Danh mục bệnh

Tham khảo một số hình ảnh của bệnh lậu

Bệnh lậu mang đặc trưng của căn bệnh xã hội nguy hiểm và có thể gặp ở nhiều người thuộc nhiều độ tuổi khác nhau. Khi phát bệnh, các triệu chứng bệnh lậu có thể biểu hiện ở giai đoạn cấp và mãn tính. Giúp những người có quan tâm có thêm thông tin về căn bệnh này nội dung dưới đây sẽ là một số hình ảnh của bệnh lậu, mời bạn cùng tham khảo.

Những hình ảnh chứng minh bệnh lậu rất dễ lây nhiễm

Như đã chia sẻ bệnh lậu là căn bệnh xã hội nguy hiểm và có thể lây nhiễm qua rất nhiều con đường khác nhau. Trong số các nguyên nhân gây bệnh thì quan hệ tình dục là con đường ngắn nhất, dễ nhất đẩy con người đến giai đoạn phát triển của bệnh lậu. Có lẽ vì vậy hình ảnh cho bệnh lậu ám ảnh mỗi con người chúng ta nhất có là những người đàn ông, đàn bà “mua dâm bán dục”, thiếu chung thủy, quan hệ tình dục với người mắc bệnh.

hinh-anh-benh-lau

Bệnh lậu lây qua những người có quan hệ tình dục không lành mạnh

Ngoài ra, bệnh lậu có thể bị lây nhiễm qua các con đường như: sự tiếp xúc giữa dịch mủ qua vật dụng trung gian vào cơ thể người khác qua các vết thương hở da. Điều nguy hiểm đó là môi trường trung gian này  rất đa dạng có thể bao gồm: đồ lót, khăn tắm, bàn chải đánh răng, ga gối, thậm chí là bồi cầu, bồn tắm,…

mot-so-hinh-anh-benh-lau

Bệnh lậu có thể lây qua những vật dụng trung gian

Trẻ em cũng có thể mắc phải bệnh lậu khi cha mẹ và những người xung quanh các bé bị bệnh lậu. Vì trong quá trình chăm sóc hay gần gũi các bé thì việc tránh tiếp xúc với dịch mủ chứa khuẩn lậu là điều khó tránh hoàn toàn. Đây chính là lý do mà chúng ta có thể thấy những hình ảnh của bệnh lậu xuất hiện cả ở trẻ nhỏ.

benh-lau-o-nam-gioi

Bệnh lậu có thể gặp ở trẻ nhỏ

Những hình ảnh chứng minh bệnh lậu gây ra nhiều biến chứng nguy hiểm

Bệnh lậu bị kỳ thị là căn bệnh tình dục rất nguy hiểm, bởi bệnh không chỉ dừng lại ở những triệu chứng như tiểu nhiều, tiểu đau buốt tiểu chảy mủ mà hơn thế nữa, người mắc bệnh lậu có thể phải trải qua quãng thời gian khó khăn do biến chứng bệnh lậu gây viêm đường tiết niệu, viêm hệ cơ quan sinh dục.

Chúng ta cũng không còn quá xa lạ gì với những hình ảnh bệnh lậu nam giới gây biến chứng viêm bao quy đầu, viêm tinh hoàn và viêm tuyến tiền liệt dẫn đến vô sinh nam.

Cũng có không ít người bị ám ảnh bởi hình ảnh của bệnh lậu ở nữ đã gây ra tình trạng viêm nhiễm phụ khoa, cướp đi cơ hội làm mẹ thậm đe dọa sự tồn tại và phát triển của thai nhi.

hinh-anh-benh-lau-nguy-hiem

Bệnh lậu có thể gây biến chứng vô sinh

Có thể thấy những hình ảnh của bệnh lậu đang xuất hiện ngày càng nhiều trong đời sống con người và xã hội. Chính vì thế, hơn bất kỳ điều gì bác sĩ hi vọng mỗi người sẽ nâng cao ý thức cảnh giác với bệnh lậu, chủ động hơn trong việc phòng tránh mắc bệnh. Ngay cả khi đã không may bị lây bệnh, người bệnh nên sớm đến cơ sở y tế để khám chữa bệnh lậu. Vì bệnh lậu có thể chữa trị dứt điểm nên người bệnh không nên bỏ qua cơ hội chữa trị để phải chịu những hậu quả đáng tiếc.

Trước khi khép lại những nội dung chia sẻ về một số hình ảnh của bệnh lậu, bác sĩ giới thiệu đến các bạn số điện thoại 02438 288 288 để khi có băn khoăn cần giải đáp, hãy mạnh dạn liên hệ để được giúp đỡ.

Rate this post