Danh mục bệnh

Vi khuẩn lậu lây qua những con đường nào?

Lậu là một trong những căn bệnh xã hội khá phổ biến và có xu hướng gia tăng ở Việt Nam. Nguyên nhân dẫn tới bệnh lậu do song cầu khuẩn gây ra. Vậy vi khuẩn lậu lây qua những con đường nào. Biết được điều này có ý nghĩa quan trọng giúp mọi người có thể chủ động phòng ngừa và phát hiện kịp thời.

Quan hệ tình dục không an toàn – con đường chính dẫn tới bệnh lậu

Hoạt động tình dục không an toàn là con đường chính dẫn tới bệnh lậu chiếm trên 90% số lượng người mắc căn bệnh xã hội này. Trong đó, bao gồm con đường quan hệ bằng âm đạo, oral sex. Nếu bị lây nhiễm bệnh qua con đường này bên cạnh các dấu hiệu đặc trưng của bệnh lậu như tiểu buốt, tiểu nhiều, tiểu rắt sẽ kèm theo một số triệu chứng khác:

– Nam giới: chảy mủ ở niệu đạo (đặc biệt vào sáng sớm).

– Nữ giới: khí hư ra nhiều và có mùi.

vi-khuan-lau-lay-qua-nhung-con-duong-nao

Vi khuẩn lậu lây qua những con đường nào

Bởi thế nam nữ giới không chung thủy với bạn đời hoặc có nhiều bạn tình sẽ là đối tượng có nguy cơ mắc bệnh cao nhất.

Con đường tiếp xúc gián tiếp

Ngoài con đường chính, lậu còn có thể lây nhiễm qua con đường gián tiếp do sử dụng chung vật dụng cá nhân như quần áo, khăn tắm, khăn mặt hay bất cứ vật dụng nào tiếp xúc với dịch mủ của người bệnh.

Bởi thế, ngay cả những người chưa từng có hoạt động tình dục cũng không được chủ quan khi có các dấu hiệu lậu thay vào đó để đạt được hiệu quả điều trị bệnh lậu cao nếu bị lây nhiễm gián tiếp căn bệnh này mọi người cần chủ động thăm khám để được chẩn đoán chính xác điều trị kịp thời.

Lây nhiễm từ mẹ qua con

Phụ nữ mang thai mắc lậu thai nhi có thể bị lây nhiễm căn bệnh này thông qua con đường sản hoặc sau sinh do việc ôm ấp, hôn tiếp xúc gần gũi cũng có thể vô tình khiến bé bị mắc bệnh.

Địa chỉ khám chữa lậu uy tín tại Hà Nội

Như vậy, vi khuẩn lậu có thể lây nhiễm qua 3 con đường: hoạt động tình dục không an toàn, tiếp xúc gián tiếp, lây nhiễm từ mẹ sang con hay qua đường máu. Bởi nguy cơ mắc bệnh rất cao, ở mọi đối tượng độ tuổi nên mọi người cần chủ động phòng ngừa, tầm soát để đạt được hiệu quả tích cực.

– Bất cứ ai khi có các dấu hiệu của bệnh lậu cần lập tức tới cơ sở y tế thăm khám kiểm tra, xét nghiệm lậu. Trong đó bao gồm những người đã có quan hệ tình dục, chưa có quan hệ tình dục.

– Nếu mắc bệnh cần lựa chọn địa chỉ uy tín và kiên trì điều trị tới khi khỏi hoàn toàn.

vi-khuan-lau-lay-qua-nhung-con-duong-nao

Vi khuẩn lậu lây qua những con đường nào

Một trong những địa chỉ uy tín chữa trị các bệnh xã hội được nhiều người lựa chọn hiện nay đó là phòng khám đa khoa Bảo Anh. Sau thăm khám nếu mắc lậu với mức độ nặng nhẹ của mỗi người các bác sĩ sẽ cân nhắc cách chữa bệnh lậu ở nam giới, nữ giới sao cho thích hợp đạt hiệu quả. Thường ở giai đoạn nhẹ các bác sĩ sẽ lựa chọn phương pháp nội khoa để điều trị lậu còn khi tiến triển sang giai đoạn phức tạp hơn sẽ được chỉ định bằng phương pháp DHA tiên tiến, đạt hiệu quả điều trị cao. Rất nhiều bệnh nhân đã thoát khỏi hoàn toàn căn bệnh này sau một thời gian ngắn chữa trị tích cực tại đây.

Với những giải đáp ở trên mọi người đã biết được vi khuẩn lậu lây qua những con đường nào. Nếu còn băn khoăn về vấn đề gì có thể gọi điện tới số hotline 02438.288.288 để được giải đáp rõ. Hoặc tới địa chỉ chữa bệnh lậu ở Hà Nội uy tín tại 59 Khương Trung – Thanh Xuân – Hà Nội nếu có dấu hiệu nghi ngờ hay tái phát bệnh.

 

 

Rate this post