thấy hai bên tinh hoàn đau nhúc và lan dần xuống bụng, háng..

– Ung thư tinh hoàn: Các khối u trong tinh hoàn lớn dần chèn ép vào tinh hoàn sẽ làm cho nam giới cảm thấy nặng ở bìu và đau nhiều. Trường hợp này thường gặp ở nam giới từ độ tuổi trung niên trở nên.

– Thủ dâm: Ngoài những nguyên nhân gây đau nhúc tinh hoàn trên, thì thủ dâm mạnh và thô bạo sẽ gây đau tinh hoàn.

Các bác sĩ khuyến cáo rằng nếu nam giới phát hiện thấy những triệu chứng đau nhức tinh hoàn thì cần đến ngay các cơ sở y tế chuyên khoa để thăm khám, từ đó các bác sĩ sẽ có phương pháp xử lý và điều trị bệnh kịp thời.

Đau nhức tinh hoàn phòng ngừa như thế nào?

phong-tranh-cac-trieu-chung-dau-nhuc-tinh-hoan-nhu-nao-1

Đau nhức tinh hoàn phòng ngừa như thế nào?

Để phòng tránh đau nhức tinh hoàn, nam giới cần thực hiện đúng theo những lưu ý sau:

– Vệ sinh vùng kín sạch sẽ: Nam giới cần chú ý đến vệ sinh vùng kín nhất là bao quy đầu. Khi bao quy đầu không được vệ sinh đúng cách, các chất cặn bẩn lâu ngày tích tụ sẽ làm vi khuẩn phát triển và sinh sôi này nở gây viêm nhiễm.

– Quan hệ tình dục lành mạnh: Nam giới quan hệ tình dục không lành mạnh sẽ là nguyên nhân dẫn đến các bệnh lý xã hội. Các bệnh này hầu hết đều gây tổn thương và viêm nhiễm tại vùng kín nhất là sẽ có ảnh hưởng đến tinh hoàn từ đó ảnh hưởng đến sức khỏe sinh sản của nam giới.

– Sử dụng đồ lót rộng rãi, thoải mái: Không nên mặc đồ lót bó chặt sẽ làm ảnh hưởng đến tinh hoàn, thêm vào đó mặc quần chật sẽ làm nhiệt độ tinh hoàn nóng lên ảnh hương đến tinh trùng.

Trên đây là những giới thiệu cơ bản của các bác sĩ phòng khám đa khoa Bảo Anh chúng tôi về cách phòng tránh các triệu chứng đau nhức tinh hoàn. Nếu còn thắc mắc có thể liên hệ đến hotline 02438 288 288 các bác sĩ sẽ tư vấn cụ thể và được ưu tiên đặt lịch khám sớm.

Phòng tránh các triệu chứng đau nhức tinh hoàn như nào?
5 (100%) 1 vote