Danh mục bệnh

Xét nghiệm và điều trị bệnh lậu như thế nào?

Bệnh lậu là một trong những bệnh xã hội thường bị nhầm lẫn với bệnh giang mai nhiều nhất. Chính vì thế mà đã có không ít trường hợp rơi vào những hoàn cảnh éo le khi điều trị bệnh không đúng cách. Bài viết sau đây là những chia sẻ của các bác sĩ phòng khám đa khoa Bảo Anh về cách nhận biết sớm bệnh lậu và điều trị bệnh lậu nhanh nhất.

Những dấu hiệu lâm sàng nhận biết bệnh lậu

Bệnh lậu rất dễ lây nhiễm và thời gian phát bệnh cũng rất nhanh chóng. Thông thường chỉ sau khoảng 3 đến 4  sau khi có tiếp xúc với mầm bệnh thì người bệnh sẽ có những dấu hiệu lâm sàng rất rõ ràng.

Xét nghiệm và điều trị bệnh lậu như thế nào?

Xét nghiệm và điều trị bệnh lậu như thế nào?

Đối với nam giới có thể nhận biết qua những dấu hiệu của bệnh lậu sau đây:

– Đau nhức dương vật không lý do, nhất là khi đi tiểu và khi quan hệ tình dục thì cảm giác đau lại càng tăng lên giữ dội. Đã có rất nhiều trường hợp không thể duy trì được cuộc giao hợp vì quá đau đớn.

– Các triệu chứng tiểu buốt tiểu, rắt, tiểu ra mủ giống như người bị viêm tuyến tiền liệt cũng xuất hiện đồng thời.

– Chảy mủ nhiều vào mỗi buổi sáng ở lỗ sáo…

Đối với nữ giới: những dấu hiệu của bệnh lậu ở nữ giới thường khó phát hiện và hay bị nhầm lẫn với các bệnh lý phụ khó đơn thuần thế nên nữ giới khi phát hiện ra bệnh thường sẽ nặng hơn nam giới. Một số dấu hiệu điển hình nhất đó là:

– Khí hư ra nhiều bất thường, có màu vàng như mủ.

– Vùng kín luôn cảm thấy ẩm ướt, đau rát…

– Đau khi quan hệ do vi khuẩn lậu tấn công gây tổn thương niêm mạc âm đạo.

– Xuất hiện các hiện tượng đi tiểu buốt và tiểu rắt liên tục. 

Ngoài việc nhận biết bệnh lậu qua những dấu hiệu lâm sàng thì cách tốt nhất để phát hiện bệnh là đi thăm khám và làm các xét nghiệm để tuyệt đối không bị nhầm lẫn giữa dấu hiệu bệnh lậu và giang mai giống như rất nhiều trường hợp bệnh nhân đã từng đến điều trị tại phòng khám đa khoa Bảo Anh. Chính vì thế, khi có nghi ngờ bệnh nhân có thể đến tại cơ sở y tế chuyên khoa để tiến hành một số xét nghiệm sau đây:

Cách 1. Xét nghiệm trực tiếp: lấy trực tiếp dịch tiết ra từ niệu đạo của nam giới hoặc từ âm đạo của nữ giới để soi vi khuẩn.

Cách 2. Xét nghiệm bằng cách nuôi cấy: đây là phương pháp được các tổ chức y tế thế giới khuyên dùng nhiều nhất vì nó cho kết quả chính xác nhất. Tuy nhiên, phương pháp này chỉ có thể thực hiện ở những bệnh nhân đã có triệu chứng bệnh nặng.

Cách 3. Xét nghiệm tính nhạy cảm: sau khi kết quả nuôi cấy có xác định dương tính với lậu thì bắt đầu thử nghiệm các phản ứng thuốc.

Xét nghiệm và điều trị bệnh lậu như thế nào?

Xét nghiệm là cách nhanh nhất để biết có mắc bệnh lậu hay không

Sau khi bệnh nhân đã được chẩn đoán là có dương tính với bệnh lậu thì cần nhanh chóng tiến hành điều trị để bảo vệ sức khỏe và ngăn ngừa toàn bộ những biến chứng mà bệnh có thể gây ra.

Điều trị bệnh lậu hiệu quả bằng DHA

Hiện nay, điều trị lậu ở nam giới và nữ giới hiệu quả nhất phải kể đến đó là phương pháp điều trị bằng DHA. Đây là phương pháp điều trị kết hợp giữa nội khoa và ngoại khoa, không chỉ có khả năng tiêu diệt vi khuẩn lậu trong máu mà còn có thể ngăn chặn và chấm dứt hoàn toàn các triệu chứng của bệnh gây ra.

Với DHA người bệnh sẽ được điều trị bệnh lậu khỏi hoàn toàn mà không phải lo lắng bất cứ biến chứng gì. phòng khám đa khoa Bảo Anh đã và đang tiến hành điều trị bệnh lậu bằng DHA hiệu quả triệt để. Vì vậy, nếu các bạn có vấn đề gì thắc mắc có thể liên hệ đến đường dây nóng 02438288288 hoặc đến trực tiếp địa chỉ 59 Khương Trung, Thanh Xuân, Hà Nội để được các chuyên gia giúp đỡ.

Rate this post