Danh mục bệnh

Tiểu rắt tiểu buốt ra máu triệu chứng cần đề phòng

Nước tiểu bình thường sẽ trong hoặc có màu hơi vàng được bài tiết ra ngoài khi bàng quang đầy nước mà không hề có hiện tượng tiểu rắt tiểu buốt ra máu. Chính vì điều này mà các bác sĩ chuyên khoa khuyên mọi người nên đề phòng khi gặp phải những triệu chứng này.

Nguyên nhân gây tiểu rắt tiểu buốt ra máu

Mọi người thường nghĩ đến các bệnh có liên quan đến đường tiết niệu đầu tiên khi có hiện tượng bất thường ở đường tiết niệu và một trong số những căn bệnh điển hình là viêm đường tiết niệu hay còn được gọi là nhiễm trùng đường tiết niệu.

Bệnh này có thể tấn công ở cả nam và nữ gây rất nhiều phiền toái khác nhau chứ không chỉ riêng gì hiện tượng đi tiểu ra máu và buốt.

di-tieu-ra-mau-co-nguy-hiem-khong

Tiểu rắt tiểu buốt ra máu triệu chứng cần đề phòng

Viêm đường tiết niệu còn gây ra những triệu chứng khác khiến cho người bệnh rất phiền toái và khó chịu trong cuộc sống.

Theo các bác sĩ chuyên khoa: triệu chứng bất thường này không chỉ là dấu hiệu của viêm đường tiết niệu mà còn là triệu chứng của một số bệnh lý khác thậm chí là có những căn bệnh nguy hiểm hơn.

Nam giới bị các bệnh viêm nhiễm nam khoa như: viêm niệu đạo, viêm đường tiết niệu cũng có thể gặp phải hiện tượng tiểu buốt, tiểu rắt khi đi tiểu.

Chị em phụ nữ khi bị bệnh phụ khoa điển hình là viêm âm đạo, viêm lộ tuyến… niêm mạc phía trong của vùng kín bị trầy xước thì khi nước tiểu đi qua cũng sẽ làm gây nên cảm giác khó chịu, buốt và nóng rát…

Tiếp theo, ngoài những căn bệnh viêm nhiễm ra thì người bị đi đái dắt ra máu cũng có thể là dấu hiệu báo hiệu bạn đang bị vi khuẩn lậu tấn công. Triệu chứng điển hình của bệnh lậu thường là đái buốt, đái dắt và đái ra mủ một số trường hợp có hiện tượng đái ra máu.

Khi mắc bệnh lậu, ngoài hiện tượng bất thường ở vấn đề tiểu tiện ra thì mọi người cũng sẽ gặp phải rất nhiều dấu hiệu khác nhau. Nam giới sẽ bị sưng đau ở niệu đạo còn chị em phụ nữ thì ra rất nhiều khí hư bất thường, khí hư dạng như mủ và ngứa rát ở âm đạo…

Các bạn thân mến, mặc dù trong suy nghĩ của nhiều người thì đây là hiện tượng bình thường thế nhưng xét về mặt y học thì nó lại không hề bình thường trong rất nhiều trường hợp bởi lẽ tất cả các bệnh lý đều nguy hiểm và đều gây ra những ảnh hưởng đến sức khỏe của người mắc bệnh.

Lời khuyên của bác sĩ chuyên khoa khi gặp phải triệu chứng này

Tiểu rắt tiểu buốt ra máu thường xuất hiện rất cụ thể và rõ ràng thế nên mọi người sẽ dễ nhận biết hơn. Các bác sĩ chuyên khoa khuyên bạn ngay sau khi có triệu chứng hãy đi khám, tiến hành làm các xét nghiệm để chẩn đoán bệnh chính xác sau đó nghe hướng điều chị mà các bác sĩ chuyên khoa chỉ định.

hien-tuong-tieu-rat-tieu-buot

Tiểu rắt tiểu buốt ra máu triệu chứng cần đề phòng

Tuyệt đối không nên tự ý chữa bệnh tại nhà hoặc là không thăm khám vì nếu kéo dài trong trường hợp bạn bị viêm nhiễm nhẹ thôi thì bệnh cũng phát triển, lây lan đến các bộ phận khác rất nhanh chứ chưa nói đến trường hợp đó là dấu hiệu của bệnh lậu.

Phòng khám đa khoa Bảo Anh là một trong những cơ sở y tế chuyên khoa có đội ngũ bác sĩ giỏi, kinh nghiệm chuyên môn cao thế nên mọi người có thể liên hệ đến các bác sĩ bất cứ lúc nào khi có hiện tượng tiểu rắt tiểu buốt ra máu để được giúp đỡ.

Số điện thoại liên hệ: 02438288288

Địa chỉ liên hệ: 59 Khương Trung – Thanh Xuân – Hà Nội.

Rate this post