Danh mục bệnh

Sự khác nhau giữa bệnh lậu và bệnh sùi mào gà

Bệnh lậu và bệnh sùi mào gà là hai bệnh về đường tình dục mà người bệnh dễ mắc phải nhất. Vì thế, trong biết viết này, chúng tôi sẽ phân tích cụ thể về hai bệnh, để từ đó các bạn hiểu rõ hơn về bệnh và nhất là nếu có chẳng may bị bệnh thì còn biết thế nào là bệnh lậu, thế nào là bệnh sùi mào gà hoặc là nên điều trị bệnh lậu mãn tính, bệnh sùi mào gà bằng cách nào.

Biết được triệu chứng của bệnh sùi mào gà và  bệnh lậu, các bạn sẽ phân biệt được hai bệnh với nhau, nhất là sẽ có thể phát hiện ra bênh sớm cho mình khi bị bệnh.

Triệu chứng của bệnh lậu

chua-benh-lau-man-tinh-o-dau

Triệu chứng của bệnh lậu là tiểu buốt

Bệnh lậu là một trong những bệnh xã hội có tốc độ phát triển rất nhanh, chỉ cần chần chừ không đi khám bệnh thì bệnh sẽ chuyển ngay sang  thành bệnh lậu mãn tính. Trong đó, nếu không điều trị bệnh lậu mãn tính thì người bệnh sẽ có thể gặp phải nhiều biến chứng nguy hiểm như bị vô sinh, bị ung thư, bị mắc các bệnh viêm nhiễm phụ khoa, bị các bệnh viêm nhiễm nam khoa…

Vậy nên, ngay khi phát hiện ra những biểu hiện của bệnh lậu dưới đây, các bạn cần phải đi khám và điều trị bệnh ngay. Cụ thể:

- Bệnh lậu ở nữ: Đi tiểu nhiều lần, đi tiểu bị đau buốt, khí hư ra nhiều, khí hư có mùi hôi, khí hư có mủ, bị đau rát vùng kín khi quan hệ tình dục, bị đau vùng dưới, đi tiểu ra máu, đi tiểu ra mủ…

- Bệnh lậu ở nam: Thường xuyên phải đi tiểu, luôn thấy bị đau buốt mỗi khi đi tiểu, trong nước tiểu có lần máu hoặc mủ, ở niệu đạo có chất nhầy trong như nhựa chuối vào mỗi buổi sáng sớm, bị đau vùng lưng, bị đau rát bao quy đầu khi quan hệ tình dục…

Trung bình cứ 15 phút, các song khuẩn lậu cầu Nesseria gonorrhoeae lại phân chia một lần, vì thế, ngay khi có một trong những dấu hiệu bệnh như kể trên các bạn nên đi khám ngay chứ không nên chần chừ. Bởi khi bệnh càng nặng thì sẽ càng khó điều trị bệnh hơn.

Triệu chứng bệnh sùi mào gà

u-nhu-sinh-duc-la-benh-gi

Triệu chứng bệnh sùi mào gà là mọc u nhú sinh dục

Bệnh sùi mào gà là bệnh do HPV gây ra, bệnh này thường có thời gian ủ bệnh dài hơn so với bệnh lậu, cụ thể là từ 1-8 tháng, trong thời gian này bệnh sẽ không có biểu hiện gì nên người bệnh sẽ không thể phát hiện ra bệnh được.

Biểu hiện của bệnh sùi mào gà cũng rất khác biệt so với bệnh lậu, người bệnh sẽ dễ dàng phát hiện ra bệnh thông qua những biểu hiện đặc trưng sau đây:

-Mọc u nhú ở bộ phận sinh dục, ban đầu những u nhú thường có kích thước rất nhỏ, đường kính chỉ khoảng 1-2mm, mọc đơn lẻ, thường thấy triệu chứng  nổi mụn ở môi lớn, mụn ở môi bé vùng kín và mụn ở bao quy đầu, thân dương vật.

- Càng để lâu, những u nhú sinh dục đó sẽ mọc càng nhiều hơn và có kích thước lớn hơn.

- U nhú sinh dục sẽ phát triển dần thành các nốt mụn có kích thước lớn và liên kết lại với nhau thành từng mảng rộng có hình dạng giống với mào gà hay hoa súp lơ.

- Những u nhú sinh dục thường không gây ngứa gây đau nhưng sẽ làm cho người  bệnh có cảm giác vướng víu, khó chịu.

 Sùi mào gà có thể lan rộng ra những bộ phận xung quanh như ở hậu  môn, vùng đùi, thậm chí là ở cả cổ tử cung với nữ giới. Vậy nên, ngay khi phát hiện ra biểu hiện u nhú sinh dục, các bạn cần phải đi khám và điều trị bệnh ngay nhé.

Hy vọng, qua những thông tin chúng tôi vừa chia sẻ, các bạn đã phân biệt được thế nào là bệnh lậu, bệnh sùi mào  gà. Nếu bạn nào muốn được tư vấn cụ thể hơn về cách điều trị bệnh lậu mãn tính hay cách điều trị bệnh sùi mào gà thì hãy liên hệ ngay đến số điện thoại 02438 288 288 để các chuyên gia bệnh xã hội của phòng khám đa khoa Bảo Anh giải đáp cụ thể và miễn phí cho bất cứ khi nào cần nhé.

 

 

 

Rate this post