Danh mục bệnh

Tìm hiểu triệu chứng bệnh mào gà ở nam giới

Việc tìm hiểu các biểu hiện, triệu chứng của các căn bệnh xã hội nguy hiểm là việc làm vô cùng cần thiết giúp mọi người nắm rõ những kiến thức quan trọng để nhận biết bệnh sớm và chữa trị bệnh một cách kịp thời. Triệu chứng bệnh mào gà ở nam giới cũng là chủ đề mà phòng khám đa khoa  Bảo Anh muốn chia sẻ trong bài viết dưới đây.

Triệu chứng sùi mào gà ở nam giới

tim-hieu-trieu-chung-benh-mao-ga-o-nam-gioi

Triệu chứng sùi mào gà ở nam giới

Sùi mào gà ở nam giới hay con gọi là mụn cóc sinh dục được gây bệnh do virus HPV. Bệnh được lây truyền do nam giới không có lối sống tình dục lành mạnh. Khi nhiễm virus các triệu chứng bệnh mào gà ở nam giới bắt đầu xuất hiện cụ thể như sau:

Sùi mào gà có thời gian ủ bệnh từ 2 đến 9 tháng. Sau khoảng thời gian này, nam giới sẽ có các biểu hiện lâm sàng như: xuất hiện các mụn thịt nhỏ li ti, hơi nhô cao, màu hồng nhạt và không gây đau ngứa..

Thời gian sau, các biểu hiện của sùi mào gà càng rõ rệt hơn, các mụn thịt này phát triển nhanh chóng, lớn dần lên có thể dài tới vài cm liên kết với nhau và tạo thành những đám rộng, có hình dạng giống mào gà hoặc hoa súp lơ.

Khi chạm tay vào những mảng sùi mào gà này có cảm giác ẩm ướt hoặc chảy máu mủ.

Các triệu chứng của sùi mào gà ở nam thường xuất hiện chủ yếu tại vùng kín.  Ngoài ra, mụn sùi cũng có thể xuất hiện tại các vị trí khác trên bề mặt da như miệng, mắt, chân, tay…

- Đối với nam giới: Các nốt sùi thường xuất hiện tại các vị trí: bao quy đầu, dây chằng quy đầu, rãnh quy đầu, thân dương vật, da bìu, lỗ são. Ngoài ra, chúng còn có thể xuất hiện ở trong hậu môn, xung quanh lỗ hậu môn và đường niệu đạo.

Thông thường, các nốt sùi mào gà sẽ không gây đau và ngứa, nhưng nếu bị sang chấn hoặc sờ nắn mạnh có thể làm cho các nốt sùi mào gà bị trầy xước, gây ra các vết loét và chảy máu khiến người bệnh có cảm giác đau đớn. Một số trường hợp người bệnh bị sưng hạch bạch huyết và sốt cao.

Sùi mào gà ở nam giới có chữa được không?

tim-hieu-trieu-chung-benh-mao-ga-o-nam-gioi-1

Sùi mào gà ở nam giới có chữa được không?

Virut HPV là chủng virus nguy hiểm vì khả năng phát triển rất nhanh và khó có thể khống chế được. Do đó, khả năng điều trị dứt điểm là rất thấp.

Tuy nhiên, bệnh sùi mào gà vẫn có thể chữa trị được nếu:

- Các triệu chứng bệnh mào gà ở nam giới được phát hiện sớm, bởi lúc này bệnh chưa quá nặng, mức độ ảnh hưởng của bệnh chưa lớn nên khả năng chữa khỏi bệnh sẽ cao hơn khi bệnh đã nặng.

- Được chữa trị đúng phương pháp.

- Người bệnh có sức khỏe tốt và có sức đề kháng cao.

Sùi mào gà ở nam giới có chữa được không còn tùy vào lối sống của người bệnh sau khi điều trị. Vì việc giữ gìn và phòng tránh sau điều trị bệnh cũng quyết định cao đến kết quả chữa bệnh. Người bệnh cần có chế độ ăn uống khoa học, hợp lý; thường xuyên luyện tập thể dục thể thao, thực hiện sinh hoạt tình dục an toàn, lành mạnh là những yếu tố cần thiết giúp bệnh được chữa trị khỏi hoàn toàn và không có nguy cơ tái phát

Trên đây là những thông tin về vấn đề triệu chứng bệnh mào gà ở nam giới của các chuyên gia phòng khám đa khoa Bảo Anh, nếu nam giới hay mọi người còn thắc mắc hãy liên hệ đến tổng đài hỗ trợ tư vấn số 02438 288 288 để được giải đáp cụ thể và miễn phí.

 >>>> Đọc thêm: Nguyên nhân và biểu hiện của bệnh sùi mào gà ở miệng

Tìm hiểu triệu chứng bệnh mào gà ở nam giới
5 (100%) 1 vote