Danh mục bệnh

Quan hệ tình dục an toàn để phòng tránh bệnh lậu tốt nhất

Đó là nhận định của các bác sỹ phòng khám đa khoa Bảo Anh về cách phòng tránh bệnh lậu. Tại sao các bác sỹ lại nhận định như vậy? Đó chính là vì bệnh lậu cũng giống như các bệnh xã hội khác, thường lây lan rất nhanh qua quan hệ tình dục, chỉ cần quan hệ một lần không an toàn với người bệnh thì khả năng bị nhiễm bệnh đã là hơn 90%.

Nhất là trong tình hình hiện nay, tỷ lệ số lượng người bị bệnh lậu đang ngày càng gia tăng, trong đó bao gồm cả nam và nữ, thậm chí là bao gồm cả trẻ nhỏ.

Vì sao tình dục an toàn là cách phòng tránh bệnh lậu tốt nhất?

Quan hệ tình dục an toàn để phòng tránh bệnh lậu tốt nhất

Quan hệ tình dục an toàn để phòng tránh bệnh lậu tốt nhất

Theo bác sỹ Lê Hữu Liêm, chuyên về bệnh xã hội cho biết, tình dục là con đường lây truyền bệnh nhanh và dễ nhất, không riêng gì bệnh lậu mà tất cả những bệnh xã hội khác cũng như những bệnh viêm nhiễm khác thì đều có thể lây truyền qua quan hệ tình dục. Vì vậy, phần lớn những người bị bệnh đều xuất phát  từ nguyên nhân này.

Vậy nên, nếu muốn phòng tránh bệnh thì cách tốt nhất chính là nên quan hệ tình dục an toàn và lành mạnh, đồng thời sau khi quan hệ cần phải vệ sinh bộ phận sinh dục sạch sẽ, như vậy mới có thể ngăn chặn được khả năng bị nhiễm bệnh.

Ngoài quan hệ tình dục, người bệnh cũng cần phải chú ý đến những điều sau đây, vì điều đó không những có thể phòng tránh được bệnh lậu mà còn có thể giúp cho cơ thể có sức khỏe tốt hơn, chẳng hạn như:

– Thường xuyên tập thể dục thể thao để tăng cường sức đề kháng cho cơ thể.           

– Hạn chế sử dụng chung các đồ dùng cá nhân với những người khác.

– Có chế độ ăn uống hợp lý và đầy đủ dinh dưỡng, nên hạn chế ăn những thức ăn có tính cay nóng, những thức ăn có chứa nhiều dầu mỡ,….

– Hạn chế sử dụng rượu bia và các chất kích thích.

– Đi khám sức khỏe định kỳ thường xuyên.

Chia sẻ về các biểu hiện bệnh lậu

Biểu hiện bệnh lậu ở nữ có thể là bị đau vùng bụng dưới

Biểu hiện bệnh lậu ở nữ có thể là bị đau vùng bụng dưới

Ngoài việc tư vấn về các cách phòng tránh bệnh lậu, các bác sỹ phòng khám đa khoa Bảo Anh còn tư vấn về biểu hiện của bệnh lậu ở nam giới và nữ giới,với hy vọng có thể giúp cho các bạn biết thêm phần nào về bệnh hoặc là để giải đáp giúp cho những bạn nào đang băn khoăn về vấn đề bệnh lậu biểu hiện thế nào.

Không những vậy, biểu hiện của bệnh lậu thường rất dễ nhầm lẫn với những biểu hiện của những bệnh viêm nhiễm khác nên nếu không có sự hiểu biết về bệnh, các bạn sẽ rất khó để phát hiện và nhận biết ra bệnh .Vậy nên, tốt hơn hết, mọi người hãy tự tìm hiểu và trang bị cho mình về những biểu hiện của bệnh cũng như cách điều trị bệnh lậu, có như vậy mới có thể phòng tránh bệnh được tốt và biết cách xử lý khi bị bệnh được. Những biểu hiện của bệnh lậu thường là:

– Với nam giới: thường xuyên có cảm giác bị đau buốt và rát khi đi tiểu, với những người bệnh nặng sẽ thấy được trong nước tiểu có kèm theo máu hoặc mủ, ở niệu đạo có tiết ra chất dịch nhầy trong như nhựa chuối vào mỗi buổi sáng sau khi ngủ dậy, bị đau vùng lưng, cơ thể mệt mỏi, ….

– Với nữ giới những người bị bệnh lậu sẽ thường có các biểu  hiện như đau rát khi quan hệ tình dục, khí hư ra nhiều, có mùi hôi, đau vùng bụng dưới, bị tiểu nhiều lần, nước tiểu có mùi hôi, khi đi tiểu sẽ có cảm giác rát buốt….

Hy vọng với những chia sẻ của các bác sỹ phòng khám đa khoa Bảo Anh như vậy, các bạn đã có thêm những hiểu biết về bệnh lậu. Nếu bạn nào muốn được tư vấn trực tiếp và cụ thể về bệnh, hãy cứ gọi điện đến đường dây nóng 02438 288 288, các bác sỹ sẽ giải đáp miễn phí cho bất cứ lúc nào nhé.

Rate this post