Danh mục bệnh

Sùi mào gà lây qua những đường nào

Suì mào gà lây qua những đường nào?. Quan hệ tình dục không an toàn, tiếp xúc với vết thương hở, lây truyền từ mẹ sang con, dùng chung đồ dùng cá nhân đều là những con đường có thể lây nhiễm bệnh sùi mào gà.

Nguyên nhân gây bệnh sùi mào gà là gì

Trước khi tìm hiểu sùi mào gà lây qua những đường nào cần nắm rõ nguyên nhân dẫn tới bệnh do đâu?. Sùi mào gà do virus Human Papiloma gây ra. Trong đó có vài trăm typ HPV nhưng nguy hiểm nhất cần phải kể tới đó là typ 18, 16 – bởi nó có thể dẫn tới các bệnh ung thư nguy hiểm như ung thư vòm họng, ung thư hậu môn, ung thư cổ tử cung.

sui-mao-ga-lay-qua-nhung-duong-nao-1

Sùi mào gà lây qua những đường nào

Thời gian ủ bệnh sùi mào gà khá dài từ một tới chín tháng. Với những người có sức đề kháng tốt các biểu hiện sùi mào gà thường xuất hiện muộn hơn. Ngược lại đối với những ai sức đề kháng kém có thể xuất hiện chỉ sau một tới hai tháng kể từ khi bị lây nhiễm từ người bệnh.

 Sùi mào gà lây qua những con đường nào

Quan hệ tình dục không an toàn

Sùi mào gà lây qua con đường nào?. Hơn 90% bệnh nhân mắc sùi mào gà đều lây qua con đường tình dục không an toàn. Vì thế những ai đã có hoạt động tình dục, đặc biệt có mối quan hệ ngoài luồng, quan hệ với gái mại dâm sẽ là những đối tượng có nguy cơ mắc bệnh cao hơn hẳn.

Trong đó sùi mào gà sẽ lây qua quan hệ qua đường âm đạo, sùi mào gà lây qua đường miệng, hậu môn. Vì thế khi mọi người thấy vùng kín nam nữ xuất hiện các mụn thịt màu hồng bất thường không được chủ quan thay vào đó cần có cuộc hẹn sớm với bác sĩ chuyên khoa để biết chính xác nguyên nhân gây ra là gì.

– Các con đường lây nhiễm sùi mào gà khác

Nhiều người cho rằng sùi mào gà chỉ có thể lây nhiễm qua con đường quan hệ tình dục. Tuy nhiên đây là một quan niệm sai lầm. Sùi mào gà lây qua đường nào?. Nó có thể lây qua con đường gián tiếp như: tiếp xúc với vết thương hở, lây truyền từ mẹ sang con qua đường âm đạo hoặc tiếp xúc với dịch mủ từ việc dùng chung đồ dùng cá nhân của người bệnh.

Với con đường gián tiếp khả năng lây nhiễm bệnh sẽ thấp hơn. Tuy nhiên trên thực tế vẫn có thể xảy ra đặc biệt với những người có sức đề kháng kém sẽ có nguy cơ mắc bệnh cao hơn hẳn.

sui-mao-ga-lay-qua-nhung-duong-nao-3

Sùi mào gà lây qua những đường nào

Phòng tránh sùi mào gà thế nào

Một là, chung thủy với bạn đời không quan hệ tình dục bừa bãi. Việc này vừa tránh nguy cơ lây nhiễm sùi mào gà vừa là chìa khóa để duy trì đời sống hôn nhân hạnh phúc.

Hai là, không dùng chung đồ dùng cá nhân với người khác, chú ý khi đi nhà vệ sinh công cộng, vệ sinh sạch sẽ bộ phận sinh dục mỗi ngày.

Ba là, tự trang bị những kiến thức cơ bản về bệnh sùi mào gà. Cần biết được sùi mào gà lây qua miệng và nhiều con đường khác từ đó có thể chủ động phòng ngừa hiệu quả bệnh xã hội này hơn.

Bốn là, khi có các dấu hiệu nghi ngờ mắc sùi mào gà mọi người không được chủ quan. Thay vào đó cần tới các cơ sở y tế uy tín để thăm khám và điều trị hiệu quả nếu chẳng may mắc bệnh.

Trên đây là một số tư vấn về sùi mào gà lây qua những đường nào. Nếu mọi người còn bất cứ thắc mắc nào liên quan tới vấn đề này có thể gọi tới số hotline 02438.288.288 để được bác sĩ chuyên gia giải đáp cụ thể. Hoặc nếu muốn muốn thăm khám điều trị sùi mào gà hiệu quả có thể tới một trong những địa chỉ uy tín đó là phòng khám đa khoa Bảo Anh tại số 59 Khương Trung – Thanh Xuân – Hà Nội để biết rõ tình trạng sức khỏe của bản thân.

 

Rate this post