Danh mục bệnh

Vi khuẩn lậu sống được bao lâu

Xin chào bác sĩ, chồng tôi mới phát hiện bị mắc bệnh lậu. Sau khi phát hiện vợ chồng tôi không quan hệ tình dục, tuy nhiên vẫn ngủ chung giường, và sử dụng chung các vật dụng sinh hoạt ( cốc đánh răng, khăn tắm,…) Không biết như vậy tôi có thể bị lây bệnh lậu hay không? Mong sớm nhận được tư vấn của bác sĩ, xin cảm ơn bác sĩ nhiều ạ!

Vi khuẩn lậu sống được bao lâu khi ở môi trường bên ngoài cơ thể

Vi khuẩn lậu sống được bao lâu khi ở môi trường bên ngoài cơ thể

 

Câu hỏi trên được gửi đến phòng khám đa khoa Bảo Anh. Nội dung câu hỏi liên quan đến những con đường lây nhiễm của bệnh lậu, và khả năng xâm nhiễm vào cơ thể người của khuẩn lậu. Giải đáp những băn khoăn này, bác sĩ có những nhận định dưới đây:

Lậu do một loại vi khuẩn xâm nhiễm vào cơ thể người qua đường truyền nhiễm. Con đường lây bệnh chủ yếu là qua quan hệ tình dục. Tuy nhiên, lậu cầu có thể tồn tại cả ở môi trường ẩm ướt bên ngoài cơ thể, nên nguy cơ lây bệnh qua môi trường gián tiếp là điều hoàn toàn có thể.

Trường hợp của bạn nữ đã gửi thư: chồng của bạn đã có bieu hien cua benh lau o nam, và kết quả xét nghiệm đã nhận định sự tồn tại của lậu cầu. Sau khi phát hiện ra, vợ chồng bạn có kiêng quan hệ. Tuy nhiên, bạn nên biết: trước khi bệnh lậu bộc phát thành các triệu chứng ra bên ngoài, bệnh lậu có 1 khoảng thời gian ủ bệnh là từ 3- 5 ngày. Và đây là thời gian để lậu cầu gia tăng phát triển nên rất dễ lây nhiễm. Vợ chồng bạn có quan hệ trong khoảng thời gian này, nguy cơ bạn lây bệnh lậu từ chồng là điều khó tránh khỏi.

Ngoài ra, đời sống vợ chồng không tránh khỏi sử dụng chung đồ dùng sinh hoạt như: chăn, ga, gối, cốc đánh răng, khăn tắm, bồn cầu, bệ xí. Khuẩn lậu có thể tồn tại cả ở môi trường ẩm ướt này và trở thành môi trường gián tiếp lây bệnh lậu. Sau khi ra khỏi cơ thể người, khuẩn lậu rơi vào điều kiện ẩm độ thấp, nhiệt độ cao sẽ chết sau vài phút, và thời gian sống sẽ tăng lên khi khuẩn lậu ở trong môi trường ẩm ướt. Tuy khả năng lây bệnh không cao, nhưng với những người sức đề kháng kém, hoặc đang bị vết thương hở da, việc lây bệnh là điều khó tránh khỏi.

Tư vấn cách phát hiện sớm triệu chứng và khả năng mắc bệnh lậu

Tư vấn cách phát hiện sớm triệu chứng và khả năng mắc bệnh lậu

Do đó, bạn nên chủ động đến cơ sở y tế để xét nghiệm bệnh lậu, loại bỏ khả năng đã bị lây bệnh lậu. Đồng thời, cùng chồng đi dieu tri benh lau. Chỉ khi bệnh lậu được chữa khỏi, bạn sẽ phòng tránh được khả năng lây bệnh.  Bạn cũng không nên quá lo lắng, điều trị bệnh lậu dứt điểm là điều hoàn toàn có thể.

Đặc biệt, khi chưa biết benh lau bieu hien the nao, bạn nên xét nghiệm bệnh lậu càng sớm càng tốt. Biết được bệnh lậu đang ủ bệnh càng sớm càng tốt, chữa trị bệnh trước khi bệnh gây ra biến chứng là cách tốt nhất để bảo vệ sức khỏe và khả năng sinh sản.

Cho đến nay, cách điều trị bệnh lậu bằng phương pháp DHA đã được đưa vào ứng dụng rộng rãi. Đây là giải pháp hiệu quả nhất giành cho những người mắc bệnh lậu, kể cả người mắc bệnh lậu mãn tính. Vợ chồng bạn nên chủ động thăm khám, và lựa chọn cơ sở y tế đang áp dụng phương pháp DHA để điều trị bệnh lậu nhanh chóng, dứt điểm.

Bác sĩ hi vọng những chia sẻ kể trên sẽ giúp ích cho bạn trong việc nắm bắt triệu chứng của bệnh, hiểu hơn về con đường lây bệnh và tính nguy hiểm của bệnh lậu. Khi cần được tư vấn thêm bạn có thể gọi đến số 02438 288 288  hoặc đến địa chỉ số 59 Khương Trung, Thanh Xuân, Hà Nội để được tư vấn điều trị bệnh lậu bằng phương pháp DHA.

Vi khuẩn lậu sống được bao lâu
5 (100%) 1 vote