Danh mục bệnh

Tiểu rắt tiểu buốt ra máu là dấu hiệu của bệnh lậu

Đó là nhận định của bác sỹ Lê Hữu Liêm, chuyên khoa về bệnh xã hội của phòng khám đa khoa Bảo Anh. Bác sỹ Liêm còn cho biết thêm, những biểu hiện đó của bệnh lậu thường dễ bị nhầm lẫn với nhiều bệnh khác, vì thế, có rất nhiều người chủ quan khi có những biểu hiện bệnh như vậy. Do vậy, đến lúc đi khám thì bệnh đã ở tình trạng nặng và phức tạp.

Vậy nên, qua đây, chúng tôi muốn cảnh báo các bạn rằng, nếu có phát hiện ra các biểu hiện là tiểu rắt tiểu buốt ra máu thì tốt hơn hết là nên đi khám. Dù đó có phải là biểu hiện bệnh lậu hay bệnh khác thì còn có hướng điều trị sớm.

Các dấu hiệu nhận biết bệnh lậu  

di-tieu-ra-mau

Dấu hiệu nhận biết bệnh lậu có thể là tiểu rắt tiểu buốt ra máu

Theo bác sỹ Lê Hữu Liêm chia sẻ, ngoài biểu hiện tiểu rắt tiểu buốt tiểu ra máu, dấu hiệu nhận biết bệnh lậu còn có thể bao gồm các biểu hiện sau đây:

– Quan hệ tình dục thường thấy bị đau và rát.

– Nước tiểu có thể có mùi hôi và nước tiểu có màu đục.

– Với nam giới, người bị bệnh lậu còn có thể có các triệu chứng là ở niệu đạo có chất dịch nhầy trong như nhựa chuối chảy ra vào buổi sáng, đầu dương vật có thể bị sưng tấy đỏ, cơ thể thường xuyên mệt mỏi và đau vùng lưng…

– Còn với nữ giới, những người bị bệnh lậu còn có thể có triệu chứng là khí hư ra nhiều, khí hư có màu đục và kèm theo có mùi hôi, đau vùng bụng dưới, đi tiểu có thể bị rát và buốt…Những biểu hiện bệnh này thường bị nhầm lẫn với những bệnh phụ khoa khác. Do vậy, nhiều chị em thường có tâm lý chủ quan khi bị bệnh, hoặc có thể là thường tự ý điều trị bệnh cho mình.

Bệnh lậu có tốc độ phát triển và lây lan rất nhanh, chỉ cần quan hệ một lần không an toàn với người bệnh cũng có khả năng bị nhiễm bệnh. Và cứ sau 15 phút các song khuẩn lậu cầu lại phân chia một lần nên nếu không điều trị bệnh sớm, bệnh không những làm lây truyền sang cho người khác mà bản thân người bệnh còn có nguy cơ phải đối mặt với nhiều biến chứng nguy hiểm.

Vì vậy, khi có các dấu hiệu nhận biết bệnh lậu ở trên, các bạn cần phải đi khám ngay. Nếu các bạn còn băn khoăn không biết khám bệnh lậu ở đâu thì có thể đến trực tiếp phòng khám chúng tôi, phòng khám đa khoa Bảo Anh, là phòng khám chuyên khoa về bệnh xã hội nên các bạn chắc chắn sẽ được đảm bảo chữa bệnh trong những điều kiện tốt nhất, đặc biệt sẽ được chữa khỏi bệnh trong thời gian ngắn nhất.

Điều trị bệnh lậu như thế nào?

nam-gioi-di-tieu-ra-mau

Có thể điều trị bệnh lậu bằng nội khoa nếu bệnh nhẹ

Giải đáp về câu hỏi này, bác sỹ Lê Hữu Liêm cho biết, hiện nay có nhiều cách có thể điều trị bệnh lậu, trong đó phổ biến nhất là cách điều trị bệnh bằng nội khoa và trị liệu. Cụ thể:

– Điều trị nội khoa tức là trị bệnh bằng thuốc, đó có thể là thuốc uống hay thuốc tiêm. Tuy nhiên, cách điều trị bệnh này thường chỉ có tác dụng với những người bệnh có mức độ nhẹ. Vì các thuốc thường chỉ có tác dụng khống chế bệnh chứ không thể chữa khỏi bệnh hoàn toàn được.

– Điều trị bằng trị liệu, phương pháp này thường áp dụng cho những người có mức độ bệnh nặng. Ví dụ, tại phòng khám đa khoa Bảo Anh, người bệnh sẽ được điều trị bằng phương pháp DHA. Đó là phương pháp mới nhất về điều trị bệnh lậu. Nguyên lý hoạt động chính của phương pháp này là sử dụng các dòng điện cao tần nên nó sẽ có khả năng tiêu diệt triệt để được vùng bệnh mà không làm ảnh hưởng đến những bộ phận khác. Không chỉ vậy, phương pháp này còn có khả năng nâng cao sức đề kháng cho cơ thể nên sẽ giúp ngăn chặn được sự bùng phát trở lại của các vi khuẩn gây bệnh.

Đó là những chia sẻ của bác sỹ Lê Hữu Liêm, chuyên khoa về bệnh xã hội về các dấu hiệu nhận biết và cách điều trị bệnh lậu như thế nào, hy vọng sẽ giúp ích cho các bạn. Nếu bạn nào vẫn còn những băn khoăn khác về bệnh, xin vui lòng liên hệ đến đường dây nóng 02438 288 288 của phòng khám đa khoa Bảo Anh để các chuyên gia tư vấn cụ thể và trực tiếp cho nhé.

Rate this post