Danh mục bệnh

Xin mẹ đừng bỏ con

Mẹ ơi đừng bỏ con mà tội, con đã ở trong bụng mẹ được 4 tháng rồi, 5 tháng 10 ngày nữa thôi con sẽ chào mẹ bằng tiếng khóc đầu đời.

Câu chuyện kể bằng chất giọng hóm hỉnh của cậu bé trong tương lai có nội dung kể trên đang thu hút được rất nhiều quan tâm. Câu chuyện có phần hư cấu khi được kể bằng lời của một nhân vật không có thật, mà nhân vật chính là cậu bé còn đang trong bụng mẹ, và còn đến hơn 5 tháng nữa mới có thể cất tiếng khóc chào đời. Có trong đó là niềm khát khao được làm người của cậu bé, khi biết được mẹ mình mắc bệnh lậu và đang có ý định kết thúc bằng cách phá thai.

Bằng lối kể hóm hỉnh, và có lẽ chính những suy nghĩ trong sáng, đơn thuần là được sống của cậu bé đã nhận được sự cảm thông, vừa nhẹ nhàng chiếm được tình cảm của nhiều người, nhưng cũng đủ mãnh liệt để phản ánh thực tế mà cả xã hội đang quan tâm.

Câu chuyện có nội dung dưới đây:

Ngày thứ 120 được làm con của mẹ: mẹ ạ, là con ạ, con tiếc là chưa đủ lớn để thì thầm vào tai mẹ con vẫn khỏe mạnh và con đang lớn lên từng ngày. Chẳng biết là đêm hay ngày của mẹ, nhưng trước mỗi giấc ngủ của con, được nghe mẹ đọc truyện con vui lắm. Con còn thấy mẹ cười nhiều lắm lúc mẹ xem lại ảnh cưới của mẹ và bố. Con thấy lạ lắm khi mẹ cứ đuổi bố mỗi khi hút thuốc, con có biết thuốc lá là gì mà bố thích đến thế nhưng mẹ đừng đuổi bố nhiều nữa nhá, được bố vuốt vuốt vào lưng con thích lắm. Ở trong này thích lắm mẹ ạ, con được quay đủ kiểu khi con thích, ngủ dậy đói là con lại đạp, con có lỗi lắm, những được mẹ chiều nên con hư, con vẫn đạp mỗi khi đói.

cảm nhận

Xin đừng bỏ con chỉ vì bệnh lậu

Ngày thứ 130 được làm con của mẹ: Gần đây lạ lắm mẹ ạ, con chẳng nghe được tiếng mẹ đọc truyện nữa, chỉ nghe tiếng mẹ khóc, con cũng ít nghe tiếng bố, mà có thì lại thấy bố với mẹ nói to lắm. Con sợ lắm mẹ ạ. Con sợ nhưng chẳng biết kể với ai cả, con có đạp mẹ cũng ít vuốt vuốt vào con như trước. Hay do con hư , đạp nhiều làm mẹ đau. Con xin lỗi ạ.

Ngày thứ 145 được làm con của mẹ: Hôm nay con nghe bố nói với mẹ, bố nói bị mắc bệnh lậu, bố cứ xin lỗi mẹ nhiều lắm, nhưng mẹ chẳng nói gì, mẹ ngồi mạnh xuống làm con đau lắm. Rồi bố bảo mẹ đi khám bệnh lậu. Sao mãi chẳng nghe mẹ nói gì, mẹ chỉ khóc thế ạ. Con lo quá. Bệnh lậu là gì mà khiến mẹ của con khóc nhiều và lo lắng nhiều đến thế?. Con ngoan rồi, con ít đạp hơn rồi, mẹ đừng buồn nữa mẹ nhé.

Ngày thứ 149 được làm con của mẹ: Con nghe 1 người lạ nói mẹ bị bệnh lậu mãn tính. Bệnh lậu là gì hả mẹ, sao vừa nghe xong mẹ lại khóc nhiều đến vậy, mẹ còn ghì chặt vào người con, con đau lắm mẹ ạ. Sao người lạ kia lại nói bệnh lậu có thể biến chứng gây sảy thai, thai chết lưu, thai dị tật, sinh non. Bệnh lậu là gì, sao nghe tin mắc bệnh mẹ lại đòi bỏ con thế ạ. Con vẫn khỏe mẹ ạ, xin đừng bỏ con mà tội con lắm. Con hứa sẽ ngoan và không đạp mẹ nữa đâu ạ!

Ngày thứ 150 được làm con của mẹ: Mẹ lại khóc, cả tiếng bố khóc.

Ngày thứ 151 được làm con của mẹ: Là tiếng của người lạ hôm trước, họ nói với mẹ về cách chữa bệnh lậu ở nữ giới, và con không nghe thấy tiếng mẹ khóc nữa. Nhiều thứ máy lạ đặt lên người con, nhưng tay mẹ không ngớt xoa vào lưng con làm con yên tâm lắm.

Mẹ chữa khỏi bệnh lậu để đón con chào đời

Mẹ chữa khỏi bệnh lậu để sẵn sàng đón con chào đời

Sau ngày thứ 151 được làm con của mẹ, con lại được nghe tiếp những câu truyện mẹ đang kể, được nghe nhiều hơn và được bố hôn nhiều hơn. Con đạp mẹ, nhưng vì con vui quá mẹ ạ. Con nghe mẹ đếm từng ngày, con cũng đang tập đếm mẹ ạ, con chờ ngày được nhìn thấy mẹ và bố, để nói con yêu bố mẹ nhiều lắm, vì đã không bỏ con, vì được làm con bố mẹ.

Câu truyện dẫn dắt chúng ta về một người phụ nữ mắc bệnh lậu mãn tính khi mang thai, từng tuyệt vọng khi biết chuyện có thể bị mất đi đứa con trong bụng. Nhưng may mắn vẫn mỉm cười khi họ tìm đến đúng địa chỉ chữa bệnh lậu uy tín, được chữa dứt điểm bệnh lậu và chào đón sự ra đời khỏe mạnh của đứa con thân yêu.

Qua đây thông điệp bác sĩ muốn gửi đến nhiều người hơn nữa, hi vọng rằng mỗi người sẽ hiểu được bệnh lậu là gì, bình tĩnh để tìm hiểu về các cách chữa bệnh an toàn, hiệu quả, bảo vệ bản thân và sẵn sàng để đón con chào đời. Trước hết, vì hạnh phúc gia đình, hạnh phúc của chính chúng ta, mỗi người nên có lối sống lành mạnh, phòng tránh mắc bệnh lậu, tránh lây bệnh sang nhiều người khác, bảo vệ thế hệ tương lai.

Bạn cũng vậy, khi không may mắc bệnh lậu, hoặc có bất kỳ những vướng mắc về vấn đề sức khỏe, liên hệ ngay đến chuyên gia để được giải tỏa, bằng cách gọi điện đến số 02438 288 288, hoặc đến địa chỉ phòng khám đa khoa Bảo Anh, Thanh Xuân, Hà Nội. Chuyên gia sẽ nhanh chóng phản hồi.

Xin mẹ đừng bỏ con
5 (100%) 1 vote