Danh mục bệnh

Viêm tinh hoàn và cách điều trị bệnh triệt để

Nam giới có nguy cơ mắc viêm tinh hoàn rất cao vì thế mọi người tuyệt đối không nên chủ quan. Bài viết sau đây là một số chia sẻ của bác sĩ chuyên khoa về viêm tinh hoàn và cách điều trị bệnh hiệu quả.

Viêm tinh hoàn ở nam giới do rất nhiều nguyên nhân khác nhau gây nên khiến cho nam giới rất băn khoăn và lo lắng trong đó chủ yếu nhất đó là:

- Biến chứng do bệnh quai bị.

- Vi khuẩn từ bên ngoài tấn công gây viêm tinh hoàn.

- Lây các bệnh qua đường tình dục phổ biến nhất là bệnh lậu và chalamydia…

Tất cả nam giới đều có nguy cơ mắc bệnh viêm tinh hoàn như nhau nếu như không biết cách bảo vệ và phòng tránh tốt.

viem-tinh-hoan-va-cach-chua

Viêm tinh hoàn và cách điều trị bệnh triệt để

Dấu hiệu khi nam giới bị viêm tinh hoàn

Thông thường, khi nam giới bị viêm tinh hoàn thì sẽ có những biểu hiện giống nhau tuy nhiên ở người này có thể xuất hiện khác thời điểm với nhau chứ không nhất thiết là phải đến đồng thời.

Đau, sưng ở tinh hoàn là triệu chứng đầu tiên mà nam giới gặp phải, tinh hoàn có thể bị sưng ở một hoặc là hai bên của tinh hoàn.

Sốt, buồn nôn và nôn là triệu chứng mà khá nhiều người gặp phải.

Xuất tinh có thể có lẫn máu khi bị viêm tinh hoàn.

Viêm tinh hoàn mãn tính cũng có những biểu hiện tương tự như trên nhưng có phần nặng hơn và tái đi tái lại nhiều lần hơn.

Khuyến cáo của bác sĩ chuyên khoa: nam giới hãy mạnh dạn đến ngay các cơ sở y tế chuyên khoa uy tín để thăm khám, xác định tình trạng bệnh và điều trị bệnh hiệu quả nhất chứ không nên chần chừ kéo dài thời gian.

Viêm tinh hoàn có nguy hiểm hay không

Bệnh viêm tinh hoàn có nguy hiểm không? Đã là bệnh thì chắc chắn sẽ nguy hiểm và ảnh hưởng không nhỏ đến sức khỏe của người bệnh.

Nam giới có thể gặp phải một số vấn đề sau đây nếu như viêm tinh hoàn:

- Cuộc sống hằng ngày ảnh hưởng đến cuộc sống sinh hoạt và tâm lý của người bệnh.

- Tinh hoàn đau nhức khiến cho cuộc sống bị ảnh hưởng rất nhiều.

- Đe dọa nghiêm trọng đến sức khỏe sinh sản của nam giới. Bởi lẽ, tinh hoàn là một trong những bộ phận quan trọng sản sinh ra tinh trùng thế nên khi bị viêm nhiễm thì chức năng này sẽ bị hạn chế và hoạt động không tốt, chất lượng tinh trùng suy giảm và giảm khả năng thụ thai…

- Khi bệnh trở nên quá nặng thì nam giới có thể phải đối mặt với nguy cơ vô sinh vĩnh viễn vì tinh hoàn không thể sản xuất ra được những chú tinh trùng khỏe mạnh để thụ thai

Chính vì những ảnh hưởng của viêm tinh hoàn là rất lớn thế nên bác sĩ khuyến cáo người bệnh nên tiến hành điều trị bệnh càng sớm càng tốt trước khi bệnh có chiều hướng chuyển biến xấu hơn.

viem-tinh-hoan-la-benh-gi

Viêm tinh hoàn và cách điều trị bệnh triệt để

Bệnh viêm tinh hoàn có điều trị khỏi được không?

Với sự phát triển vượt bậc của nền y học hiện tại thì các căn bệnh viêm nhiễm thông thường hoàn toàn có thể điều trị khỏi sau khi nắm bắt được chính xác nguyên nhân gây bệnh.

Bệnh viêm tinh hoàn có chữa được không – câu trả lời là có nhé. Tùy thuộc vào tình trạng cụ thể của mỗi bệnh nhân mà các bác sĩ sẽ cân nhắc để chỉ định cách điều trị phù hợp nhất cho bạn thế nên các bạn có thể yên tâm điều trị bệnh.

Khi có dấu hiệu của bệnh mọi người nên lựa chọn đến với các phòng khám chuyên nam khoa uy tín để điều trị vì đó là những nơi chuyên sâu về nam khoa hơn.

Tại Hà Nội mọi người có thể đến trực tiếp phòng khám nam khoa Bảo Anh tại địa chỉ 59 Khương Trung – Thanh Xuân – Hà Nội để được giúp đỡ.

Số điện thoại liên hệ: 04.38.288.288 các chuyên gia luôn sẵn sàng trợ giúp và giải đáp câu hỏi của mọi người từ 8h sáng đến 10h tối.

Rate this post