Danh mục bệnh

Vô sinh có phải vì mắc bệnh lậu?

Đây là một trong những thắc mắc mà các bác sỹ phòng khám đa khoa Bảo Anh nhận được nhiều nhất trong thời gian qua từ bệnh nhân. Tại sao vô sinh có phải vì mắc bệnh lậu là vấn đề được nhiều người quan tâm như vậy? Chúng ta cùng tìm hiểu trong bài viết dưới đây để hiểu rõ về vấn đề đó hơn nhé các bạn.

Hiện nay số lượng người bị bệnh lậu đang ngày càng gia tăng, có điều đó là do bệnh lây lan rất nhanh qua quan hệ tình dục, chỉ cần quan hệ 1 lần với người bệnh thì xác suất bị bệnh là rất cao.

Vô sinh có phải vì mắc bệnh lậu?

Vô sinh có phải vì mắc bệnh lậu?

Vô sinh có phải vì mắc bệnh lậu?

Giải đáp câu  hỏi này, các bác sỹ phòng khám đa khoa Bảo Anh cho biết, có nhiều người bệnh đến phòng khám trong tình trạng có nguy cơ vô sinh cao. Và những người này đều có chung một điểm đó là đều đã từng bị bệnh lậu. Vì vậ, họ mới băn khoăn không biết vô sinh có phải vì mắc bệnh lậu hay không?

Bệnh lậu là bệnh do song khuẩn lậu cầu Nesseria gonorroe gây nên, bệnh có tốc độ phát triển rất nhanh, cứ sau 15 phút, các song khuẩn lại phân chia một lần nên nếu người bệnh chần chừ, để lâu thì bệnh sẽ ngày càng nặng hơn. Lúc đó không những bệnh điều trị phức tạp mà người bệnh còn phải đối mặt với nhiều nguy hiểm, trong đó có vô sinh.

Tại sao bệnh lậu có thể gây vô sinh? Đó là vì, với nam giới, nếu không điều trị bệnh sớm, bệnh sẽ biến chứng sang các bệnh như viêm mào tinh hoàn, viêm ống dẫn tinh, viêm tinh hoàn…đây lại là những bệnh có ảnh hưởng  trực tiếp đến sức khỏe sinh sản nên nếu nam giới không điều trị bệnh ngay và triệt để rất có khả năng bị vô sinh nhé.

Còn với nữ giới, bệnh lậu có thể biến chứng sang các bệnh như viêm tiểu khung, viêm cổ tử cung, viêm vòi trứng, buồng trứng…đây lại là những bệnh phụ khoa có thể tác động trực tiếp chức năng sinh sản nếu như không điều trị kịp thời, cho nên bệnh lậu cũng sẽ là nguyên nhân gây vô sinh ở nữ giới nếu như không được điều trị sớm.

Từ những điều đó có thể cho thấy, người bệnh sẽ có nguy cơ bị vô sinh vì bệnh lậu. Do vậy, nếu bạn nào đang có dấu hiệu bệnh lậu thì nên cảnh giác nhé, tốt nhất là nên điều trị bệnh càng sớm càng tốt.

Nên điều trị bệnh lậu sớm

Nên điều trị bệnh lậu sớm

Nên điều trị bệnh lậu sớm

Đó là khuyến cáo của các bác sỹ phòng khám đa khoa Bảo Anh dành cho những người đang bị bệnh lậu. Tại sao nên điều trị bệnh lậu càng sớm càng tốt? Đó là vì, khi bệnh lậu được điều trị sớm thì việc điều trị bệnh sẽ đơn giản và hiệu quả hơn, nhất là có thể tránh được nguy cơ vô sinh do bệnh lậu.

Không những vậy, điều trị sớm còn giúp người bệnh tiết kiệm được phần nào chi phí chữa trị bệnh lậu. Vậy nên, ngay khi có các biểu hiện như tiểu buốt, tiểu ra mủ, đau rát khi quan hệ tình dục…các bạn nên đi khám ngay, vì rất có thể đó là dấu hiệu của bệnh lậu nhé.

 Nếu bệnh được điều trị ngay lúc đó, người bệnh có thể chỉ cần dùng thuốc để điều trị. Còn nếu bệnh nặng hơn, người bệnh sẽ được điều trị bằng các phương pháp trị liệu. Như tại phòng khám đa khoa Bảo Anh, ngoài việc điều trị bệnh bằng thuốc, người bệnh sẽ được điều trị bệnh bằng phương pháp nhiệt điện trường, là phương pháp hiện đại nhất hiện nay về điều trị bệnh lậu.

Với phương pháp này, người bệnh sẽ được chữa bệnh một cách nhanh chóng và dứt điểm, nhất là sẽ không phải chịu bất kỳ đau đớn gì. Bởi dưới sự tác động của các dòng điện cao tần, nó sẽ có khả năng tiêu diệt và xác định chính xác từng vi khuẩn gây bệnh mà không làm ảnh hưởng đến những bộ phận khác.

Trên đây là những giải đáp của các bác sỹ phòng khám đa khoa Bảo Anh về vấn đề vô sinh có phải vì mắc bệnh lậu. Nếu các bạn còn những vấn đề khác về bệnh cần được giải đáp, hãy liên hệ ngay đến đường dây nóng 02438 288 288 để được các bác sỹ tư vấn cụ thể và trực tiếp cho nhé.

 

Rate this post