Danh mục bệnh

Tại sao bị ngứa và nổi mụn ở vùng kín?

Chắc hẳn đây là điều mà nhiều chị em đang băn khoăn đúng không? Theo các bác sĩ phòng khám đa khoa Bảo Anh cho biết, muốn biết chính xác tại sao bị ngứa và nổi mụn ở vùng kín thì các chị em cần phải đi khám. Bởi có rất nhiều nguyên nhân có thể dẫn tới hiện tượng bị ngứa và nổi mụn ở vùng kín nên chỉ có đi khám thì mới có thể xác định được chính xác nguyên nhân gây bệnh là gì.

Khi có hiện tượng bị ngứa và nổi mụn vùng kín, có nhiều chị em vì ngại không muốn đi khám mà đã tự chữa bệnh tại nhà cho mình khiến cho tình trạng  bệnh ngày càng trở nên nặng hơn.

Vì sao bị ngứa và nổi mụn ở vùng kín?

bi-ngua-va-noi-mun-o-vung-kin-nu-gioi

Vì sao bị ngứa và nổi mụn ở vùng kín?

Giải đáp về câu hỏi này, các bác sĩ phòng khám đa kha Bảo Anh cho biết, nguyên nhân khiến cho các chị em bị ngứa và nổi mụn ở vùng kín có thể là một trong những nguyên nhân dưới đây:

– Mặc quần quá chật khiến cho vùng kín không được khô thoáng, từ đó dẫn đến viêm nhiêm vùng kín.

– Bị bệnh mụn cóc sinh dục, một bệnh do virut HPV gây nên  và thường lây lan rất nhanh qua quan hệ tình dục. Biểu hiện của bệnh này là bị nổi mụn ở vùng kín, những mụn đó thường không gây đau. Lúc đầu những nốt mụn thường mọc đơn lẻ và có kích thước nhỏ nhưng sau dần chúng sẽ mọc sát lại với nhau và tạo thành những nốt mụn có hình dạng giống với mào gà hay hoa súp lơ.

– Bệnh mụn rộp sinh dục, là bệnh do virut HSV gây nên. Biểu hiện đặc trưng của bệnh này là bị nổi mụn nhọt ở vùng kín kèm theo bị ngứa rát và nổi hạch ở bẹn. Những mụn nhọt đó thường xếp lại với nhau tạo thành từng chùm và chúng thường bị tự vỡ, chảy dịch, chảy mủ.

Dù là bệnh viêm nhiễm hay bệnh mụn cóc sinh dục, mụn rộp sinh dục thì các chị em cũng đều cần phải cảnh giác. Bởi những bệnh này không những có khả năng lây lan rộng mà còn có thể gây ra nhiều biến chứng nguy hiểm như gây khó có con, biến chứng sang các bệnh khác nguy hiểm hơn nếu như không được điều trị kịp thời.

Vì thế, ngay khi phát hiện ra biểu hiện bị ngứa và nổi mụn ở vùng kín, tốt hơn hết các chị em nên đi khám, để từ đó còn biết được đó là triệu chứng của bệnh gì và nên điều trị bệnh bằng cách nào cho tốt.

Bị ngứa và nổi mụn ở vùng kín nên ăn uống như thế nào?

nu-gioi-bi-ngua-va-noi-mun-nuoc-co-sao-khong

Bị ngứa và nổi mụn ở vùng kín nên ăn uống như thế nào?

Đây cũng là một trong những vấn đề khiến cho các chị em băn khoăn và phiền muộn nhất. Vì khi bị nổi mụn và ngứa ở vùng kín, các chị em thường không biết làm thế nào và ăn uống ra sao cho đúng. Hiểu được điều đó nên các bác sĩ phòng khám đa khoa Bảo Anh có hướng dẫn cho các chị em chế độ ăn uống khi vùng kín bị nổi mụn và ngứa như sau:

– Nên ăn nhiều rau xanh và trái cây.

– Nên tránh các đồ ăn cay nóng.

– Nên tránh các đồ ăn nhanh.

– Không nên uống rượu bia và các đồ  uống có chất kích thích.

Ngoài chế độ ăn uống, các chị em còn cần phải chú ý rằng, không nên quan hệ tình dục vì nếu bị ngứa và nổi mụn ở vùng kín là dấu hiệu của bệnh mụn cóc sinh dục hay bệnh mụn rộp sinh dục thì quan hệ tình dục sẽ làm lây truyền bệnh sang cho bạn tình.

Vì thế, những chị em nào đang bị ngứa và nổi mụn vùng kín thì cần  phải chú ý nhé. Tốt nhất là nên đến ngay những cơ sở y tế chuyên khoa để thăm khám và điều trị kịp thời. Hoặc các chị em cũng có thể gọi điện đến đường dây nóng 02438 288 288 để các bác sĩ phòng khám đa khoa Bảo Anh tư vấn kịp thời cho nhé.  

Tại sao bị ngứa và nổi mụn ở vùng kín?
5 (100%) 1 vote