Danh mục bệnh

Tai hại của việc điều trị bệnh lậu tại nhà

Nhiều người khi bị bệnh thường chủ quan  hoặc là có tâm lý e ngại và nhất là với các chị em, khi bị bệnh lậu ở nữ nhưng do tâm lý xấu hổ  nên đã không đi khám mà luôn tự ý  tìm cách điều trị ở nhà. Chính điều đó, đã dẫn đến những biến chứng khó lường, thậm chí là gây nguy hiểm cho người bệnh.

Bệnh lậu là một trong những bệnh có tốc độ lây lan rất nhanh và lại thường lây qua quan hệ tình dục nên số lượng người bị bệnh ngày càng gia tăng.

Nguy hại khi điều trị bệnh lậu tại nhà

Các bác sỹ phòng  khám đa khoa Bảo Anh cho biết, đã rất có rất nhiều bệnh nhân đến điều trị bệnh trong tình trạng bệnh ở mức độ nặng và hầu hết đều là đã ở giai đoạn mãn tính. Có điều đó là do phần lớn các chị em thường tự điều trị bệnh ở nhà bằng cách mua các thuốc về uống hay bôi.

Việc sử dụng thuốc không đúng bệnh và không đúng liều lượng đó, không những làm cho bệnh trở nên nặng hơn mà còn làm gia tăng tỷ lệ thuốc kháng bệnh. Vì thế cũng làm cho việc điều trị bệnh lậu ở nữ giới bằng thuốc gặp nhiều khó khăn hơn.

tai-hai-cua-viec-dieu-tri-benh-lau-tai-nha-compressed

Nguy hại khi điều trị bệnh lậu tại nhà

Bác sỹ chuyên khoa bệnh xã hội chia sẻ: có bệnh nhân tên H, ở Bắc Ninh, 28 tuổi, khi đến khám thì bệnh đã chuyển sang giai đoạn mãn tính. Đáng nhẽ, bệnh tình của chị H cũng không nghiêm trọng như vậy, có điều đó là do, khi chị thấy mình thường xuyên bị đi tiểu rắt, tiểu buốt cùng với khí hư ra nhiều, chị cứ nghĩ mình bị bệnh viêm âm đạo nên đã tự đi mua thuốc đặt và thuốc uống về nhà sử dụng. Nhưng sau khi đặt thuốc và uống thuốc, tình trạng bệnh của chị H không có đỡ mà còn trở nên nặng hơn. Lúc này, ngoài tiểu rắt, tiểu buốt, chị còn bị tiểu ra mủ và ra máu. Khi đó, chị H mới tá hỏa đi khám thì mới biết là mình bị bệnh lậu ở nữ giới chứ không phải là viêm âm đạo.

Hay đó cũng là tình cảnh của bạn Nguyệt, ở Hưng Yên gặp phải: Khi có hiện tượng bị tiểu buốt, tiểu nhiều lần cùng với khí hư ra nhiều, bạn Nguyệt cứ nghĩ mình bị bệnh phụ khoa chứ không phải đó là bệnh  lậu. Vì thế mà bạn Nguyệt cũng tự ý mua thuốc về nhà điều trị mặc dù chưa biết đó là bệnh gì. Điều đó đã khiến cho bạn Nguyệt gặp phải biến chứng trầm trọng, đó là có thể không sinh được con nữa.

Vậy nên, tốt hơn hết, nếu chị em phát hiện ra những dấu hiệu nghi ngờ bị bệnh, nên đi khám ngay, chứ không nên tự ý đi điều trị tại nhà.

Dấu hiệu bệnh lậu ở nữ giới

tai-hai-cua-viec-dieu-tri-benh-lau-tai-nha-1-compressed

Biểu hiện bệnh lậu ở nữ

Bác sỹ chia sẻ thêm, bệnh lậu dấu hiệu thường không rõ ràng, nên nhiều người sẽ rất khó để nhận biết ra bệnh. Vì vậy, các chị em  hãy nên tự trang bị cho mình những kiến thức về bệnh lậu, trong đó có các biểu hiện bệnh sau đây:

- Thường xuyên có cảm giác đau rát khi đi  tiểu.

- Bị đi tiểu nhiều lần, tiểu  ra mủ, có thể còn kèm theo tiểu ra máu.

- Bị đau vùng bụng dưới, rất giống với biểu hiện khi chuẩn bị đến chu kỳ kinh nguyệt.

- Khí hư ra ồ ạt, kèm theo có mùi hôi khó chịu.

- Niệu đạo bị sưng tấy đỏ, ấn vào có mủ chảy ra.

- Bị đau rát khi quan hệ tình dục, nhất là vùng xương mu.

Chắc hẳn với những chia sẻ của các bác sỹ phòng khám đa khoa Bảo Anh về bệnh lậu ở nữ giới như trên, chắc chị em cũng đã phần nào hiểu về bệnh. Nếu chị em nào muốn được tư vấn cụ thể hơn bệnh lậu dấu hiệu, có thể gọi đến số điện thoại 02438 288 288 để các bác sỹ chuyên khoa bệnh xã hội giải đáp miễn phí cho nhé.

Rate this post