Danh mục bệnh

Suýt mất cơ hội làm cha vì mắc lậu mãn tính

Nhìn đứa con trai đầu lòng vui vẻ nô đùa mà tôi không thể nào kìm được lòng mình, tôi yêu con và yêu gia đình mình lắm.

Nói đến đây thôi có lẽ mọi người sẽ thấy rất tò mò không hiểu lý do tại sao bởi lẽ ông bố bà mẹ nào lại không yêu thương con cơ chứ mà nhất là với những người như tôi.

Tôi là con một trong một gia đình khá giả ở Hà Nội, bố mẹ tôi tuy không làm công chức nhà nước, bố mẹ tôi chỉ làm kinh doanh nhưng ông bà mở được công ty riêng nên ngay từ bé tôi đã được sống trong một môi trường đầy đủ vật chất, thứ gì tôi muốn tôi cũng có thể mua được.

Xuýt mất cơ hội làm cha vì mắc lậu mãn tính

Suýt mất cơ hội làm cha vì mắc lậu mãn tính

Có lẽ vì quá mải mê với việc kiếm tiền mà ba mẹ cũng không để tâm nhiều đến việc chăm sóc cho tôi, điều này khiến cho một đứa thanh niên mới lớn như tôi cảm thấy vô cùng thích thú bởi lẽ tôi có thể tự do, tự tại làm mọi thứ mà không bị ai quản lý hay ngăn cản như những gia đình gia giáo khác. Cuộc sống cứ vậy trôi đi một cách thầm lặng, tôi tối ngày giao du kết bạn bỏ bê việc học hành đến kì thi thì chỉ cần mang phong bì đến nhà thầy cô thôi là qua hết.

Cho đến khi tôi tốt nghiệp đại học ba mẹ tôi cũng có tuổi, ba tôi ốm nặng không thể quản được công việc làm ăn nên để tôi tiếp quản và muốn tôi lập gia đình để có cháu trước khi ông qua đời. Theo sự sắp đặt của bố mẹ tôi kết hôn cùng con gái của một người bạn làm ăn với ba tôi, mặc dù tôi cũng không mấy yêu nhưng vì họ muốn nên tôi cũng đành chiều theo. Cuộc sống hôn nhân chẳng mây thú vị, tôi tối ngày qua đêm ở ngoài cho đến một ngày bỗng nhiên cơ quan sinh dục của tôi xuất hiện những triệu chứng lạ, sáng nào thức dậy đi vệ sinh cũng thấy có mủ chảy ra ở đầu lỗ sáo, đi tiểu thấy đau buốt, nước tiểu có máu… Tôi thấy chột dạ mình thường xuyên quanh hệ với gái bán hoa không biết có bị bệnh xã hội không. Sau một hồi tìm hiểu về các triệu chứng của các bệnh xã hội tôi thấy triệu chứng của mình khá giống với triệu chứng của lậu nên quyết định hôm sau đi khám cho chắc chắn.

Suýt mất cơ hội làm cha vì mắc lậu mãn tính

Nhà tôi gần với phòng khám đa khoa Bảo Anh thế nên tiện đường tôi vào luôn đó để làm xét nghiệm, vì cả đêm thức suy nghĩ nên trong lúc chờ kết quả mắt của tôi cứ dính lại với nhau không tài nào mở ra được chỉ cho đến khi cô y tá gọi tôi vào lấy kết quả, tôi sững người khi thấy bác sĩ cho biết tôi đã bị mắc bệnh lậu mãn tính nếu tôi không điều trị ngay thì nguy cơ vô sinh của tôi rất cao, có lẽ vì mắc bệnh lậu mà từ khi lấy vợ đến nay tôi có quan hệ mà cũng không thấy có con.

Trước mắt tôi chỉ toàn là một màu đen không lối thoát, tôi ngồi như một bức tượng đá không cử động mắt nhìn vô định đến nỗi các cô ý tá phải đến lay người để gọi tôi. Các bác sĩ khuyên và cũng khẩn thiết yêu cầu tôi nên chữa bệnh ngay lập tức nếu không tôi sẽ hoàn toàn mất đi khả năng làm cha khi bệnh bị biến chứng.

Trở về nhà nhìn thấy cả gia đình đang ngồi bên mâm cơm đợi tôi, tôi lê đôi chân nặng nề bước vào nhưng cũng chẳng muốn ăn, nhìn ba già yếu mẹ gầy đi còn vợ thì lúc nào cũng buồn phiền vì không nhận được sự yêu thương từ tôi tôi cảm thấy vô cùng hối hận và đau khổ. Cuối cùng tôi quyết định thú nhận mọi chuyện, ba mẹ thì trách tôi nhiều lắm nhưng chỉ có vợ là không tỏ thái độ gì chỉ khuyên tôi đi chữa bệnh ngay. Vì trước đó chúng tôi có quan hệ không sử dụng biện pháp bảo vệ nên ngay hôm sau tôi cũng vợ quay trở lại phòng khám để khám thì vợ tôi cũng bị mắc bệnh nhưng mới ở giai đoạn đầu nên việc điều trị cũng dễ dàng.

Xuýt mất cơ hội làm cha vì mắc lậu mãn tính

Suýt mất cơ hội làm cha vì mắc lậu mãn tính

Chúng tôi tiến hành điều trị bệnh lậu mãn tính cho tôi và điều trị bệnh cho vợ tôi. Sau một thời gian điều trị vợ tôi đã khỏi bệnh do bị nhẹ hơn tôi còn tôi thì phải điều trị lâu hơn nhưng cũng chỉ sau gần một tuần là bệnh khỏi hoàn toàn.

Đến bây giờ đã 4 năm kể từ ngày chúng tôi khỏi bệnh, tôi cảm thấy yêu gia đình mình hơn, có trách nhiệm hơn với mọi người và hơn hết đó là tôi phải giữ trọng trách là một ông bố tốt trong mắt những thiên thần của mình. Tôi đã phụ công ba mẹ và vợ mình một lần và tôi thề rằng sẽ không bao giờ có lần thứ hai nữa.

Khép lại những dòng tâm sự của anh Chiến một bệnh nhân mắc bệnh lậu mãn tính đã được điều trị khỏi bệnh. Anh Chiến mong muốn được chia sẻ câu chuyện của mình với tất cả mọi người, anh hi vọng sẽ không có ai phải rơi vào hoàn cảnh như anh. Cuối thư anh có nhắn nhủ : “Các bạn thân mến, nếu ai đã và đang bước những bước đi trên con đường tội lỗi thì hãy dừng lại trước khi quá muộn nhé”.

Nếu ai vẫn còn băn khoăn gì về bệnh lậu hãy đến với phòng khám đa khoa Bảo Anh tại địa chỉ 59 Khương Trung, Thanh Xuân, Hà Nội hoặc có thể gọi điện qua số 02438288288 để các chuyên gia tư vấn.

Rate this post