Danh mục bệnh

Sự nguy hiểm và phương pháp điều trị lậu mãn tính ở nữ

Các chuyên gia cho biết, bệnh lậu mãn tính ở nữ là tình trạng cực kỳ nguy hiểm. Nếu không điều trị sớm, dứt điểm bệnh sẽ gây nhiều ảnh hưởng đến sức khỏe của chị em, thậm chí là mất khả năng sinh sản.

Để giúp chị em hiểu và hạn chế các nguy hiểm của bệnh lậu mãn tính, các bác sỹ chuyên khoa có phần phân tích về biểu hiện, sự nguy hiểm và cách điều trị bệnh lậu mãn tính ở nữ như sau:

Biểu hiện bệnh lậu mãn tính ở nữ

Bệnh lậu là một trong những căn bệnh xã hội lây lan chủ yếu qua con đường quan hệ tình dục không an toàn nguy hiểm hiện nay. Bệnh do vi khuẩn cầu lậu gây ra. Đặc điểm của bệnh là bệnh phát triển rất nhanh, chỉ sau khi tiếp xúc với vi khuẩn gây bệnh khoảng 2 đến 7 ngày là bệnh phát tác. Và sau 1 tháng không được điều trị bệnh đã phát triển thành mãn tính.

Sự nguy hiểm và phương pháp điều trị lậu mãn tính ở nữ

Sự nguy hiểm và phương pháp điều trị lậu mãn tính ở nữ

Với bệnh lậu ở nữ, do sức đề kháng của chị em thường kém nên tốc độ phát triển của bệnh càng nhanh. Mặc khác, do các biểu hiện ban đầu của bệnh ở nữ có thể nhầm lẫn với biểu hiện của các bệnh phụ khoa khác nên chị em thường chủ quan và để bệnh phát triển thành mãn tính. Lúc này bệnh đã nặng và cần được điều trị ngay. Do đó, chị em nên nắm vững những triệu chứng bệnh lậu mãn tính để được phát hiện bệnh.

Các dấu hiệu bệnh lậu mãn tính ở nữ như sau:

– Tình trạng tiểu buốt, tiểu rắt, tiểu đau rát vốn xảy ra trước đó nay trở nên nặng nề hơn, thậm chí là hiện tượng tiểu ra máu, ra mủ.

– Vùng niệu đạo sưng đỏ, phù nề, khi ấn tay vào có mủ chảy ra. Tình trạng này khiến chị em đau đớn vô cùng.

– Chị em bị vùng kín viêm nhiễm nặng, có mùi khó chịu, ngứa và đau rát.

– Cảm giác cơ thể mệt mỏi, ốm sốt, buồn nôn, nôn mửa, mất tập trung, đau đầu…

Ngay khi có hiện tượng này, chị em nên nhanh chóng đến các cơ sở chuyên khoa để được thăm khám và điều trị bệnh.

Sự nguy hiểm của bệnh lậu mãn tính ở nữ giới

Xét về sự nguy hiểm của bệnh lậu mãn tính, đầu tiên bệnh gây cho chị em sự đau đớn, khó chịu và từ đó làm ảnh hưởng đến tâm lý và là rối loạn sinh hoạt hằng ngày.

Cụ thể hơn, lậu mãn tính sẽ gây trở ngại lớn đến quá trình mang thai và sinh con. Vi khuẩn gây bệnh làm vùng kín bị viêm nhiễm từ đó làm mất môi trường lý tưởng cho trứng và tinh trùng, do đó khả năng thụ tinh giảm đáng kể. Ngay cả khi trứng được thụ tinh, thì bệnh có thể sẽ làm tăng nguy cơ chửa ngoài tử cung, tình trạng sảy thai hoặc sinh non. Điều này khiến sức khỏe sinh sản bị ảnh hưởng. Các bác sỹ chuyên khoa khẳng định, đây là căn bệnh có thể dẫn đến vô sinh, hiếm muộn ở nữ giới.

Không chỉ vậy, bệnh lậu còn ảnh hưởng lớn đến vấn đề tình dục. Bệnh làm giảm nhu cầu và khoái cảm, cảm giác đau đớn do bệnh gây lên khiến chị em mất hết hứng thú tình dục, thậm chí là không thể quan hệ được. Đây là một trong những nhân tố ảnh hưởng đến hạnh phúc gia đình.

Sự nguy hiểm và phương pháp điều trị lậu mãn tính ở nữ

Sự nguy hiểm và phương pháp điều trị lậu mãn tính ở nữ

Điều trị bệnh lậu mãn tính ở nữ

Do những ảnh hưởng mà bệnh lậu mãn tính gây lên nên việc điều trị bệnh vô cùng cần thiết. Vì lúc này bệnh đã nặng, chị em nên tiến hành điều trị bệnh sớm và đặc biệt nên điều trị bệnh bằng phương pháp hiện đại chứ không nên áp dụng các phương pháp thông đường, đặc biệt là chỉ sử dụng bằng thuốc hay tự ý điều trị.

Phương pháp điều trị bệnh lậu mãn tính hiệu quả nhất hiện nay là phương pháp DHA, kết hợp giữa điều trị bằng thuốc từ bên trong và điều trị nhiệt điện trường ở bên ngoài. Với phương pháp điều trị này, bệnh nhân không chỉ được loại bỏ hoàn toàn các tế bào viêm nhiễm, tổn thương, phôi phục tế bào mới mà còn được tiêu diệt vi khuẩn gây bệnh và nâng cao sức đề kháng của cơ thể.

Như vậy, bệnh lậu hoàn toàn được điều trị triệt để một cách dứt điểm một cách nhanh chóng. Chỉ có phương pháp DHA mới có thể đem lại hiệu quả điều trị bệnh cao như vậy.

Trên đây là một số thông tin cần thiết về tình trạng lậu mãn tính ở nữ. Chị em nào không may gặp phải căn bệnh này mời liên hệ đến số 02438 288 288 để được đăng kí lịch khám tại phòng khám đa khoa Bảo Anh. Đây là một trong những cơ sở điều trị lậu hiệu quả, uy tín hiện nay.

Sự nguy hiểm và phương pháp điều trị lậu mãn tính ở nữ
4 (80%) 1 vote