Danh mục bệnh

Tìm hiểu về các giai đoạn phát triển bệnh lậu

Giai đoạn phát triển bệnh lậu được chia làm hai giai đoạn chính là: cấp tính và mãn tính. Ở mỗi giai đoạn lại được biểu hiện cụ thể dưới một cấp độ khác nhau. Bài viết sau đây là những thông tin cụ thể hơn về từng giai đoạn biểu hiện của bệnh ở mỗi giai đoạn giúp người bệnh có thể sớm nhận biết và chữa trị bệnh.

Lậu là bệnh do vi khuẩn gây ra và có khả năng lây lan cũng như phát triển trong cơ thể của người bệnh rất nhanh và nguy hiểm. Chính vì thế người bệnh càng phát hiện bệnh sớm những dấu hiệu của bệnh thì lại càng có cơ hội khỏi bệnh nhanh hơn.

Các giai đoạn phát triển của bệnh lậu

Theo như phân tích của các chuyên gia: bệnh lậu được chia làm hai giai đoạn chính đó là giai đoạn bệnh cấp tính và mãn tính. Ở mỗi giai đoạn thì bệnh lại có những biểu hiện khác nhau và mức độ nguy hiểm cũng khác nhau vì thế người bệnh không được chủ quan và thờ ơ.

Tìm hiểu về các giai đoạn phát triển bệnh lậu

Tìm hiểu về các giai đoạn phát triển bệnh lậu

Giai đoạn bệnh cấp tính

Đối với nam giới: bệnh thường có thời gian ủ bệnh trong khoảng từ 3 đến 5 ngày trong khoảng thời gian ủ bệnh này thì sẽ không có bất cứ triệu chứng gì để nhận biết, vi khuẩn mới xâm nhập và bắt đầu quá trình phát triển để bộc lộ biểu hiện ra bên ngoài. Sau khoảng thời gian này, dấu hiệu bệnh lậu đầu tiên mà nam giới cảm thấy được đó là hiện tượng đau đớn ở dọc niệu đạo, miệng sáo sưng đỏ và rát, tiểu nóng rát và buốt cộng thêm tiểu ra mủ có thể lẫn chút máu.

Đối với nữ giới: khác với nam giới nữ giới bị mắc bệnh lậu thường rất khó để phát hiện được những triệu chứng của bệnh vì nó phát triển âm thầm hơn rất nhiều và có tới 50% nữ giới bị mắc bệnh lậu mà không có bất cứ triệu chứng gì. Thông thường, một số dấu hiệu điển hình như: tiểu rắt, tiểu buốt, đau xương mu khi quan hệ… qua thăm khám thì có thể thấy có hiện tượng viêm cổ tử cung, viêm âm đạo, niệu đạo.

Đó là những triệu chứng điển hình của bệnh lậu cấp tính, ở trong giai đoạn này nếu như người bệnh không phát hiện và tiến hành điều trị bệnh thì bệnh sẽ nhanh chóng chuyển sang giai đoạn cấp tính với mức độ nguy hiểm cao hơn rất nhiều.

Giai đoạn bệnh mãn tính

Ở nam giới: bệnh lậu vẫn phát triển với những triệu chứng không khác gì ở giai đoạn cấp tính, tuy nhiên những triệu chứng lại có xu hướng giảm đi và mức độ nguy hiểm lại trầm trọng hơn. Bên cạnh đó là xuất hiện triệu chứng đau lưng về đêm, mộng tinh xuất tinh có máu và mỗi sáng ngủ dậy có hiện tượng chảy mủ ở đầu dương vật (hiện tượng giọt sương mai).

Ở nữ giới: phần lớn các chị em phụ nữ bị mắc bệnh lậu ở giai đoạn cấp tính rất nhanh và chuyển luôn sang thành mãn tính. Những triệu chứng của bệnh lậu rất dễ bị nhầm lẫn với các bệnh phụ khoa thông thường khác nên cần tuyệt đối lưu ý.

Các bạn thân mến, mặc dù các giai đoạn phát triển bệnh lậu được phân chia rất rõ ràng, mặc dù vậy đối với nữ thì bệnh lại phát triển rất nhanh và gần như đến các bác sĩ cũng không thể nào kiểm soát nổi sự phát triển của bệnh lậu từ giai đoạn cấp tính sang mãn tính. Chính vì thế, mọi người hãy thật chủ động nếu đã có quan hệ tình dục không lành mạnh thì hãy nên đi khám, làm các xét nghiệm và tiến hành điều trị bệnh lậu càng sớm càng tốt.

giai-doan-phat-trien-benh-lau

Tìm hiểu về các giai đoạn phát triển bệnh lậu

Hiện nay, với sự phát triển của y học phương pháp điều trị bệnh lậu đã được phát minh đó là phương pháp DHA. Sự kết hợp điều trị giữa nội khoa và ngoại khoa vừa phát huy tác dụng từ tận bên trong lại vừa can thiệp ở bên ngoài giúp ngăn ngừa viêm nhiễm tiêu sưng ở các vị trí xuất hiện triệu chứng của bệnh lậu.

Ngoài ra, DHA còn được xem là phương pháp giúp người bệnh tiết kiệm tối đa được chi phí điều trị bệnh lậu vì bệnh nhân sẽ được chữa khỏi bệnh chỉ trong một liệu trình mà không mất chi phí để điều trị bệnh lậu tái phát quá nhiều lần.

Các bạn thân mến, tiến hành điều trị bệnh lậu càng sớm càng tốt. phòng khám đa khoa Bảo Anh hiện đang ứng dụng điều trị bệnh bằng phương pháp này rất hiệu quả. Vì thế nếu còn băn khoăn về các giai đoạn phát triển bệnh lậu hoặc băn khoăn về chữa bệnh lậu bằng DHA mọi người có thể mạnh dạn liên hệ đến đường dây nóng 02438288288 hoặc đến trực tiếp địa chỉ 59 Khương Trung – Thanh Xuân – Hà Nội để được các chuyên gia giúp đỡ.

Rate this post