Danh mục bệnh

Vi khuẩn lậu sống ở đâu?

Vi khuẩn lậu sống ở đâu? Vi khuẩn lậu thường sống và phát triển mạnh mẽ trong môi trường ẩm ướt ở vùng kín. Bên cạnh đó, song cầu lậu khuẩn còn có thể sống được ngoài môi trường trong khoảng vài phút. Nắm được điều này sẽ giúp mọi người hiểu rõ hơn về nguyên nhân và con đường lây nhiễm bệnh lậu.

Vi khuẩn lậu và một số điều cần biết

Song cầu lậu khuẩn được xác định là tác nhân gây ra bệnh lậu. Dưới đây là một số thông tin về vi khuẩn lậu có thể bạn chưa biết:

+ Được các nhà khoa học tìm thấy năm 1879.

+ Là vi khuẩn hình hạt cà phê và được xếp thành từng cặp nên có tên gọi là song cầu khuẩn.

+ Kích thước: với chiều rộng 0,8 µm và chiều dài khoảng 1,6 µm.

vi-khuan-lau-song-o-dau-1

Vi khuẩn lậu sống ở đâu

Vi khuẩn lậu sống ở đâu?

Vi khuẩn lậu sống ở đâu? Vi khuẩn lậu thường sống yếu ớt ở môi trường ngoài cơ thể. Và đặc biệt phát triển mạnh trong môi trường ẩm ướt vùng kín. Trong đó chúng dễ dàng lây nhiễm và lan rộng từ người này sang người khác qua hoạt động tình dục không an toàn. Hay việc tiếp xúc gián tiếp qua vết thương hở, dịch mủ cá nhân hoàn toàn có nguy cơ lây nhiễm (dù khả năng này thấp hơn).

Bên cạnh đó vi khuẩn lậu có thể tồn tại và phát triển được trong môi trường nuôi cấy: tuy nhiên trong môi trường này phải đảm bảo máu cũng như các chất dinh dưỡng cần thiết.

Bởi thế, những người có đời sống tình dục không lành mạnh, có nhiều bạn tình, quan hệ với gái mại dâm sẽ là đối tượng có nguy cơ mắc bệnh cao hơn hẳn. Tuy nhiên có không ít những người dù chưa có hoạt động tình dục nhưng chẳng may tiếp xúc với mầm bệnh cũng tiềm ẩn nguy cơ lây nhiễm.

Phòng ngừa bệnh lậu hiệu quả

+ Có đời sống tình dục an toàn lành mạnh, không quan hệ bừa bãi.

+ Không dùng chung đồ dùng cá nhân với người khác.

+ Tuân thủ các chỉ dẫn từ bác sĩ chuyên khoa.

+ Tự trang bị những kiến thức cơ bản về bệnh lậu để chủ động phòng ngừa được hiệu quả hơn.

+ Nắm rõ các dấu hiệu của bệnh lậu. Nếu có bất cứ dấu hiệu bất thường nào của bệnh lậu như tiểu buốt, tiểu nhiều lần trong ngày, sưng đỏ vùng kín, chảy mủ xanh ở niệu đạo cần nhanh chóng tới các cơ sở y tế chuyên khoa thực hiện các kiểm tra xét nghiệm cần thiết để biết chắc chắn có mắc lậu hay không. Nếu chẳng may mắc lậu việc phát hiện càng sớm sẽ đạt hiệu quả điều trị cao và hạn chế tối đa nguy cơ tái phát bệnh lậu nhiều lần.

vi-khuan-lau-song-o-dau-4

Vi khuẩn lậu sống ở đâu

Hiện nay tỷ lệ người mắc lậu ngày một tăng cao hơn. Vì thế mọi người cần nâng cao hơn ý thức tự bảo vệ bảo thân, chủ động hơn nữa trong việc phòng ngừa bệnh để giảm nguy cơ mắc lậu xuống mức thấp nhất.

Tại Hà Nội, một trong những địa chỉ uy tín mọi người có thể tin tưởng lựa chọn đó là phòng khám đa khoa Bảo Anh. Với đội ngũ bác sĩ giỏi cũng như cơ sở vật chất hiện đại rất nhiều người đã được điều trị hiệu quả và hạn chế tối đa nguy cơ tái phát bệnh  nhiều lần lại.

Về phương pháp điều trị bệnh lậu, hiện nay tùy thuộc vào từng tình trạng mắc lậu cấp hay mãn tính các bác sĩ sẽ chỉ định phác đồ điều trị thích hợp nhất. Có thể chữa bằng thuốc hoặc áp dụng bằng phương pháp tiên tiến DHA. Hoặc khi lậu tiến triển sang giai đoạn mãn tính để mang lại hiệu quả cao hơn sẽ kết hợp dùng thuốc và cả DHA. Rất nhiều bệnh nhân mắc lậu sau một thời gian điều trị tích cực tại đây đã có cơ hội khỏi và tránh tái phát nhiều lần trở lại.

Trên đây là tư vấn và giải đáp về vi khuẩn lậu sống ở đâu. Mọi thắc mắc xin vui lòng gọi tới số hotline 0248.288.288 để được bác sĩ chuyên gia giải đáp rõ hơn. Hoặc có thể tới trực tiếp địa chỉ 59 Khương Trung – Thanh Xuân – Hà Nội để được thăm khám điều trị kịp thời  hiệu quả.

Vi khuẩn lậu sống ở đâu?
5 (100%) 1 vote