Danh mục bệnh

Tìm hiểu về bệnh lậu ở nam giới

Nam giới luôn là một trong những đối tượng dễ mắc các bệnh về đường tình dục nhất, trong đó có bệnh lậu. Vậy nên, việc tìm hiểu về bệnh lậu ở nam giới là rất cần thiết. Như vậy, sẽ khiến nam giới có thể biết cách phát hiện ra bệnh và xử lý kịp thời, tránh được các nguy hiểm mà bệnh có thể gây ra.

Tìm hiểu về bệnh lậu ở nam giới từ các nguyên nhân gây bệnh cũng như các triệu chứng bệnh không những giúp nam giới biết cách xử lý khi cơ thể có những dấu hiệu bất thường, mà nó còn giúp nam giới biết cách phòng tránh và bảo vệ mình tốt hơn.

Tìm hiểu về bệnh lậu: những nguyên nhân gây bệnh

Cũng giống như các bệnh xã hội khác, tìm hiểu về bệnh lậu ở nam giới, cụ thể là về các nguyên nhân gây bệnh lậu sẽ giúp cho nam giới có ý thức bảo vệ bản thân mình hơn. Bởi các nguyên  nhân gây bệnh chủ yếu sẽ là:

tim-hieu-ve-benh-lau-o-nam-gioi

Việc sử dụng chung các đồ dùng cá nhân với người bệnh có thể sẽ bị lây nhiễm bệnh

-Quan hệ tình dục: nhất là quan hệ tình dục không an toàn với người bệnh thì khả năng bị bệnh lậu ở nam giới sẽ rất cao, có thể sẽ là 90% nguy cơ bị lây nhiễm bệnh từ người đó. Và theo nghiên cứu của các bác sỹ phòng khám đa khoa Bảo Anh, phần lớn người bệnh đều là xuất phát từ nguyên nhân này.

- Lây gián tiếp qua việc sử dụng chung các đồ dùng cá nhân với người bệnh như quần áo, khăn tắm, bồn tắm…bởi những vật dụng này rất có thể chứa các mầm bệnh và vi khuẩn gây bênh

-Lây truyền qua đường máu: do trong trong thời gian ủ bệnh từ 2-7 ngày , bệnh sẽ không có biểu hiện rõ ràng nên nhiều người sẽ không biết và đã vô tình truyền bệnh sang cho người khác

-Lây truyền qua các vết thương hở: khi cơ thể có những tổn thương ngoài da, đó sẽ là môi trường thuận lợi để vi rut xâm nhập vào cơ thể và phát triển thành bệnh

Tìm hiểu về bệnh lậu: các triệu chứng bệnh lậu

Khi tìm hiểu bệnh lậu về các triệu chứng bệnh  lậu sẽ giúp cho nam giới phát hiện ra bệnh dễ dàng hơn, cụ thể:

tim-hieu-ve-benh-lau-o-nam-gioi-1

Khi bị lậu, nam giới thường mệt mỏi

-Thường xuyên bị tiểu buốt, tiểu nhiều lần

- Tiểu ra mủ , ra máu khi bệnh đã ở giai đoạn nặng

-Niệu đạo có dấu hiệu bị sưng hoặc ngứa ngáy

-Dương vật bị đau khi cương cứng và quan hệ tình dục

- Cơ thể có bị mỏi mệt, kèm theo bị nổi hạch ở bẹn

- Đau vùng thắt lưng, có thể bị sốt

- Có chảy chất nhầy trong như nhựa chuối vào sáng sớm

Trên đây là những chia sẻ của các bác sỹ phòng khám đa khoa Bảo Anh về vấn đề tìm hiểu bệnh lậu ở nam giới, hy vọng qua đó, các bạn nam có thể hiểu rõ phần nào về bệnh. Và nếu, có bất cứ băn khoăn hay thắc mắc gì về bệnh lậu hay các bệnh xã hội khác, các bạn có thể liên hệ đến số điện thoại 02438 288 288, hoặc địa chỉ 59 Khương Trung để được giải đáp miễn phí và cụ thể hơn.

Rate this post