Danh mục bệnh

Tìm hiểu bệnh lậu ở nữ giới

Chị em phụ nữ tuổi trưởng thành có quan hệ với nhiều bạn tình có nguy cơ mắc bệnh lậu rất cao. Tìm hiểu bệnh lậu ở nữ giới từ nguyên nhân, triệu chứng cho đến những biến chứng đe dọa đến sức khỏe sẽ giúp chị em có được những nhận biết về bệnh chi tiết nhất, sớm có những cảnh giác và phòng ngừa về bệnh.

Bệnh lậu ở nữ giới giai đoạn cấp tính có diễn biến âm thầm

Bệnh lậu cấp tính là giai đoạn đầu của bệnh, tình trạng bệnh nhẹ và các biểu hiện cũng chưa rõ rệt. Hầu hết là các bạn nữ đều khó phát hiện được những bất thường của bệnh lậu trong giai đoạn này mà đa phần để bệnh nặng hơn mới đi điều trị.

tim-hieu-benh-lau-o-nu-gioi

Tìm hiểu bệnh lậu ở nữ giới

Tìm hiểu bệnh lậu ở nữ giới qua các dấu hiệu lậu cấp tính để sớm có những phát hiện và điều trị kịp thời đó là:

– Giao hợp đau rát.

– Đi tiểu hơi nóng rát và khó chịu.

– Vùng kín hơi sưng.

– Nước tiểu đục và cảm giác buốt khi tiểu bắt đầu xuất hiện.             

– Có khí hư màu vàng xuất hiện.

Bệnh lậu ở nữ giới giai đoạn mạn tính với các biểu hiện rầm rộ

Sau những điều trị ở giai đoạn cấp tính nhưng do điều trị muộn, điều trị không đúng cách bệnh lậu nhanh chóng chuyển sang mức độ nặng, giai đoạn này gọi là lậu mạn tính.

Bệnh lậu ở nữ giới giai đoạn mạn tính các dấu hiệu rất rõ rệt đặc trưng nhất vẫn là những khó khó khi đi tiểu, tiểu buốt và tiểu ra mủ.

– Đi tiểu nóng rát, tiểu xót đau.

– Tiểu ra mủ và máu.

– Niệu đạo và vùng kín sưng tấy.

– Khí hư lần mủ và máu.

– Vùng kín hôi tanh.

Các con đường lây nhiễm bệnh lậu ở nữ giới

Bệnh lậu triệu chứng xuất hiện rất sớm chỉ sau 2-5 ngày có quan hệ tình dục, và đường tình dục là con đường chính dẫn đến bệnh lậu.

tim-hieu-benh-lau-o-nu-gioi.1

Tìm hiểu bệnh lậu ở nữ giới

Song cầu khuẩn lậu phân chia cứ 15 phút/ lần vì vậy thời gian ủ bệnh rất ngắn, ngoài con đường tinh dục thì các nghiên cứu đều cho thấy rằng lậu cầu có thể lây nhiễm từ mẹ sang con, lây qua máu, qua việc sử dụng chung đồ lót cá nhân, khăn tắm, bệ bồn cầu…

Nguy hiểm bệnh lậu ở nữ giới

Nữ giới bị bệnh lậu giai đoạn mạn tính rất nguy hiểm, các biến chứng sau đây:

– Làm tăng nguy cơ mắc các bệnh tình dục khác nhất là HIV.

– Song cầu khuẩn lậu có thể tấn công gây viêm các khớp và tất cả các bộ phận khác, chị em có thể bị phát ban, nổi hạch.

– Vô sinh nữ do tắc dính vòi trứng, viêm nhiễm ở tử cung, cổ tử cung, buồng trứng.

– Chị em mang thai cầu khuẩn lậu lây sang trẻ sơ sinh gây lậu mắt, làm trẻ bị mù bẩm sinh.

Chữa bệnh lậu ở nữ giới

Các bác sĩ phòng khám đa khoa Bảo Anh cho biết, tìm hiểu bệnh lậu ở nữ giới sẽ giúp chị em có được những thông tin cần thiết về bệnh, từ đó có những phòng tránh, điều trị bệnh đúng đắn, kịp thời, bảo vệ sức khỏe sinh sản của chị em.

Chữa bệnh lậu ở nữ hiện nay tùy theo từng tình trạng mỗi người mà bác sĩ sẽ kê đơn thuốc kháng sinh phù hợp, có những bệnh nhân bị bệnh lậu nặng, bác sĩ sẽ điều trị theo phác đồ riêng.

Ngoài dùng thuốc thì điều trị lậu với phương pháp điện nhiệt trường được đánh giá là mang đến hiệu quả cao cho bạn nữ. Phương pháp hiện đại, không gây đau đớn và không làm chảy máu hay tổn thương cho người bệnh.

Nếu bạn còn thắc mắc gì về vấn đề Tìm hiểu bệnh lậu ở nữ giới hãy gọi điện về số: 02438 288 288 các bác sĩ tư vấn của phòng khám đa khoa Bảo Anh luôn sẵn lòng giúp đỡ bạn! Bạn cũng có thể nhấp chát để chát trực tiếp cho các bác sĩ chuyên khoa bạn nhé!

Rate this post