Danh mục bệnh

Tìm hiểu các loại thuốc điều trị bệnh lậu dứt điểm

Hỏi: chào bác sĩ. Cháu mới phát hiện ra mình mắc lậu. Nhưng quả thực cháu không dám vào viện điều trị vì sợ bị coi thường và sợ bạn bè, người thân phát hiện. Vì vậy bác sĩ có thể tư vấn giúp cháu các loại thuốc điều trị bệnh lậu để có thể chữa khỏi tại nhà được không. Mong nhận được sự phản hồi sớm từ các bác sĩ. Cháu xin chân thành cảm ơn!

(Nguyễn Thị Thanh Trà, quê ở Nam Định)

Trả lời:

Chào Trà!

Đầu tiên cảm ơn bạn đã tin tưởng và gửi câu hỏi thắc mắc tới chuyên mục tư vấn sức khỏe của phòng khám đa khoa Bảo Anh. Liên quan tới thắc mắc các loại thuốc điều trị bệnh lậu chúng tôi sẽ có một vài giải đáp dưới đây và những thông tin này chỉ mang tính chất tham khảo cho mọi người.

cac-loai-thuoc-dieu-tri-benh-lau

Tìm hiểu các loại thuốc điều trị bệnh lậu dứt điểm

Cần lưu ý với trường hợp của Trà và các bệnh nhân khác đó là lậu không phải là cảm, cúm, sốt thông thường mà có thể tự điều trị tại nhà và các bác sĩ chúng tôi chưa trực tiếp thăm khám cho bạn nên không thể kê đơn thuốc giúp bạn. Nếu Trà không thể sắp xếp tới phòng khám thăm khám và điều trị thì tốt hơn hết nên tìm một cơ sở y tế gần nhà để được chữa bệnh hiệu quả nhất.

Tìm hiểu về các loại thuốc chữa bệnh lậu

Để rõ hơn, dưới đây chúng tôi sẽ liệt kê ra một số loại thuốc kháng sinh thường được sử dụng để điều trị lậu. Tuy nhiên những loại thuốc này cũng chỉ mang tính chất tham khảo bệnh nhân không được tùy tiện mua về và điều trị tại nhà. Thay vào đó tốt hơn hết nên có cuộc gặp gỡ sớm với bác sĩ chuyên khoa để được điều trị đạt hiệu quả cao nhất.

Trong đó việc dùng các loại thuốc chữa bệnh lậu phải theo phác đồ điều trị từ bác sĩ chuyên khoa, tuyệt đối không tự điều trị tại nhà có thể dẫn tới tiền mất tật mang và nhiều biến chứng khôn lường khác. Trong đó, việc dùng loại thuốc nào với liều lượng ra sao sẽ được các bác sĩ chuyên khoa chỉ dẫn cụ thể.

+ Ceftriaxone.

+ Spectinomycin.

+ Ciprofloxacin.

+ Erythromycin.

+ Azithromycin.

Ngoài việc tuân thủ phác đồ điều trị từ bác sĩ trong thời gian điều trị lậu bệnh nhân cần chú ý các vấn đề dưới đây để giúp bệnh sớm khỏi nhất.

+ Cần chủ động trong việc phát hiện sớm lậu, không nên để kéo dài tình trạng này. Càng phát hiện lậu sớm khả năng điều trị thành công càng cao.

+ Kết hợp điều trị với bạn tình.

+ Chú ý tới việc vệ sinh vùng kín sạch sẽ, giữ vùng kín khô thoáng cũng là cách đơn giản hạn chế sự phát triển của các loại vi khuẩn gây bệnh.

+ Với phụ nữ có thai việc điều trị lậu sẽ phức tạp hơn. Khi đó vừa khó trị dứt điểm bệnh mà còn dễ lây nhiễm sang con và kéo theo nhiều biến chứng khác.

tim-hieu-cac-loai-thuoc-dieu-tri-benh-lau-dut-diem-3

Tìm hiểu các loại thuốc điều trị bệnh lậu dứt điểm

Đã có không ít bệnh nhân mắc lậu nhưng vì không dám đối diện với sự thật này, sợ bị phát hiện đã âm thầm tự mua thuốc chữa bệnh tại nhà. Một thời gian sau, bệnh không thấy khỏi đâu mà ngày càng chuyển biến nặng hơn gây khó khăn cho việc điều trị về sau.

Vì thế chúng tôi khuyên Trà nên đối diện với sự thật này và tìm được địa chỉ chữa lậu uy tín để đạt hiệu quả cao nhất. Thực tế dù lậu rất khó chữa nhưng nếu được điều trị tích cực khả năng chữa khỏi bệnh cao.

Trên đây là tư vấn về các loại thuốc điều trị bệnh lậu. Mọi thắc mắc vui lòng gọi tới số hotline 0248.288.288 để được bác sĩ chuyên gia giải đáp rõ hơn. Hoặc có thể tới trực tiếp địa chỉ 59 Khương Trung – Thanh Xuân – Hà Nội để được thăm khám điều trị hiệu quả.

Bài viết liên quan:

– Kháng sinh chữa bệnh lậu có hiệu quả như thế nào?

– Mụn bọc vùng kín nguyên nhân và cách điều trị

Tìm hiểu các loại thuốc điều trị bệnh lậu dứt điểm
5 (100%) 1 vote