Danh mục bệnh

Tìm hiểu về thuốc bôi ngứa vùng kín nam giới

Điều trị các triệu chứng ngứa ở vùng kín bằng nhiều phương pháp là mối quan tâm của rất nhiều người bệnh. Với triệu chứng ngứa vùng kín, phương pháp dùng thuốc bôi ngứa vùng kín nam cũng không nằm ngoại lệ đó. Vậy cụ thể như thế nào? Dưới đây các chuyên gia Phòng Khám Đa Khoa Bảo Anh sẽ chia sẻ chi tiết để mọi người có thể hiểu rõ hơn về vấn đề này.

Thuốc bôi ngứa vùng kín nam giới phải tương thích với bệnh

tim-hieu-ve-thuoc-boi-ngua-vung-kin-nam-gioi

Thuốc bôi ngứa vùng kín nam giới phải tương thích với bệnh

Những hiện tượng như ngứa ở vùng kín đều xảy ra ở tất cả mọi người, nhưng các nguyên nhân này lại không hề giống nhau. Và thông thường các triệu chứng này còn kèm theo cả nhiều các biểu hiện khác đi kèm. Vậy nên, việc chữa trị bệnh như thế nào là còn phải tùy thuộc vào nguyên nhân gây bệnh. Do vậy, khi chữa ngứa vùng kín, các bạn không nên chỉ chú tâm vào câu hỏi thuốc bôi ngứa vùng kín nam giới là loại nào mà cần phải đi thăm khám xem nguyên nhân gây bệnh là gì và nên điều trị bệnh bằng cách nào là tốt.

Điển hình như bệnh rận mu – bệnh này gây ra những biểu hiện ngứa ở vùng kín rất rõ rệt. Những loại thuốc trị ngứa vùng kín với bệnh này có thể biết đến như là A-200, RID, và Nix. Cách sử dụng: liều lượng sử dụng được khuyến cáo là phải tuyệt đối tuân thủ theo sự chỉ dẫn của bác sỹ. Bởi có rất nhiều trường hợp bệnh nhân tự ý dùng thuốc vã dẫn tới hiện tượng kháng thuốc. Người bệnh cũng không nên có ý định sử dụng các loại thuốc tự pha chế, không những bệnh không khỏi mà còn nặng thêm gây khó khăn cho việc điều trị.

Viêm nhiễm do nấm- Không ít nam giới cứ chủ quan cho rằng nấm vùng kín là bệnh chỉ có ở phái yếu, nhưng hiện nay tỷ lệ nam giới bị nhiễm nấm đang ngày càng gia tăng. Thuốc trị nấm vùng kín nam giới có thể sử dụng như : thuốc mỡ clotrimazole, miconazole…Để biết được rõ nguyên nhân nên tiến hành thăm khám từ đó bác sỹ sẽ kê đơn thuốc điều trị đúng bệnh và hiệu quả.

Hay đối với bệnh lậu, thuốc trị ngứa vùng kín ở nam giới cũng là 1 loại trong nhóm thuốc được bác sỹ kê đơn chỉ định cho người bệnh. Các loại thuốc có thể sử dụng như: Ceftriaxone (rocephin) 1000mg tiêm vào bắp liều duy nhất, Spectinomycin (trobicin) 2g liều duy nhất hay Cefotaxime 1g tiêm  vào bắp liều duy nhất. Đồng thời, việc điều trị này có thể được thực hiện kết hợp với một trong các loại thuốc sau để điều trị đồng thời hiệu quả nhiễm Chlamydia trachomatis, rất thường gặp cùng với căn bệnh lậu này.

Không nên chỉ quan tâm tới thuốc bôi ngứa vùng kín

tim-hieu-ve-thuoc-boi-ngua-vung-kin-nam-gioi-1

Không nên chỉ quan tâm tới thuốc bôi ngứa vùng kín

Thuốc bôi ngứa vùng kín nam giới sẽ là không đủ và bệnh không khỏi được triệt để nếu người bệnh muốn khắc phục tình trạng bệnh của mình. Bởi vậy, các chuyên gia Phòng Khám Đa Khoa Bảo Anh khuyên bạn, bên cạnh việc tuân thủ nghiêm ngặt theo hướng dẫn chỉ định của bác sỹ trong việc sử dụng chữa ngứa vùng kín, nam giới cũng cần chủ động xây dựng cho mình lối sống tích cực đề điều trị và ngăn ngừa bệnh tái phát quay trở lại. Cụ thể như:

– Thường xuyên vệ sinh vùng kín sạch hàng ngày  bằng cách lau khô vùng kín sau khi tắm, tránh dùng các loại hóa mỹ phẩm, loại dung dịch vệ sinh không được kiểm định bởi bộ y tế.

– Chọn quần áo lót mềm mại, chất cotton có khả năng thấm hút tốt, rộng rãi phù hợp, tránh những loại quần bó sát gây khó chịu và tăng nhiệt độ cho vùng nhạy cảm, cũng là điều kiện thuận lợi cho hiện tượng ngứa ở vùng kín xảy ra.

– Sinh hoạt vợ chồng chung thủy, cần giữ vệ sinh sạch sẽ trước và sau quan hệ tình dục.

Trên đây là những thông tin chia sẽ của các chuyên gia Phòng Khám Đa Khoa Bảo Anh về vấn đề thuốc bôi ngứa vùng kín nam giới, nếu như bạn còn thắc mắc hay chưa năm rõ hãy liên hệ với chúng tôi qua đường dây nóng theo số 02438 288 288 để được tư vấn cụ thể và miễn phí.

Tìm hiểu về thuốc bôi ngứa vùng kín nam giới
5 (100%) 1 vote