Danh mục bệnh

Tìm hiểu bệnh lậu qua hình ảnh

Hình ảnh là một kênh thông tin chân thực và khách quan nhất. Khi tìm hiểu về bất cứ căn bệnh nào, mọi người không thể bỏ qua kênh thông tin tuyệt vời này. Khi tìm hiểu về bệnh lậu cũng vậy. Với những hình ảnh bệnh lậu dưới đây, mọi người có thể tìm hiểu được một số kiến thức cơ bản về căn bệnh nguy hiểm này.

Hình ảnh bệnh lậu, nguyên nhân và con đường gây bệnh

Bệnh lậu là căn bệnh xã hội nguy hiểm. Nguyên nhân gây bệnh là do vi khuẩn Neisseria gorrnohoeae hay còn gọi là vi khuẩn cầu lậu gây ra. Bệnh có hình thành trên mọi lứa tuổi, giới tính. Do đó, bất cứ ai cũng có khả năng mắc phải căn bệnh này.

Vi khuẩn lậu

Vi khuẩn lậu

Vi khuẩn cầu lậu là loại vi khuẩn nguy hiểm, chúng dễ dàng lây lan nhanh chóng. Con đường lây lan chủ yếu là qua quan hệ tình dục, bên cạnh đó bệnh có thể lây nhiễm gián tiếp qua vết thương hở, lớp niêm mạc mỏng khi có tiếp xúc thân mật với bệnh nhân hoặc sử dụng chung đồ cá nhân (bàn chải đánh răng, khăn mặt, khăn tắm, đồ lót).

Bệnh lậu lây nhiễm chủ yếu qua quan hệ tình dục

Bệnh lậu lây nhiễm chủ yếu qua quan hệ tình dục

Bệnh lậu có thể lây nhiễm gián tiếp

Bệnh lậu có thể lây nhiễm gián tiếp

Hình ảnh về biểu hiện của bệnh

Bệnh lậu phát triển khá nhanh, chỉ sau khi tiếp xúc với vi khuẩn lậu từ 2 đến 7 ngày bệnh đã bắt đầu tái phát. Bệnh phát triển với biểu hiện của bệnh ban đầu là hiện tượng đi tiểu buốt, tiểu rắt, tiểu rát, ra máu, ra mủ…

Sau đó có hiện tượng niệu đạo và bộ phận sinh dục sưng đỏ, phù nề, cơ quan sinh dục tiết dịch mủ trắng, bộ phận sinh dục bị viêm nhiễm nặng. Cụ thể biểu hiện bệnh lậu ở nam giới còn là miệng sáo sưng đỏ, phù nề, đau đớn, vào mỗi buổi sáng sớm có dịch mủ màu trắng tiết ra từ đầu dương vật. Ở nữ giới là hiện tượng vùng kín bị viêm nhiễm nặng, có mủ nhiều mủ trắng, dịch tiết âm đạo có mủ kèm theo mùi hôi…

Lúc này, bệnh lậu đã nặng, chuyển thành mãn tính và gây nhiều nguy hiểm.

Có thể quan sát một vài biểu hiện qua hình ảnh bệnh lậu trên những trang mạng.

Hình ảnh về sự nguy hiểm của bệnh lậu

Bệnh lậu ngoài gây lên những khó chịu, đau đớn do hình thành nên các biểu trên thì bệnh lậu còn nguy hiểm ở những điểm sau:

- Bệnh lậu phát triển nhanh chóng, chỉ khoảng 1 đến 2 tháng bệnh đã phát triển đến mãn tính. Bệnh lậu mãn tính có thể làm ảnh hưởng đến quan hệ tình dục, gây ra hàng loạt các bệnh khác cho bệnh nhân (viêm niệu đạo, viêm tuyến tiền liệt, viêm nhiễm phụ khoa, viêm bàng quang, thận, tinh hoàn, mào tinh hoàn…) và là nguyên nhân dẫn đến vô sinh, hiếm muộn.

Bệnh lậu gây vô sinh, hiếm muộn và ảnh hưởng đến quan hệ tình dục

Bệnh lậu gây vô sinh, hiếm muộn và ảnh hưởng đến quan hệ tình dục

- Nếu mẹ mang thai bị bệnh lậu, ảnh hưởng rất lớn sức khỏe của bé. Vi khuẩn lậu sẽ tấn công bé trong bào thai hoặc trong quá trình sinh đẻ, khiến bé bị bệnh lậu, viêm giác mạc dẫn đến mất khả năng thị lực, viêm da, viêm hô hấp…

Bệnh lậu ở trẻ

Bệnh lậu ở trẻ

- Bệnh lậu khó điều trị, để điều trị bệnh dứt điểm cần thực hiện bằng phương pháp DHA hiện đại.

Hi vọng với những hình ảnh trên cùng một vài phân tích, mọi người đã có những kiến thức cơ bản về bệnh lậu. Khi có bất cứ thắc mắc nào về căn bệnh này mời liên hệ đến số 02438 288 288 để nhận được sự tư vấn của các bác sỹ chuyên khoa.

Rate this post