Danh mục bệnh

Tự nhiên tiểu ra máu là bệnh gì

Tiểu buốt, chảy mủ xanh ở niệu đạo và kèm theo tiểu ra máu là bệnh gì. Đây có thể là dấu hiệu của lậu ở giai đoạn mãn tính và đã biến chứng kéo theo nhiều bệnh lý nguy hiểm khác đe dọa trực tiếp tới sức khỏe người bệnh.

Triệu chứng của bệnh lậu là gì

Bệnh lậu được gây ra bởi song cầu lậu neisseria gonorrhoeae. Đây là bệnh xã hội chủ yếu lây qua đường tình dục không an toàn hoặc việc dùng chung đồ dùng cá nhân với người khác cũng có thể gián tiếp dẫn tới bệnh. Sau khi lây nhiễm từ người khác từ 3 tới 5 ngày các dấu hiệu kín đáo của lậu sẽ xuất hiện.

tieu-ra-mau-la-benh-gi

Triệu chứng của bệnh lậu là gì

Đối với nữ giới: tiểu buốt, tiểu nhiền lần trong ngày, tiểu đau, khí hư ra nhiều và có mùi bất thường. Ngoài ra người bệnh có thể gặp các triệu chứng khác như sưng viêm vùng âm đạo âm hộ, giao hợp thấy đau rát.

Đối với nam giới: lỗ niệu đạo sưng tấy đỏ, chảy mủ xanh ở niệu đạo, tiểu nhiều lần, tiểu buốt, đau khi xuất tinh, đau lưng và có thể  kèm theo sốt cao.

Khi người bệnh có các triệu chứng lậu nhưng chủ quan không thăm khám kịp thời có thể khiến lậu chuyển sang giai đoạn mãn tính. Khi đó người bệnh có thể gặp hiện tượng đi tiểu ra máu. Trong đó thông thường người bệnh đã bị biến chứng và kéo theo nhiều bệnh lý khác như:

– Kéo theo hàng loạt các bệnh lý về tuyến tiền liệt.

– Sỏi bàng quang và sỏi thận.

– Nhiễm trùng đường tiết niệu.

Trong một số trường hợp nếu người bệnh chỉ có triệu chứng đi đái ra máu có thể do nhiều nguyên nhân khác nhau: trong đó có thể tiềm ẩn nhiều bệnh lý nam khoa phụ khoa hoặc các nguyên nhân không phải bệnh lý khác như tác dụng phụ của việc dùng một số loại thuốc như thuốc tránh thai khẩn cấp hoặc tác dụng phụ sau điều trị các bệnh ung thư ở nam giới.

Cần làm gì khi có các triệu chứng của lậu

Các chuyên gia cho biết tiểu ra máu là bệnh gì cũng ảnh hưởng trực tiếp tới sức khỏe khả năng sinh sản về sau. Vì thế khi gặp hiện tượng này mọi người cần chủ động tới các cơ sở y tế để thăm khám và được điều trị hiệu quả.

trieu-chung-cua-benh-lau-la-gi-4

Triệu chứng của bệnh lậu là gì

Hiện nay một trong những địa chỉ uy tín mọi người có thể lựa chọn đó là phòng khám đa khoa Bảo Anh. Sau khi thăm khám nếu mắc bệnh các bác sĩ sẽ chỉ định phác đồ điều trị thích hợp để đạt được hiệu quả cao nhất. Chẳng hạn với lậu với giai đoạn nhẹ thường chỉ định bằng thuốc đặc trị lậu. Còn ở giai đoạn muộn hơn thường kết hợp cả việc dùng thuốc và áp dụng phương pháp điều trị DHA.

Trên đây là một số tư vấn về tiểu ra máu là bệnh gì. Nếu mọi người còn bất cứ vấn đề gì liên quan như đái buốt ra máu nguyên nhân do đâu có thể gọi vào số hotline 02438.288.288 để được bác sĩ chuyên gia giải đáp rõ hơn. Hoặc có thể tới trực tiếp địa chỉ 59 Khương Trung – Thanh Xuân – Hà Nội để được thăm khám và điều trị hiệu quả cao.

Rate this post