Danh mục bệnh

Số phận của người đàn bà đẻ thuê

Minh là tất cả những gì thuộc về cuộc sống của Hồng, bởi với một đứa trẻ mồ côi chưa từng được biết về hạnh phúc gia đình như Hồng, thì từng ấy cử chỉ quan tâm của Minh cũng khiến trái tim cô ấm lòng và loạn nhịp vì yêu.

Người nhận nuôi cô kể lại rằng, mẹ đẻ cô chẳng chịu làm mẹ đơn thân nên sau 2 tháng chào đời, cô bị mẹ ruột vứt bỏ ở bãi rác cuối chợ. Một nhà nghèo nhận nuôi cô, nhưng đến khi 12 tuổi bố mẹ nuôi quá nghèo nên đành gửi cô sang một nhà giàu khác. Biết bao trận đòi roi và sự ghẻ lạnh ở nhà bố mẹ nuôi cũng chưa thấm vào đâu so với những tủi nhục mà Hồng phải chịu ở nhà chủ mới. Để rồi cô bị quý tử nhà giàu hãm hiếp, cô làm mẹ ở cái tuổi 16. Con trai cô tròn 1 tuổi cũng là ngày cô bị nhà giàu xua đuổi ra khỏi nhà. Cô đương nhiên chấp nhận ra đi theo cách họ muốn với hi vọng gia đình họ sẽ giữ lời hứa nuôi nấng con cô thành người.

Số phận của người đàn bà đẻ thuê

Số phận của người đàn bà đẻ thuê

Đời cô bất hạnh lắm khi đã tha hương đến vùng đất xa lạ, cuộc đời bùn nhơ vẫn chưa buông tha khi ép cô phải lựa chọn về làm vợ một gã góa vợ nhưng nát rượu và bê tha cờ bạc. Ấm ức 3 năm, một lần nữa cô bị xua đuổi khi làm tròn nghĩa vụ sinh cậu quý tử cho gia đình họ.

Đời cô bất hạnh lắm khi 2 lần sinh con cô chưa một lần được nếm mùi hạnh phúc làm mẹ, 19 tuổi cô chưa từng biết đến sống cho riêng mình, có chăng giá trị của cô trên đời chỉ giống như một cái máy đẻ phục vụ tham vọng có con trai nối dõi tông đường của những gia đình sa hoa nhưng mục nát.

Đời cô bất hạnh lắm, một lần nữ cô bị một đám người cưỡng đoạt, vùi dập cô. Một lần nữa cô mang thai, nhưng lần này đến cô cũng chẳng thể biết cha đứa trẻ là ai. Những có lẽ đối với cô đây chính là may mắn, khi cô không bị lũ ác quỷ cướp con của cô, chẳng ai chia rẽ mẹ con cô, cô có thể làm mẹ của con cô. Người ta hạnh phúc mặc người ta, cô đây hạnh phúc vì chẳng phải đẻ vì phục vụ mục đích sinh con nối dõi cho nhà nào nữa.

Cô sống vì con cô, đơn giản vì cô không muốn đứa trẻ phải giống mẹ nó, không có chỗ dựa và bị người đời vùi dập.

Đời cô lắm bất hạnh khi một lần cô bị vùi dập trước hung tin mình mắc bệnh lậu. Suốt thời gian mang thai cô chẳng thể được đi khám thai nên không hề hay biết mình mắc bệnh lậu, vì chẳng biết benh lau co bieu hien nhu the nao nên đến gần ngày sinh bệnh đã chuyển qua giai đoạn mãn tính.

Cô quỳ sụp và van xin. Nhưng không phải cô van xin được cứu giúp mà chỉ để hỏi: cô có chết không, bệnh lậu có gây chết người không. Hơn lúc nào hết cô đang sợ chết hơn bất kỳ điều gì, cô sợ bệnh lậu sẽ cướp đi tính mạng của cô và con cô sẽ lại bất hạnh giống như đời của mẹ nó.

Vì sắp đến ngày sinh nên Hồng được điều trị bệnh lậu bằng thuốc, chỉ định mổ đẻ. Sau thời gian ổn định sức khỏe, cô được chỉ định liệu trình điều trị bệnh lậu bằng phương pháp DHA. May mắn mỉm cười khi bé gái ra đời khỏe mạnh và không có phải chịu tổn hại do bệnh lậu gây ra. Nhưng mãi đến về sau cô mới được biết toàn bộ chi phí điều trị bệnh lậu đều do Minh chi trả. Suốt những tháng ngày mẹ con cô lui tới phòng khám để chữa bệnh lậu luôn có một người dõi theo và âm thầm giúp đỡ cô.

Ngày Minh xuất hiện, cúi xuống bên cuộc đời mẹ con cô, cô cảm thấy sợ hãi người đàn ông này, đúng hơn là cô muốn chạy trốn khỏi tất cả những người đàn ông trên thế giới này, và cuộc sống chỉ có riêng mẹ con cô mà thôi. Nhưng bằng chính sự ân cần Minh dần cho cô chỗ dựa, từ cảm giác yên bình, đến quý mến, cô trao Minh trọn tình yêu.

Số phận của người đàn bà đẻ thuê

Số phận của người đàn bà đẻ thuê

Lần đầu tiên cô biết yêu, và được sống trong tình yêu. Có lẽ đây là may mắn lớn nhất và điều giá trị nhất trong cuộc đời cô. Nhưng phải chăng đi được đến chặng đường ngày hôm nay cần lắm một nghị lực phi thường, và tình mẫu tử thiêng liêng.

Chia sẻ câu chuyện bác sĩ hi vọng sẽ giúp ích cho nhiều người hơn, đặc biệt là những số phận bất hạnh, những người không may bị lây nhiễm bệnh lậu. Hay cho mình lý do để sống tiếp và cố gắng vượt qua nỗi đau mang bệnh. Hay như cách bà mẹ Hồng đã chọn là sống vì con, sống với hi vọng để cuộc đời nhiều bất hạnh không tái diễn ở những thế hệ về sau.

Mọi ý kiến đóng góp hoặc cần được chia sẻ bạn đọc có thể liên hệ đến bác sĩ phòng khám đa khoa Bảo Anh bằng các cách sau:

Đến trực tiếp địa chỉ số 59 Khương Trung, Thanh Xuân, Hà Nội.

Liên hệ qua số điện thoại tư vấn miễn phí 02438 2882 288.

Liên hệ qua mục chat trực tuyến với chuyên gia.

Phòng khám làm việc tất cả các ngày trong tuần kể cả ngày nghỉ và ngày lễ!

Rate this post