Danh mục bệnh

Thuốc chữa và điều trị bệnh lậu

Hỏi: Chào bác sỹ, chồng tôi mới đi khám và bác sỹ kết luận là bị bệnh lậu và có cho một số thuốc về để uống nhưng tôi vẫn chưa yên tâm. Vậy nên, tôi viết thư này mong bác sỹ tư vấn thêm cho tôi về thuốc chữa bệnh lậu cũng như những điều cần chú ý khi sử dụng thuốc được không? Tôi đang rất gấp nên bác sỹ hồi âm sớm giúp tôi nhé, tôi xin cảm ơn.( Hoàng Ngân, 25 tuổi, Ba Vì, Hà Nội)

Đáp:

Chào bạn Ngân, cảm ơn bạn đã tin tưởng và gửi câu hỏi về đây, với câu hỏi của bạn, bác sỹ Lê Hữu Liêm ,chuyên khoa bệnh xã hội của phòng khám đa khoa Bảo Anh sẽ trực tiếp trả lời cho bạn nhé.

Thuốc điều trị bệnh lậu như thế nào?

Bạn Ngân thân mến, vấn đề về thuốc chữa bệnh lậu  cũng là vấn đề được mọi người rất quan tâm vì bệnh lậu đang là một trong những bệnh có tốc độ lây lan nhanh nhất. Vậy nên, nếu chồng bạn đang bị lậu thì tôi nghĩ bạn cũng cần phải đi khám nhé, bởi nguy cơ bạn bị lậu cũng sẽ rất cao.

Và do chúng tôi, chưa thăm khám trực tiếp cho chồng bạn nên chưa thể biết chính xác được tình trạng bệnh của chồng bạn hiện nay như thế nào, nên không thể đưa ra đơn thuốc cụ thể được. Vì vậy, tốt hơn hết, bạn với chồng hãy đến phòng khám chúng tôi, địa chỉ 59 Khương Trung, Thanh Xuân, Hà Nội để được chỉ định cụ thể nhé.

thuoc-chua-va-dieu-tri-benh-lau

Thuốc chữa và điều trị bệnh lậu như thế nào là còn tùy thuộc vào tình trạng bệnh

Còn về thuốc, bạn có thể tham khảo các thuốc sau đây: Tequin, Unasyn, Cefoxitine, Ceftriaxime ,…đây là các thuốc uống và tiêm thường hay được sử dụng để điều trị bệnh lậu nhất bạn Ngân nhé. Và về liều lượng và cách dùng như thế nào thì còn phải phụ thuộc vào mức độ bệnh của chồng bạn.

Hơn nữa, với mỗi người có những mức độ bệnh và sức khỏe khác nhau nên các bạn không thể tùy tiện sử dụng đơn thuốc của những người khác, để tránh làm bệnh nặng hơn hay có những phản ứng phụ khác. Và nhất là hiện nay, tỷ lệ thuốc kháng bệnh đang ngày càng gia tăng, nên để yên tâm, bạn và chồng hãy đến phòng khám chúng tôi, để được điều trị bệnh lậu bằng phương pháp mới nhất và tốt nhất, đó là DHA. Với phương pháp này, bệnh của chồng bạn sẽ được chữa khỏi hoàn toàn mà không lo tái phát nhé.

Những lưu ý khi sử dụng thuốc trị bệnh lậu                                             

Để nâng cao hiệu quả của thuốc chữa bệnh lậu, bạn có thể hướng dẫn chồng bạn một số điều cần chú ý sau đây nhé:

thuoc-chua-va-dieu-tri-benh-lau-1

Sử dụng thuốc chữa bệnh lậu theo đúng chỉ định của bác sỹ

– Sử dụng thuốc theo đúng hướng dẫn của bác sỹ

– Không tự ý sử dụng các thuốc ngoài đơn kê

– Không quan hệ tình dục trong thời gian sử dụng thuốc

– Không nên sử dụng các chất kích thích hay rượu bia

– Sử dụng thuốc đúng liều đúng lượng

– Ăn uống đầy đủ chất để giúp nâng cao sức đề kháng cho cơ thể

– Cần phải điều trị bệnh với cả người thường xuyên quan hệ tình dục cùng

– Tuân thủ theo đúng nguyên tắc chữa bệnh mà bác sỹ đề ra

Với những phân tích của chúng tôi về thuốc chữa bệnh lậu ở trên, chắc bạn Ngân đã hiểu rõ phần nào về cách sử dụng cũng như các loại thuốc dùng để trị bệnh lậu. Nếu bạn vẫn còn băn khoăn, cách tốt nhất là bạn nên gọi đến số điện thoại 02438 288 288, hoặc đến trực tiếp địa chỉ 59 Khương Trung, các bác sỹ sẽ tư vấn cụ thể và miễn phí cho bạn.

Rate this post